Bán đất không hóa đơn, Phó Giám đốc công ty bị khởi tố

31-03-2026 06:52 | Pháp luật
google news

SKĐS - Từ năm 2013 đến 2016, nhiều lô đất tại dự án nhà ở đô thị được chuyển nhượng nhưng không xuất hóa đơn, không kê khai thuế. Hành vi này khiến ngân sách Nhà nước thất thu hơn 3,8 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Sơn (SN 1953, trú tại phường Tây Hồ, Hà Nội), Phó Giám đốc Công ty TNHH Sơn Hải về tội trốn thuế theo khoản 3, Điều 200 Bộ luật Hình sự.

Bán đất không hóa đơn, Phó Giám đốc công ty bị khởi tố- Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Sơn. Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang

Trước đó, cơ quan điều tra tiếp nhận kiến nghị của Thanh tra tỉnh Hà Giang (nay là Thanh tra tỉnh Tuyên Quang) liên quan đến dự án kinh doanh nhà ở đô thị tại Km2, TP Hà Giang (nay là phường Hà Giang 1, tỉnh Tuyên Quang), do Công ty TNHH Sơn Hải thực hiện để làm rõ dấu hiệu vi phạm trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nghĩa vụ thuế.

Kết quả xác minh cho thấy, giai đoạn 2013–2016, dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Sơn, doanh nghiệp này đã ký hợp đồng chuyển nhượng đất nền cho nhiều cá nhân, hộ gia đình nhưng không xuất hóa đơn, không hạch toán doanh thu và không kê khai, nộp các loại thuế theo quy định. Hành vi này gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 3,8 tỷ đồng.

Vụ án tiếp tục được cơ quan công an điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Bắt đối tượng có biệt danh "Năm Cam" sau loạt vụ cướp gàBắt đối tượng có biệt danh 'Năm Cam' sau loạt vụ cướp gà

SKĐS - Đối tượng Dương Thành Giang (Năm Cam) bị bắt khi đang trốn tại nhà trọ, được xác định tham gia nhiều vụ cướp, trộm gà tại địa bàn tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long.


Phúc Đức
Ý kiến của bạn