DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bạn có biết: 207 người đoạt giải Nobel Y học
19:32 11/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 207 là số người nhận giải Nobel Y học cho đến nay. Người nhận giải Nobel Y học trẻ nhất là Frederick G. Banting

207 là số người nhận giải Nobel Y học cho đến nay.

Giải Nobel Y học đã được trao 105 lần cho 207 người từ năm 1901 tới năm 2014.

Các giải Nobel Y học thường được trao cho các công trình mang tính đột phá góp phần giải mã, chữa trị bệnh tật hoặc hứa hẹn mang lại cách thức điều trị các bệnh cứu mạng cho toàn thể nhân loại.

Các chủ nhân của giải Nobel Y học 2014 nhờ  phát hiện quan trọng về hệ thống định vị não bộ, lý giải sự mất phương hướng và ý thức về không gian ở bệnh nhân Alzheimer và các bệnh lý thần kinh khác.
Các chủ nhân của giải Nobel Y học 2014 nhờ phát hiện quan trọng về hệ thống định vị não bộ, lý giải sự mất phương hướng và ý thức về không gian ở bệnh nhân Alzheimer và các bệnh lý thần kinh khác.

Trong số các giải Nobel Y học đã được trao, có 38 mùa Nobel Y học được trao cho 1 người; 32 mùa trao cho 2 người đồng nhận giải; 34 mùa có đến 3 người cùng chia sẻ giải.

Trong số những người đoạt giải Nobel Y học, có 2 ngày sinh nhật phổ biến nhất của họ là ngày 21/5 và ngày 28/2. Có lẽ do trùng hợp hay số mệnh mà những người đoạt giải Nobel Y học thường ra đời vào những ngày sinh này.

Frederick Banting, người trẻ nhất trong lịch sử y học nhận giải thưởng Nobel nhờ phát hiện ra insulin

Frederick Banting, người trẻ nhất trong lịch sử y học nhận giải thưởng Nobel nhờ phát hiện ra insulin

Người nhận giải Nobel Y học trẻ nhất là Frederick G. Banting, ông mới có 32 tuổi khi giành giải Nobel vào năm 1923. Ông là người có công lớn trong việc tìm ra insulin, một phát hiện có tính cột mốc đối với nhân loại.

LiLy (theo Nobelprize.org)

Tin liên quan
Phát hiện về hệ thống định vị trong não bộ đoạt Nobel Y học 2014
SKĐS - Ngày 6/10, tại Viện Karolinska (Thụy Điển), giải Nobel Y học 2014 đa được trao một nửa cho John O’Keefe (người Mỹ hiện sống và làm việc ở Anh), nửa còn lại đồng trao cho May-Britt Mose
Giáo sư Louis J. Ignarro, người đoạt giải Nobel y học đến Việt Nam
Sáng 27/4, Giáo sư Louis J. Ignarro người đoạt giải Nobel Y học năm 1998, hiện là Giáo sư danh dự chuyên ngành Dược lý của Đại học Y khoa UCLA, Los Angeles, California, Hoa Kỳ, đã tham gia hội thảo khoa học “Vai trò của Nitric Oxide (NO) trong các bệnh lý tim mạch” tại TPHCM
Nobel Y học 2013 góp phần giải mã các bệnh nan y
Ngày 7/10, Hội đồng trao giải thưởng Nobel tại Viện Karolinska, Thuỵ Điển đã quyết định trao giải thưởng Nobel Y học cho GS. TS. James E. Rothman (Mỹ), GS. TS. Randy W. Schekman (Mỹ), và Thomas C. Sudhof (Đức) vì những phát hiện về cơ chế lưu thông túi tiết, hệ thống vận chuyển chính trong các tế bà
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm