DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bạn định cắt tóc ở nhà? Hãy chú ý những điều này
Thủy Kiều - 05:49 12/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông thường, các chuyên gia sẽ không ủng hộ bạn tự cắt tóc ở nhà, nhưng nếu hoàn cảnh “ép” bạn phải làm như vậy thì bạn vẫn có thể có một mái tóc đẹp nếu thực hiện tốt những điều dưới đây.

Erickson Arrunategui, nhà tạo mẫu tóc có trụ sở ở New York đã đưa ra “công thức” chuẩn cho việc cắt tóc tại nhà. Anh cũng lưu ý rằng, điều quan trọng là phải khiến cho việc tự cắt tóc trở thành trải nghiệm hoàn hảo nhất có thể. Mục đích của việc cắt tóc là giữ cho mái tóc của bạn trông không bị xơ hoặc quá dài.

 


Những mái tóc xoăn sẽ dễ xử lý hơn

 

Nên đầu tư công cụ phù hợp

Kéo cắt tóc sắc là công cụ rất quan trọng để tạo được những vết cắt thành công. Kéo thủ công hoặc kéo dùng trong nhà bếp đơn thuần hoàn toàn không phù hợp cho kế hoạch tự cắt tóc tại nhà. Bên cạnh đó, những công cụ không kém quan trọng khác chính là kẹp cá sấu và lược. Bạn nên chọn loại răng thưa cho tóc xoăn, răng mau cho tóc thẳng).

Đừng cắt tóc ướt

Bạn nên cắt tóc khô, đặc biệt nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm cắt tóc tại nhà. Vì tóc ướt thường bị co lại, độ dài sẽ không chuẩn xác khi tóc trở lại trạng thái khô thông thường.

 

Hãy bắt đầu khi tóc ở trạng thái khô

 

Tạo điểm cắt

Khi cắt bỏ ngọn tóc, hãy cắt theo chiều dọc (còn được gọi là điểm cắt), tuyệt đối không cắt theo chiều ngang, đường kéo sẽ không đi theo hướng bạn mong muốn. Cắt theo chiều dọc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn không phải là một “tay kéo” lành nghề.

Đừng quá tin những videos trên mạng

Theo Arrunargetui, thay vì làm theo những videos điên rồ trên mạng, bạn hãy cố gắng liên hệ với thợ làm tóc chuyên nghiệp để được tư vấn trước khi tự cắt tóc.

Hãy bắt đầu đường kéo của bạn từ phía sau và từng phần nhỏ. Di chuyển dần về phía trước một cách thận trọng.

Theo Arrunargetui, tóc xoăn sẽ dễ xử lý hơn một chút vì nó không co lại, nên bạn có thể thoải mái thực hiện các nhát cắt theo mong muốn.

 

Với kiểu tóc ngắn, tốt nhất là không nên tự can thiệp.

Bạn không nên cố gắng kéo dài lọn tóc, chỉ cần giữ nguyên trạng thái và cắt bỏ phần đuôi. Nếu những lớp tóc ngắn hơn khiến bạn không thoải mái, hãy để chúng hòa quyện với phần tóc còn lại một cách tự nhiên.

Với kiểu tóc ngắn, Arrunargetui khuyên bạn nên giữ trạng thái nguyên thủy. “Đừng cắt bất cứ thứ gì quanh vai vì điều đó có thể gây ra thảm họa," - anh nói. Cắt ngắn rất khó thực hiện đối với thợ làm tóc, chứ đừng nói đến người mới bắt đầu.

Thủy Kiều

((Elle))

Tin liên quan
Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân ngay tại bệnh viện
SKĐS - Hơn một trăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương đã được cắt tóc miễn phí ngay tại bệnh viện, những người bệnh có nhu cầu cắt tóc mà không thể đi lại còn được các thợ cắt tóc đến tận khoa, vào tận giường để phục vụ.
Thợ cắt tóc Hà Nội cắt miễn phí kiểu đầu của 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên
SKĐS - Nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội, một thợ cắt tóc Hà Nội cho biết sẽ cắt miễn phí cho khách hàng nào cắt kiểu đầu giống Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
BV Việt Đức: Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí tại "Ngày hội nhân ái- Kết nối sẻ chia"
SKĐS - "Ngày hội nhân ái- kết nối sẻ chia" của Bệnh viện Việt Đức diễn ra với nhiều hoạt động như: Tổ chức hiến máu nhân đạo, các gian hàng từ thiện, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân, phát suất ăn miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh, tri ân các nhà hảo tâm…
Bệnh nhân BV Bạch Mai được tặng quà, cắt tóc, gội đầu miễn phí tại "Gala thứ 7 yêu thương"
SKĐS - Hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã được gội đầu, cắt tóc và tặng quà trong chương trình “Gala Thứ 7 yêu thương” lần thứ 2 năm 2019
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm