DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bạn có thật sự biết khuynh hướng tình dục của chính mình?
Hà Anh - 15:11 06/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khuynh hướng tình dục (có người cũng gọi là xu hướng hoặc thiên hướng tình dục) là sự hấp dẫn, sở thích về tình dục đối với người khác.

Có thể liệt kê các khuynh hướng tình dục phổ biến như: Dị tính (chỉ bị hấp dẫn bởi người khác giới), Đồng tính (Les/Gay, chỉ bị hấp dẫn bởi người cùng giới), Lưỡng tính (Bi hấp dẫn bởi cả người cùng giới và khác giới), Vô tính (Asexual, bị thiếu hấp dẫn về mặt tình dục bởi bất kỳ giới tính nào, nhưng vẫn có thể có những mối quan hệ lãng mạn thuần tuý về mặt cảm xúc).

Không phải mọi người đều biết khuynh hướng tình dục của mình. Nếu bạn đang cảm thấy phân vân, hãy biết rằng rất nhiều người cũng giống vậy và bạn không cô đơn.

Nếu tôi không chắc về xu hướng tình dục thì sao?

Đây là chuyện phổ biến và bạn không sai khi không chắc về khuynh hướng tình dục của bản thân. Việc hiểu rõ xu hướng tình dục của họ có thể mất nhiều năm hoặc thậm chí là cả cuộc đời. Đôi khi mọi người “tự hỏi” về khuynh hướng tình dục của mình hoặc không tìm thấy khuynh hướng nào để mô tả định hướng giới tính phù hợp với họ. Một số người có thể thử một loại khuynh hướng để xem có phù hợp với mình không và sau đó thay đổi một khuynh hướng khác khi cảm thấy không phù hợp.

Bạn không cần phải tuân thủ một khuynh hướng tình dục như chỉ thích nam hoặc nữ, nếu một ngày nào đó trong tương lai cảm thấy khác với bây giờ thì đó cũng là điều hoàn toàn bình thường.

Một số người đấu tranh khi phát hiện ra người khác hoặc thậm chí chính họ có khuynh hướng tình dục khác biệt với số đông. Họ sợ việc bị đồng tính và phân biệt giới tính. Đây là những vấn đề rất thực tế mà nhiều người LGBTQ phải đối mặt.

Nếu bạn đã từng tự hỏi mình "Tôi có đồng tính/ lưỡng tính không?". Lời khuyên là hãy nói chuyện với một người bạn đáng tin cậy hoặc người trong gia đình có thể giúp bạn giải đáp câu hỏi đó.

Những người khác có thể biết được khuynh hướng tình dục của tôi không?

Câu trả lời là không. Họ chỉ biết xu hướng tình dục của bạn nếu bạn nói với họ. Định hướng tình dục mô tả cảm giác của bạn, về cảm xúc sâu thẳm bên trong của bạn và chỉ bạn mới biết bạn là gì.

Một số người cho rằng có thể đoán được ai là lesbian, gay, hoặc lưỡng tính dựa trên các yếu tố hời hợt như cách họ nhìn, ăn mặc hay hành xử. Đây là phán xét qua loa vì cũng giống như dị tính (yêu khác giới), người đồng tính và lưỡng tính nhìn cũng có nhiều cách mặc và hành xử đa dạng. Sử dụng khuôn mẫu để gắn nhãn khuynh hướng tình dục của người khác có thể không chính xác và dễ gây tổn thương.

Hà Anh

(Theo Planned Parenthood)

Tin liên quan
Nguyên nhân gây suy giảm tình dục ở nam giới
SKĐS - Năm nay tôi 38 tuổi, sức khỏe bình thường nhưng thời gian gần đây không còn ham muốn chuyện vợ chồng. Vậy xin bác sĩ cho biết nguyên nhân.
Tình dục - Có nên tự thỏa mãn?
Thủ dâm chính là tình dục "cho mình và của mình". Thủ dâm (TD) xảy ra ở mọi người, mọi giới và mọi lứa tuổi. Ðây cũng là đề tài mà các bậc làm cha, làm mẹ đau đầu và "choáng" khi họ bắt gặp đứa con trai,
Tập luyện ảnh hưởng như thế nào tới hoạt động tình dục?
SKĐS - Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, khoa học và phù hợp mang lại nhiều yếu tố ích lợi cho sức khỏe, bao gồm nâng cao chất lượng cuộc sống cả thể chất lẫn tinh thần,
Stress và tình dục - Mối quan hệ hai chiều
SKĐS - Stress như là thi vị của cuộc sống và có thể khẳng định cuộc sống không thể không có stress.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm