DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bàn giao xe lạnh vận chuyển vắc xin COVID-19 cho chiến dịch tiêm chủng 2021 - 2022
Thái Bình - 06:53 23/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc trang bị kịp thời các xe tải lạnh vận chuyển vắc xin góp phần vận chuyển vắc xin an toàn, nhanh chóng đến các địa phương, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng phục vụ chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19


Nhằm triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 với mục tiêu tối đa hóa nguồn lực, vận chuyển vắc xin an toàn, đảm bảo chất lượng tới các điểm tiêm chủng trong thời gian ngắn nhất; thực hiện chỉ đạo của của Lãnh đạo Bộ Y tế về việc phối hợp với Bộ Quốc phòng, trong việc bảo quản, vận chuyển vắc xin COVID-19; ngày 14/7, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định phân bổ tạm thời 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin do Công ty cổ phẩn ô tô Trường Hải (THACO) sản xuất và trao tặng cho 7 Quân khu của Bộ Quốc phòng.

ban giao xe tai lanh cho quan khu 3
PGS.TS Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia, chứng kiến buổi bàn giao xe lạnh chuyên dụng vận chuyển vắc xin cho Quân khu 3

Số xe này được sử dụng để vận chuyển vắc xin trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 - chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử (kéo dài từ tháng 7/2021-tháng 4/2022). Việc trang bị kịp thời các xe tải lạnh vận chuyển vắc xin sẽ góp phần vận chuyển vắc xin tới các địa phương an toàn, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã tiến hành bàn giao xe lạnh chuyên dụng vận chuyển vắc xin COVID-19 cho Quân khu 1, Quân khu 3 và Quân khu 4.

Theo kế hoạch, từ hôm nay (23/7), công ty sẽ bàn giao toàn bộ số xe tải lạnh còn lại cho các Quân khu. Công ty sẽ tổ chức tập huấn cách thức vận hành xe tải lạnh, sử dụng các thiết bị như thùng lạnh, thiết bị theo dõi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, cách sắp xếp vắc xin trong thùng lạnh để đảm bảo nhiệt độ bảo quản vắc xin ở +2°C đến + 8° độ C theo quy định.

Ngay trong tháng 7/2021 các quân khu sẽ sử dụng xe tải lạnh để vận chuyển vắc xin phòng COVID-19, từ các Viện Vệ sinh dịch tễ và Viện Pasteur đến các địa phương nhằm nhanh chóng, kịp thời triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Bên cạnh đó, việc thiết lập kho bảo quản vắc xin COVID-19 tại 8 Quân khu của Bộ Quốc phòng đang được khẩn trương hoàn tất.

Các Quân khu đã hoàn thiện việc chuẩn bị nhà kho bảo quản vắc xin/dung môi/vật tư tiêm chủng COVID-19 và sẵn sàng tiếp nhận tủ lạnh bảo quản vắc xin.

fe63c1f4d19b26c57f8a

Số xe lạnh này sẽ góp phần vận chuyển vắc xin phòng COVID-19 an toàn và đảm bảo chất lượng.

Cục Quản lý Dược và các Viện Vệ sinh dịch tễ, các Viện Pasteur cũng đã tập huấn và hướng dẫn các Quân khu hoàn thiện hồ sơ tổng thể “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (GSP) đối với kho bảo quản vắc xin, nhằm đáp ứng kịp thời việc bảo quản vắc xin COVID-19 tại các kho Quân khu của Bộ Quốc phòng từ tháng 8/ 2021.

Liên quan đến công tác vận chuyển, phân phối, bảo quản vắc xin cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long- Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng toàn quốc cho hay: Bộ Y tế và các Bộ ngành đã thiết lập nên một hệ thống bảo quản hoàn toàn mới dựa vào lực lượng quân đội.
Theo đó, vắc xin sẽ bảo quản tại các kho của các Quân khu mà hai Bộ Quốc phòng và Y tế đã phối hợp thiết lập đạt tiêu chuẩn bảo quản GSP. Vắc xin từ đó chuyển tới tất cả các điểm tiêm ở các quận, huyện của các địa phương một cách nhanh nhất, mà vẫn đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng của vắc xin.

Thái Bình

Tin liên quan
Mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử
SKĐS - Trong kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử từ tháng 7/2021- tháng 4/2022, Bộ Y tế đưa ra 16 nhóm đối tượng được tiêm chủng và 4 nhóm tỉnh, thành phố được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tối đa cho người tiêm vắc xin COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử
SKĐS - Hôm nay (10/7), Việt Nam chính thức phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử - tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người dân trong độ tuổi trên 18 từ tháng 7/2021 tới tháng 4/2022. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, trong công tác tiêm chủng luôn quán triệt đảm bảo an toàn tối đa cho người tiêm chủng “tiêm đến đâu an toàn đến đó"…
Hà Nội cần nâng cao năng lực bảo quản vắc xin COVID-19 cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đề nghị: CDC TP Hà Nội cần kiểm tra, rà soát lại các kho, tủ lạnh bảo quản vắc xin phòng COVID-19 để nâng cao năng lực bảo quản vắc xin cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử
Bàn giao 3 xe chuyên dụng và 81 tủ bảo quản vắc xin phục vụ chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử
SKĐS - GS.TS Đặng Đức Anh- Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho hay, trước nhu cầu cấp thiết của công tác tiêm chủng, đặc biệt là chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19, Quỹ Thiện tâm đã trang bị 3 xe chuyên dụng và 81 tủ lạnh bảo quản vắc xin cho các đơn vị đang có nhu cầu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm