Bạn có đang bổ sung Canxi đủ, đúng cách và an toàn chưa?

03-05-2018 16:08 | Y học 360

SKĐS - Canxi có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của xương, răng, toàn thân. Trẻ em cần Canxi để phát triển chiều cao, người trưởng thành cần Canxi để xương chắc khỏe, phòng chống đau nhức xương khớp và loãng xương. Vì vậy, cần phải bổ sung canxi đủ cho nhu cầu hàng ngày.

Bổ sung Canxi cho cơ thể như thế nào?

Rất nhiều người đã hiểu vai trò quan trọng của Canxi đối với cơ thể, nên đã cố tìm cách bổ sung cho bản thân và người nhà của họ bằng chế độ ăn uống giàu Canxi, uống nhiều sữa hoặc tìm mua thuốc, thực phẩm chức năng để dùng. Điều này là cần thiết, tuy nhiên những cách này đã thật sự hiệu quả và an toàn chưa thì không phải ai cũng biết.

Theo bác sĩ Phương Dung, phòng khám Medelab Hà Nội, bổ sung thừa Canxi và đặc biệt là khi thiếu chất dẫn là Vitamin K2 (MK7) kết hợp cùng thì dù có Vitamin D, Canxi vẫn sẽ không được vận chuyển tối đa đến xương mà sẽ dư thừa trong máu và có xu hướng lắng đọng ở thành mạch máu gây xơ vữa động mạch, lắng động ở mô mềm gây vôi hóa cơ tim và nếp nhăn trên da…

PGS, TS, BS Trần Đình Ngạn – Nguyên PGĐ và chủ nhiệm khoa tim, thận, khớp, nội tiết Quân Y Viện 103 cho biết thêm: Canxi mà thiếu vitamin D và MK7 thì sẽ không hấp thu được nhiều, và sẽ dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm như sỏi thận, xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm. Bởi vây, bổ sung Canxi phải kết hợp với vitamin D và MK7.

Bổ sung Canxi đúng cách đừng quên Vitamin D3, MK7

Trong cơ thể, 99% Canxi nằm trong xương và răng, chỉ có 1% nằm trong máu và các tế bào. Do vậy, bổ sung canxi phải đúng cách và an toàn, bằng cách giúp vận chuyển canxi vào tận xương thì mới thu được hiệu quả nhất. Đối với người cao tuổi, điều này vô cùng quan trọng, vì phần lớn đều mắc các bệnh xương khớp, loãng xương và có nhu cầu Canxi cao nhưng lại kém hấp thu cũng như có nguy cơ cao bị mắc các bệnh lý như tim mạch, táo bón, sỏi thận…

Cũng theo PGS, TS Trần Đình Ngạn, để bổ sung Canxi hiệu quả, trước hết cần phải kết hợp vitamin D thì mới giúp Canxi hấp thu được qua thành ruột để vào máu. Nếu không có vitamin D thì chỉ hấp thu vào máu được khoảng 10% lượng Canxi bổ sung và 90% còn lại sẽ lắng đọng ở ruột hoặc đào thải ra ngoài. Và nếu chỉ có vitamin D thôi thì Canxi cũng chỉ hấp thu tối đa được khoảng 40% mà thôi.

Trong khi đó, MK7 (chính là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc tự nhiên), đóng vai trò như người lái xe chở Canxi từ máu vào tận xương, đồng thời kéo Canxi đang dư thừa ở những chỗ không cần thiết (thậm chí là chỗ nguy hiểm) như trong mạch máu, mô mềm,… để đưa đến chỗ cần là xương. Ngoài ra, MK7 còn giúp ức chế tế bào hủy xương, kích thích tế bào tạo xương, nhờ đó giúp làm chậm quá trình mất xương và giảm được nguy cơ đau nhức xương khớp, loãng xương cho người cao tuổi, giúp xương dài nhanh để tăng chiều cao tối đa cho trẻ. Không những thế, MK7 còn giúp tăng sinh Collagen, nhờ đó xương không chỉ chắc khỏe mà còn dẻo dai.

Và bộ 3 dưỡng chất Canxi, Vitamin D3, MK7 chính là chìa khóa giúp người lớn giảm đau xương khớp, phòng chống loãng xương, tăng tuổi thọ - giúp trẻ tăng chiều cao. Nên chọn Canxi dạng nano để việc hấp thụ, vận chuyển vào tận xương tốt hơn.

Bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7 có ở đâu, dùng thế nào cho hiệu quả?

Sản phẩm chứa bộ 3: Canxi nano, Vitamin D3, MK7 chính là giải pháp bổ sung canxi an toàn, hiệu quả và đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Những sản phẩm này được bào chế dưới dạng viên cho người lớn, dạng cốm và viên nhộng cho trẻ từ 6 tháng đến 18 tuổi với hàm lượng đủ, cân đối cho nhu cầu hàng ngày của từng độ tuổi, được bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu khác để đạt hiệu quả cao hơn. Nên bổ sung hàng ngày hoặc dùng theo đợt, mỗi đợt từ 3 đến 6 tháng.

Xem toàn bộ chương trình tại đây :

Gọi (04).39.978.898 hoặc 1900.1259 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được Tư Vấn về bệnh lý và sản phẩm(Miễn Phí).


Ý kiến của bạn