Bạn biết gì về logo và trang phục cho các nhà lãnh đạo APEC 2017?

Suckhoedoisong.vn - Logo của APEC 2017 đã thể hiện được linh hồn của một APEC năng động xoay vần trong một thế giới đổi thay và trang phục sẽ rất tiện dụng cho các nhà lãnh đạo APEC.

Logo APEC Vietnam 2017

Logo APEC 2017 biểu trưng cho sự phồn thịnh của 21 nền kinh tế thành viên APEC trong một thế giới xoay vần đang đổi thay. (Ảnh: BV)

 

Tại họp báo quốc tế “Năm APEC Việt Nam 2017 – Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung”, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái, Phó trưởng tiểu ban Văn hóa-Truyền thông, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã bật mí về những câu chuyện thú vị đằng sau logo APEC 2017 cũng như trang phục sẽ được các nguyên thủ quốc gia APEC, những nhà lãnh đạo hàng đầu của thế giới mặc tại Việt Nam nhân một trong những sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Theo Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, logo của APEC là một hình tròn có 21 cạnh tượng trưng cho 21 nền kinh tế APEC, xoay tròn thể hiện sự năng động của APEC.

Logo APEC 2017 - Đàn chim Lạc Việt hòa với 21 tia mặt trời APEC xoay tròn

Logo (Biểu trưng) của Năm APEC Việt Nam 2017 thể hiện sự gắn kết chặt chẽ của APEC với 21 tia mặt trời tượng trưng cho 21 nền kinh tế thành viên. 3 màu chủ đạo là xanh nước biển, đỏ và vàng thể hiện ba trụ cột hợp tác của APEC. Với bố cục chuyển động tròn, biểu trưng cho hình ảnh động cơ phản lực, thể hiện sự năng động của APEC.

Họa tiết đàn chim lạc bay, một biểu tượng trên trống đồng Đông Sơn của Việt Nam, thể hiện tinh hoa văn hóa Việt Nam, một đất nước giàu truyền thống và luôn hướng về cội nguồn.

 

Logo APEC 2017

Logo APEC 2017. (Ảnh: BV)

 

Logo đã phác họa hình ảnh đàn chim lạc một cách sáng tạo và hiện đại bằng 21 nét vẽ mạnh, đơn giản nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng, độc đáo của họa tiết trống đồng Đông Sơn vừa tượng trưng cho 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Thứ trưởng cũng bật mí Việt Nam sẽ dự định tổ chức Tuần lễ chiếu phim APEC với 21 bộ phim từ 21 nước thành viên APEC trên cả nước và trưng bày bộ ảnh của 21 nước APEC.

Về trang phục, 5 nhà thiết kế hàng đầu của Việt Nam hiện đang chuẩn bị ý tưởng và tuần sau ban tổ chức sẽ thẩm định trang phục APEC 2017, với chất liệu của người Việt Nam sản xuất, mang tính truyền thống, không trùng lặp với các nước thế giới và dễ mặc. Đó là một trong những món quà dành cho các nguyên thủ, các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC.

Đây cũng là dịp để quảng bá du lịch Việt Nam đến với cộng đồng thế giới, nên khách APEC sẽ được miễn phí tham quan các điểm du lịch.


Nguyễn Vân

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com