DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bán đại trà xăng E5 liệu có khả thi?
NV - 22:40 02/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã trả lời về lộ trình sản xuất, phối chế, kinh doanh xăng E5 để sử dụng cho phương tiện cơ giới đường bộ.

xang-E5

 

Câu hỏi: Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về lộ trình sản xuất, phối chế, kinh doanh xăng E5 để sử dụng cho phương tiện cơ giới đường bộ tiêu thụ, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay việc bán đại trà loại xăng này theo kế hoạch gần như không khả thi. Xin cho biết Chính phủ có chỉ đạo như thế nào để giải quyết vấn đề này?

Trả lời:

Việc quy định lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống nhằm bảo đảm mục tiêu an ninh năng lượng, cải thiện môi trường không khí, góp phần tạo nguồn thu nhập bền vững cho khu vực nông nghiệp và thực hiện cam kết quốc tế về giảm phát thải khí nhà kính. Hiện nay việc thực hiện lộ trình sản xuất, phối chế, kinh doanh xăng E5 đã đạt được một số kết quả nhất định.

 

ban-dai-tra-xang-E5

 

Tuy nhiên, thực tế quá trình triển khai lộ trình này cũng gặp nhiều khó khăn, hiệu quả sản xuất, kinh doanh ethanol và xăng E5 chưa cao, chưa khuyến khích thương nhân sản xuất, phân phối, công tác truyền thông về tiêu dùng xăng E5 chưa hiệu quả, người tiêu dùng chưa thực sự hưởng ứng…

Vì mục tiêu lâu dài bảo đảm an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường, Chính phủ sẽ tiếp tục có các cơ chế, giải pháp phù hợp để khắc phục những khó khăn, tồn tại, đẩy mạnh thực hiện Lộ trình này trong thời gian tới.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong tháng 6/2016, Bộ Công Thương sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện Lộ trình và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục triển khai thực hiện; trong đó có các giải pháp để giá bán xăng E5 thấp hơn xăng khoáng; mở rộng hệ thống trạm pha chế, phối trộn và mạng lưới phân phối xăng E5; áp dụng cơ chế ưu đãi về thuế, phương pháp tính giá cơ sở đối với xăng E5, cơ chế quản lý giá ethanol,...

NV

Tin chân bài
Vụ cây xăng Trần Khát Chân (Hà Nội) lắp chip gian lận: 16 bị can bị truy tố
SKĐS - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 16 bị can trong vụ Cửa hàng xăng dầu số 436 Trần Khát Chân gian lận...
Tăng giá xăng từ 17 giờ 00 ngày 5/5/2016
SKĐS - Ngày 5/5/2016, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) chính thức tăng giá các mặt hàng xăng;
Vụ xăng A95 gây chết máy: Hàm lượng nhựa vượt chuẩn gấp nhiều lần
Qua kiểm tra phân tích mẫu xăng A95 bị nghi vấn thì kết quả cho thấy trong xăng có hàm lượng nhựa cao hơn nhiều lần so với mức quy định cho phép. Theo quy định thì hàm lượng nhựa cho phép không được quá 5mg trên 100ml.
Điều kiện hành nghề thú y
SKĐS - Nghị định 35/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thú y vừa được Chính phủ ban hành.
Phải có lộ trình cho việc điều chỉnh giá dịch vụ các lĩnh vực giáo dục, y tế
SKĐS - Trong thời điểm hiện nay, Thủ tướng chỉ đạo không tăng giá điện, không tăng lệ phí, phí; việc điều chỉnh giá dịch vụ các lĩnh vực giáo dục, y tế phải có lộ trình, không tăng đồng loạt, toàn bộ các điều chỉnh liên quan đến giá dịch vụ y tế, giáo dục còn căn cứ vào giá biến động của giá dầu
Việt Nam phấn đấu GDP khoảng 6,8% năm 2017
SKĐS - Theo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017, Việt Nam phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) năm 2017 khoảng 6,8%.
Khiển trách Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế vì vi phạm trong ứng xử
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, sáng ngày 1/6, Hội đồng kỷ luật của Văn phòng Bộ Y tế dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Trường- Chánh Văn phòng Bộ đã họp xem xét kỷ luật đối với đồng chí Đỗ Trường Duy- cán bộ của Văn phòng Bộ (người bị phản ánh trên facebook)
Đã xác định được nguyên nhân cá chết bất thường tại các tỉnh miền Trung
SKĐS - Tại buổi họp báo Chính phủ tối 2/6, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định đã có 30 cơ quan bộ, ngành, địa phương các nhà khoa học đã vào cuộc để thu thập chứng cứ, xác minh và đã tìm ra nguyên nhân hiện tượng cá chết bất thường tại các tỉnh miền Trung.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm