Người dân đang gánh hậu quả vì chính quyền tắc trách?

SKĐS - Trên số 181, báo SK&ĐS đã có bài phản ánh tình trạng hơn 200 hộ dân ở Khu kinh tế mới Đồng Đò (Sóc Sơn, Hà Nội) đứng trước nguy cơ mất đất mất nhà, trở thành người cư trú bất hợp pháp vì sai sót trong quy hoạch. Để rộng đường dư luận, trong bài báo này, chúng tôi cung cấp thông tin sâu xa hơn của sự việc trên.

 • Chủ tịch UBND phường Tây Tựu nói gì về việc nguyên Chủ tịch HĐND lấn chiếm đất công?

  Bạn đọc
  SKĐS - Trên số 167 ra ngày 19/10, báo Sức khỏe&Đời sống có đăng tải bài Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND xã Tây Tựu lấn chiếm đất công- Thực hư thế nào? Sau khi đăng tải, UBND phường Tây Tựu đã có buổi làm việc với phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống để làm rõ những vấn đề báo nêu.Theo đó, Chủ tịch UBND phường Tây Tựu - ông Đặng Trần Phi thừa nhận, việc cấp sổ đỏ đối với thửa đất số 109, tờ bản đồ số 29, diện tích 48m2 cho ông Nguyễn Khắc Ký là không đúng theo quy định.
 • Không thanh toán BHYT nếu vượt trần Quỹ Khám chữa bệnh

  Bạn đọc
  SKĐS - Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực từ ngày 1/12/2018 quy định nhiều điểm mới như bổ sung một số đối tượng tham gia; tham gia theo hộ gia đình không bắt buộc tham gia cùng thời điểm; bỏ quy định giao quỹ KCB BHYT cho cơ sở KCB (kể cả trạm y tế xã), thay vào đó là giao tổng mức thanh toán đối với các cơ sở y tế; sửa đổi, bổ sung một số quy định cụ thể về thanh toán chi phí KCB… Xung quanh những điểm mới này, TS. Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã trao đổi với báo chí để làm rõ hơn...
 • Cảnh báo: Nhiều trang web, app, fanpage mạo danh Báo Sức khỏe & Đời sống

  Bạn đọc
  Báo Sức khỏe & Đời sống bị mạo danh
  SKĐS - Thời gian gần đây, báo Sức khỏe&Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế nhận được nhiều phản ảnh của độc giả liên quan đến việc xuất hiện nhiều trang web, app, fanpage mạo danh Báo Sức khoẻ & Đời sống online (Suckhoedoisong.vn). Đáng nói là,các đơn vị triển khai các trang web, app, fanpage trên lợi dụng danh nghĩa, uy tín của báo nhằm mục đích trục lợi.
 • Giả giấy tờ qua mặt công chứng và văn phòng công chứng giả: Dấu đỏ sờ sờ vẫn chưa yên tâm?

  Bạn đọc
  SKĐS - Vừa qua, người dân và giới tư pháp ở TP.HCM náo động về vụ việc một phòng công chứng giả ngang nhiên mở cửa, đóng dấu chứng thực các loại giấy tờ, hồ sơ của người dân. Ở chiều ngược lại, không ít trường hợp lại giả mạo hồ sơ nhà đất, chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn... để qua mặt phòng công chứng. Trong khi các biện pháp đối phó còn nhiều hạn chế, sau vụ việc, nhiều người tỏ ra lo ngại vì ngay cả những giấy tờ có dấu đỏ công chứng trong tay nhưng vẫn chưa khiến họ hoàn toàn yên tâm...
 • Cư dân ở chung cư Ecolife Tây Hồ: Chịu 3 không đến bao giờ?

  Bạn đọc
  chung cư Ecolife Tây Hồ,chung cư,Tây Hồ
  SKĐS - Nhìn bề ngoài, các tòa chung cư của Ecolife Tây Hồ cũng na ná cái vẻ văn minh, hiện đại như nhiều tòa chung cư vẫn tự gắn cho mình cái mác cao cấp khác, nhưng lại đang “gói ghém” trong đó hàng trăm căn hộ với hàng nghìn con người đang ngày đêm chịu đựng những thiếu thốn trầm trọng về đường đi, nước sạch, an toàn cháy nổ và cả sự minh bạch của chủ đầu tư. Nỗi bức bối của cư dân vẫn hiện hữu từng ngày, từng giờ phập phùng như ngọn lửa lúc to lúc nhỏ, đằng đẵng vài năm nay và chưa biết bao giờ mới được dập…
 • Đẩy mạnh phát triển đối tượng và giảm nợ đọng BHXH

  Bạn đọc
  SKĐS - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đến hết tháng 9/2018, số tiền nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) phải tính lãi là 7.647 tỷ đồng, chiếm 2,3% kế hoạch thu.
 • Lòng nhân ái - phương thuốc nhiệm màu cho não bộ

  Tâm sự
  não bộ
  SKĐS - Trong cuộc sống, sự tử tế lòng nhân ái không chỉ đem lại sự thân thiện mà còn là cảm giác thoải mái hạnh phúc trong tâm hồn của mỗi người.
 • Người lao động nước ngoài tại Việt Nam bắt buộc phải tham gia BHXH

  Bạn đọc
  SKĐS - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 143/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật An toàn, vệ sinh lao động về BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 • Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND xã Tây Tựu lấn chiếm đất công: Thực hư thế nào?

  Bạn đọc
  lấn chiếm đất công,Tây Tựu,đất công
  SKĐS - Báo Sức khỏe&Đời sống nhận được đơn của người dân Tây Tựu tố cáo ông Nguyễn Khắc Ký - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND xã Tây Tựu (nay là phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tham nhũng đất đai, chiếm đất công, đất lưu không của trục đường chính của phường và xây dựng nhà trái phép gây ách tắc giao thông đi lại của nhân dân.
 • Sáng kiến “hóa giải” khó khăn cho bảo hiểm thất nghiệp

  Bạn đọc
  SKĐS - Nhiều năm công tác trong ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH), hơn ai hết, ông Nguyễn Công Chánh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Kiên Giang là người thấu hiểu sự bất cập và khó khăn của người dân khi nhận bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
 • Dùng căn hộ chung cư làm văn phòng: Trái luật, sao không xử lý?

  Bạn đọc
  SKĐS - Nếu chịu khó tìm lật, người ta sẽ bắt gặp khá nhiều quy định, thậm chí đã thành luật nhưng dường như chỉ để “nhắn gửi” vào hư không, theo kiểu hình thức hời hợt, đặc biệt là các quy định về kinh doanh, nếp sống văn minh, ứng xử ở các tòa nhà chung cư.
 • Triển khai tốt BHYT học sinh, sinh viên: Bước đi quan trọng của lộ trình BHYT toàn dân

  Bạn đọc
  SKĐS - Theo Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Đào Việt Ánh: Với tỷ lệ chiếm 25% dân số, việc thực hiện BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) đóng góp vai trò quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân.
 • BHYT là cơ chế tài chính chủ yếu thực hiện khám chữa bệnh cho nhân dân

  Bạn đọc
  SKĐS - Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) phối hợp với Cơ quan An sinh xã hội Malaysia (SOCSO) tổ chức Diễn đàn An sinh xã hội (ASXH) khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Kuala Lumpur (Malaysia) với sự tham gia của hơn 400 đại biểu của 75 tổ chức đến từ 35 quốc gia là thành viên của ISSA và các tổ chức quốc tế liên quan. Đoàn BHXH Việt Nam do Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh làm Trưởng đoàn tham dự diễn đàn.
 • Sự thật về việc tố BVĐK Đức Giang trục lợi bảo hiểm

  Bạn đọc
  SKĐS - Mới đây, trên trang facebook của một cá nhân cho rằng BVĐK Đức Giang Hà Nội đã gian dối trục lợi bảo hiểm khi bố của người này điều trị ở Khoa Ngoại-Tổng hợp vừa xin ra viện. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, xem xét hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, cùng với sự giải thích của lãnh đạo BVĐK Đức Giang thì sự thật hoàn toàn khác với facebook đăng tải. Bởi theo lãnh đạo BVĐK Đức Giang, việc trục lợi tiền bảo hiểm đâu phải dễ như cho tay vào túi rút ra và nếu bị phát hiện vi phạm có thể bị truy tố đến 10 năm tù.
 • Sẽ sửa đổi một số quy định liên quan đến BHXH bắt buộc?

  Bạn đọc
  SKĐS - Bộ LĐ-TB&XH đang tổ chức lấy ý kiến vào dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) về BHXH bắt buộc. Dự thảo này được lấy ý kiến công khai trên Cổng TTĐT của Bộ từ ngày 26/09 - 26/11/2018.
 • Kiểm tra đột xuất Nhà hàng An Nam cháo, thấy gì?

  Bạn đọc
  SKĐS - Trên số báo 159 ra ngày 5/10/2018, báo Sức khỏe&Đời sống phản ánh bài “Thực hư thông tin thai phụ bị ngộ độc tố Nhà hàng An Nam cháo vô trách nhiệm?”. Ngay trong ngày 5/10, sau khi nhận được phản ánh của báo Sức khỏe&Đời sống, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế quận Ba Đình thành lập đoàn kiểm tra đột xuất Nhà hàng An Nam cháo tại địa chỉ 18 phố Đào Tấn, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Thực hư vụ thai phụ bị ngộ độc thực phẩm tố Nhà hàng An Nam cháo vô trách nhiệm

  Bạn đọc
  thai phụ bị ngộ độc thực phẩm,An Nam cháo,thai phụ,ngộ độc
  SKĐS - Báo Sức khỏe&Đời sống nhận được đơn thư phản ánh của chị Quách Thị Thắm (địa chỉ số 446 phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) gửi đến Báo Sức khỏe&Đời sống cho biết, vào khoảng 20h ngày 23/8/2018, chị Thắm cùng con trai đến Nhà hàng An Nam cháo (địa chỉ 18 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội) mua 1 tô cháo gà hạt sen mang về nhà ăn. Sau khi ăn xong khoảng hơn 30 phút, chị Thắm có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn và nôn. Ngay sau đó, chị Thắm đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại BVĐK Quốc tế Thu Cúc, qua xét nghiệm cho thấy chị bị ngộ độc thực phẩm.
ĐỌC NHIỀU NHẤT