Hà Nội

Bận rộn và sống có mục đích, tuổi thọ cao hơn

22-06-2014 6:00 PM | Y học 360

SKĐS - Những người trưởng thành, nếu duy trì cuộc sống có ý nghĩa, có mục đích thì tuổi thọ cao hơn so với nhóm người sống không có mục đích.

Kết luận này được rút ra từ nghiên cứu kéo dài 14 năm của CU ở 6.000 người cao niên sống ở khu vực Bắc Mỹ. Theo nhóm đề tài, những người trưởng thành, nếu duy trì cuộc sống có ý nghĩa, có mục đích thì tuổi thọ cao hơn so với nhóm người sống không có mục đích.

Đặc biệt nhóm người bận rộn, áp dụng lối sống tích cực, khoa học, kể cả việc duy trì hoài bão, ước mơ, say mê lao động để đạt các mục tiêu này thì tuổi thọ càng cao. Đối với nhóm người trẻ tuổi, càng có hoài bão, mục đích sống và lao động chuyên cần thì tuổi thọ của họ cao hơn so với nhóm sống buông thả.

Ở những người cao niên, kể cả nhóm nghỉ hưu còn khỏe mạnh tham gia các hoạt động, bận rộn với công việc, với thú vui thì sức khỏe, tuổi thọ của họ dài hơn so với nhóm người không làm gì, duy trì cuộc sống tĩnh tại, ít vận động và ngại tiếp xúc cộng đồng. Nghiên cứu công bố trên tạp chí Psychological Science số ra cuối tháng 5/2014.

Khắc Nam (Theo DM, 5/2014)


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH