DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bạn có biết: 4 tỷ năm
LiLy - 15:58 19/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Là tuổi thọ của những tảng đá già nhất thế giới ở sông Acasta, Canada. Những tảng đá 4 tỷ năm tuổi này được hình thành trong nhiệt độ nóng hơn nhiều so với lõi trái đất.

Một mảnh đá Acasta là mẫu đá có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Được tìm thấy ở Tây Bắc Canada và có tuổi thọ 4 tỷ năm, chỉ kém tuổi thọ của trái đất có 500 triệu năm

Một mảnh đá Acasta là mẫu đá có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Được tìm thấy ở Tây Bắc Canada và có tuổi thọ 4 tỷ năm, chỉ kém tuổi thọ của trái đất có 500 triệu năm

 

Những tảng đá niên đại lâu nhất thế giới này rất có thể do các thiên thạch hình thành nên, đá vũ trụ đôi khi vượt qua cả mức nhiệt khủng khiếp và bay qua bầu khí quyển của hành tinh. Những tảng đá này được tạo nên ở nhiệt độ khoảng 800-900 độ C. Nghiên cứu trên đăng tải trên tạp chí Nature Geoscience.

LiLy

(theo Seeker)

Tin liên quan
Tia laser X-quang lớn nhất thế giới chụp hình 3 chiều phân tử
SKĐS - Chưa đầy 1 năm sau khi XFEL châu Âu (tia laser X-quang electron tự do) ra mắt ở Đức, nó đã cho thấy triển vọng trong nghiên cứu y khoa.
Công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới ở Ai Cập
SKĐS - Ai Cập hiện sở hữu công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới. Nhưng trong tương lai, Ai Cập có thể bị Trung Quốc hoặc Ấn Độ soán ngôi.
LHP Venice lâu đời và diễm lệ nhất thế giới
SKĐS - Năm nay kỷ niệm 75 năm Liên hoan phim Venice (diễn ra từ 29/8-8/9). Đây là một trong những liên hoan phim cổ xưa nhất và hoành tráng nhất thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm