DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bản đồ vũ trụ lớn nhất
BV - 12:17 24/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hàng tỷ vì sao và các dải ngân hà sẽ được phát hiện trong bản đồ vũ trụ lớn nhất từng có mang tên Pan-STARRS

 

Kính viễn vọng Pan-STARRS ở quần đảo Hawaii đã dành 4 năm quét các bầu trời để công bố 2 petabyte dữ liệu ra công chúng.

Tấm bản đồ kỹ thuật số Pan-STARRS1 cho phép bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận hàng triệu hình ảnh và sử dụng dữ liệu cũng như catalog chứa độ đo đạc chính xác của hàng tỷ ngôi sao và các dải ngân hà.

Pan-STARRS đã những phát hiện từ các vật thể gần trái đất và các vật thể vành đai Kuiper trong hệ mặt trời cho tới những hành tinh cô đơn giữa các vì sao. Nó đã vẽ bản đồ 3 chiều bụi vũ trụ trong dải ngân hà và tìm thấy những chòm sao mới, những dạng ngôi sao phát nổ và chuẩn tinh thưở khai sinh vũ trụ.

BV

(theo Discovery)

Tin liên quan
Những tấm bản đồ bí ẩn thời cổ đại
SKĐS - Những tấm bản đồ phản ánh tầm nhìn thế giới của chúng ta - đúng theo nghĩa đen. Chúng không chỉ là một công cụ thuần túy khoa học mà còn gần như luôn gắn chặt với lịch sử...
Bản đồ tuổi thọ trên thế giới
SKĐS - Bản đồ tuổi thọ là một trong những tấm bản đồ làm thay đổi thế giới.
Thủ hiến Wallonie-Bruxelles: "Tốc độ tăng trưởng kinh tế VN đáng ghi nhận trên bản đồ thế giới"
SKĐS - Theo Ngài Rudy Demotte, Bộ trưởng-Thủ hiến vùng Wallonie của Bỉ (Wallonie-Bruxelles), 20 năm qua đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Việt Nam.
1284 hành tinh mới được kính viễn vọng vũ trụ Kepler phát hiện
SKĐS - Kính viễn vọng vũ trụ Kepler đã phát hiện thêm các ứng cử viên hành tinh này, nâng thêm số thế giới nằm ngoài hệ mặt trời lên 3264 hành tinh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm