DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bán đấu giá những viên đá trên mặt trăng của Xô Viết
BV - 18:40 26/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những viên đá được mang tới trái đất từ mặt trăng cách đây hàng thập kỷ đã được bán đấu giá. Những viên đá nhỏ xíu được thu thập trong một sứ mệnh thám hiểm mặt trăng thời Xô.

Bán đấu giá những viên đá trên mặt trăng thời Xô Viết

 

Nhà đấu giá Sotheby ở New York cho biết những viên đá mặt trăng nhỏ xíu này đã đạt tới mức giá 855 nghìn USD và được bán cho một người Mỹ không tiết lộ danh tính.

Những viên đá này từng được bán vào năm 1993 với giá 442,5 nghìn USD.

Những mẫu đá này ban đầu thuộc về Nina Ivanovna Koroleva, góa phụ của nguyên giám đốc chương trình vũ trụ Xô Viết Sergei Povlovich Korolev. Đây là món quà Xô Viết trao lại cho bà để ghi nhận sự đóng góp của chồng bà cho chương trình vũ trụ.

Những mẫu đá này được thu thập vào tháng 9/1970 của vệ tinh do thám không người lái Luna-16, đặt chân lên Biển Fertility của mặt trăng để khoan mẫu lõi bề mặt mặt trăng. Rất hiếm khi một mẫu đá mặt trăng thật thế này lọt ra ngoài thị trường.

 

Bạn có biết

8376 m

Là độ sâu mà nhà thám hiểm triệu phú Victor Vescovo đã tiến tới điểm sâu nhất ở Đại Tây Dương, đáy của kênh Puerto Rico.

Vescovo đã trở thành người đầu tiên làm được điều này trong sứ mệnh một mình trong tàu ngầm có người lái và người thứ hai từng lặn solo sâu hơn 5000m. Độ sâu nhất của con kênh này là 8376m dưới mực nước biển.

Người lặn sâu nhất thế giới là James Cameron vào năm 2012 lặn xuống độ sâu hơn 10 nghìn m ở Kênh Mariana, Thái Bình Dương.

Bảo Linh (theo EU news)

 

BV

(theo DW)

Tin chân bài
Nga tuyển phi hành gia chinh phục mặt trăng
SKĐS - Cơ quan vũ trụ Nga muốn tuyển phi hành gia để điều khiển con tàu vũ trụ mới chinh phục mặt trăng vào năm 2031.
SpaceX chở hành khách tham quan mặt trăng
SKĐS - Hãng vận tải vũ trụ tư nhân SpaceX cho biết hai hành khách đã đăng ký du lịch một tuần lên “cung trăng” (bay vòng quanh mặt trăng). Sứ mệnh trên dự định sẽ thực hiện vào cuối năm 2018.
Vệ tinh nano chạy quanh quỹ đạo mặt trăng bằng nước và ánh sáng
SKĐS - Một nhóm sinh viên tại Đại học Cornell, New York, Mỹ hy vọng có thể phóng vệ tinh lên quỹ đạo mặt trăng vào năm 2018.
Mặt trăng có thể rời quỹ đạo trái đất
SKĐS - Chúng ta đã quá quen với với việc mặt trăng là vệ tinh của trái đất. Nhưng sẽ ra sao nếu tình huống mặt trăng sẽ rời khỏi quỹ đạo trái đất xảy ra?
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm