DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bản đồ hơn 20 nước lập Liên minh tiêu diệt phiến quân IS
16:00 12/09/2014 GMT+7
Với những đòn tra tấn man rợ như ném đá đến chết, đóng đinh vào người, chôn sống, chặt đầu… lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang trở thành nỗi kinh hoàng của nhân loại

Từ một cái tên xa lạ xuất hiện cách đây mấy tháng, giờ đây, IS đã phát triển lực lượng với khoảng 50.000 quân ở Syria, 10.000 quân ở Iraq và hàng ngàn chiến binh nước ngoài. Chúng không còn là một nhóm phiến quân mà đã trở thành một nhà nước Hồi giáo thực sự giàu có, chiếm lĩnh nhiều vùng đất rộng lớn ở Iraq, Syria và sở hữu một lượng lớn vũ khí được coi là hạng nặng nhất trong lịch sử, trong đó có cả xe tăng, xe bọc thép…

Để đối phó với lực lượng tàn bạo hơn, mạnh và nguy hiểm hơn cả tổ chức khủng bố Al-Qaeda này, Tổng thống Mỹ Obama đã công bố chiến lược mới chống IS vào ngày hôm qua, 11/9 tại Nhà Trắng. Ông Obama khẳng định đây là chiến lược nhằm làm suy yếu và tiêu diệt hoàn toàn nhóm phiến quân khủng bố khét tiếng nhất trong lịch sử này.

Tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa qua tại xứ Wales (Anh), Mỹ cũng đã kêu gọi và thiết lập một liên minh tiêu diệt IS với sự tham gia của nhiều nước như Anh, Đức, Pháp, Italy, Đan Mạch, Canada, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia… với quyết tâm sẽ diệt tận gốc nhóm khủng bố Nhà nước hồi giáo tự xưng.

Đồ họa dưới đây sẽ cho thấy hơn 20 quốc gia và hình thức tham gia liên minh tiêu diệt IS và các quốc gia từ chối không tham gia.

 

 

(Tiền Phong Online)

Tin liên quan
Mỹ tuyên bố sẽ không kích Syria tiêu diệt IS
SKĐS - Tổng thống Mỹ B.Obama lần đầu tiên cho phép tiến hành các cuộc không kích của Mỹ vào Syria, đây là thông báo mới nhất của Tổng thống Mỹ được truyền hình trực tiếp tới người dân ngày 11/9.
9 lý do khiến phiến quân IS nguy hiểm hơn cả Al Qaeda
Phiến quân IS đang ngày càng trở nên đông hơn, mạnh hơn, giàu hơn và nguy hiểm hơn cả tổ chức khủng bố Al Qaeda.
Danh tính 'đao phủ' của IS sắp được công bố
Chính phủ Anh và Mỹ sắp xác định được danh tính “đao phủ” được mệnh danh “Jihadi John”, kẻ được cho là người hành quyết James Foley và Steven Sotloff
IS xâm nhập Nam Á, kích động chiến tranh ở Tân Cương
Nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đang truyền cảm hứng cho cả các chiến binh tại thành trì của Taliban và Al Qaeda
Obama sắp công bố kế hoạch tấn công nhà nước Hồi giáo IS
Reuters nói trong tuần này Tổng thống Mỹ sẽ có bài phát biểu trước người dân và xin ý kiến quốc hội trước khi đưa kế hoạch tấn công IS vào thực tế.
Quân đội Syria tấn công cứ địa của phiến quân IS
Các cuộc không kích của quân đội Syria vào cứ địa của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Raqqa hôm 6-9, đã làm 25 người thiệt mạng gồm cả dân thường và các chiến binh IS.
Nga: Chính quyền Sevastopol tịch thu tài sản tỷ phú Kolomoisky
Chính quyền Sevastopol và Crimea đã sung công các tài sản của Thống đốc khu vực Dnipropetrovsk, tỷ phú Igor Kolomoisky
Al-Qaeda quyết đối đầu IS
Việc tổ chức Al-Qaeda tuyên bố lập chi nhánh mới ở tiểu lục địa Ấn Độ chính là một thông điệp cứng rắn nhằm vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm