DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bạn muốn tận thấy tái thả động vật hoang dã về rừng ?
Tuấn Anh - 19:00 18/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20/3/2021, Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp với Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội sẽ tái thả 92 cá thể của 17 loài động vật hoang dã về rừng.

Cúc Phương là Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, có kinh nghiệm lâu năm và nhiều thành tựu về công tác cứu hộ, chăm sóc động vật hoang dã, được cộng đồng trong nước và quốc tế ghi nhận. Với sự chung tay của các tổ chức trong nước, quốc tế; các chuyên gia, kỹ thuật viên, tình nguyện viên và đặc biệt là nhiều cá nhân yêu động vật đã và đang làm thay đổi nhận thức của cộng đồng xã hội, góp phần vào việc cứu nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng, giữ được sự đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái tự nhiên.

Tính đến nay, Cúc Phương đã thực hiện hàng trăm đợt tái thả với số lượng hàng ngàn cá thể của nhiều loài khác nhau, tại rừng nguyên sinh Cúc Phương và nhiều vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên khác trên cả nước. Mục đích cuối cùng và cao cả nhất của công tác cứu hộ, chăm sóc động vật hoang dã chính là để đưa chúng trở lại thiên nhiên - nơi chúng vốn thuộc về và làm nên vẻ đẹp.

Chính vì vậy, hoạt động tái thả động vật hoang dã sau cứu hộ luôn là một công việc quan trọng và mang rất nhiều cảm xúc. Được chứng kiến khoảnh khắc những loài động vật hoang dã được trở về với thiên nhiên, sẽ dâng lên rất nhiều xúc cảm tốt đẹp với thiên nhiên nói chung và với động vật hoang dã nói riêng. Đó là một niềm hạnh phúc được nhân lên gấp bội!

Với chủ đề “Khôi phục rừng: con đường dẫn tới khôi phục kinh tế và hạnh phúc”, Vườn quốc gia Cúc Phương quyết định cho phép một số khách tham quan tham gia chứng kiến đợt tái thả động vật vào ngày 20/3/2021 .

Tại một số địa điểm có sinh cảnh phù hợp với tập tính của các loài, trong Phân khu Bảo vệ nghiêm ngặt, Vườn quốc gia Cúc Phương sẽ thả 92 cá thể của 17 loài là động vật hoang dã được cứu hộ, chăm sóc tại Trung tâm Cứuhộ Động vật hoang dã Hà Nội, tiếp nhận từ các nguồn khác nhau.

Ảnh do Vườn Quốc gia Cúc Phương cung cấp

Tuấn Anh

Tin liên quan
Ngôi nhà duy nhất chăm sóc voọc chà vá trên thế giới
SKĐS - Đến vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) du khách không chỉ thỏa sức khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp giữa rừng già mà còn được tận mắt ngắm nhìn các loài linh trưởng quý hiếm đang được cán bộ, công nhân viên của Trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp chăm chút.
Đặc sắc lễ mừng lúa mới của dân tộc Ba Na
SKĐS - Già làng thông báo: “Hỡi những chàng trai khỏe mạnh và những đàn ông có kinh nghiệm hãy dựng chơ đăng, hỡi chị em phụ nữ hãy khiêng nước, giã gạo để chuẩn bị cho lễ mừng ăn cơm mới của làng mình…"
Lễ cúng thần rừng đầu nguồn của đồng bào dân tộc Mông
SKĐS - Hỡi các vị thần linh, thần cai quản thổ địa khu vực của thôn bản. Hôm nay là ngày tốt, ngày đẹp của các vị, bà con có vàng bạc, có rượu, có con gà trống, có con dê đực…Tất cả xin kính dâng lên các vị thần linh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm