Từ một đề tài khoa học ấp ủ trong hơn 20 năm…
Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta cùng ngược về câu chuyện của các nhà khoa học Việt Nam hơn 30 năm về trước, trăn trở trước thực trạng phòng ngừa và đẩy lùi các bệnh về gan của nước ta vốn rất tốn kém song chưa thực sự hiệu quả. Thuốc điều trị các bệnh về gan chủ yếu nhập khẩu rất đắt đỏ, do vậy việc điều trị của nhiều người bệnh bị bỏ dở giữa chừng. Hơn nữa, ý thức phòng bệnh của người dân còn thấp, nên nguy cơ mắc phải các bệnh về gan rất cao. Các nhà khoa học trong nước đã mất nhiều công sức tìm tòi với mong muốn cho ra đời một loại thuốc đẩy lùi và phòng ngừa các bệnh về gan hiệu quả đồng thời giá thành phù hợp với người dân.
Thực tế trong cuộc sống đã phát hiện ra nhiều loại dược liệu chứa thành phần có tác dụng giải độc, phục hồi chức năng gan, điển hình như mướp đắng, củ cải trắng, trái lekima (hay còn gọi là trái trứng gà), củ tỏi, thịt quả gấc và trái đu đủ. Các nhà khoa học cũng nhận thấy khả năng áp dụng công nghệ sinh học vào chiết tách các thành phần tự nhiên từ các loại củ quả tốt cho gan. Tuy nhiên, để có thể chiết xuất được những enzyme này đủ cho việc xử lý các bệnh về gan lại không hề dễ dàng.
Sau 20 năm miệt mài với dự án, năm 2005 Viện Công nghệ sinh học đã nghiên cứu thành công và cho ra đời sản phẩm viên nang giải độc gan. Nhận thấy ý nghĩa nhân văn của đề tài, Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG) đã tìm đến và đề nghị được tiếp nhận đề tài, đồng hành nghiên cứu để hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất.
Công thức sản xuất sản phẩm đã được cấp bằng độc quyền sáng chế (số 4972 cấp ngày 07/06/2005 theo quyết định A5711/QĐ-ĐK của Cục sở hữu trí tuệ Bộ KH&CNVN). Sự hợp tác thành công giữa các nhà khoa học với nhà sản xuất dược phẩm thực sự mở ra hy vọng mới cho việc tăng cường chức năng gan tại Việt Nam.
Điều đặc biệt làm nên “Sức mạnh số 6”
Đại diện của công ty Dược Hậu Giang cho biết, sản phẩm được tập trung nghiên cứu theo hướng enzyme hỗ trợ khử độc cơ thể, hỗ trợ tăng cường vai trò của một số chất sinh học trong điều hòa hệ thống enzyme khử độc, giúp cơ thể thải nhanh các chất độc hại và bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương.
Sản phẩm khi ra thị trường đã được đón nhận với những phản hồi tích cực. Đặc biệt, khi nói tới viên nang cứng giải độc gan này, người ta nhắc tới “Sức mạnh số 6” có khả năng giải độc và phục hồi chức năng gan hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn ít người hiểu rõ ý nghĩa ngọn nguồn bắt đầu của cụm từ “Sức mạnh số 6”.
Sức mạnh số 6 được ly trích từ 6 loại củ quả tốt cho gan
PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dao, tác giả của phát minh “Sức mạnh số 6” giải thích: “Sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học ly trích enzym và protein từ các loại củ quả như enzym protease từ nhựa quả đu đủ có tác dụng bổ máu, hỗ trợ hồi phục gan; enzym peroxidase từ củ cải và mướp đắng hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc cho gan và dưỡng gan, ích vị; β- caroten từ bột gấc và bột quả lekima hỗ trợ chống oxy hóa tế bào gan, phục hồi chức năng gan và ngăn ngừa tiền ung thư gan; allicin từ bột tỏi có tác dụng kháng khuẩn, thanh lọc gan; ngoài ra, trong sản phẩm còn có L-cystin, methionin hỗ trợ giải độc, bảo vệ tế bào gan và pluriamin từ nhộng tằm giúp cung cấp acid amin, tăng cường thể trạng. Từ đó, hình thành nên “Sức mạnh số 6” hỗ trợ giải độc gan, hạ men gan, bổ gan, hỗ trợ xử lý gan nhiễm mỡ, làm giảm triệu chứng bệnh gan,…”
Khi tìm hiểu về thành công của sản phẩm này trên thị trường,có 3 điểm vượt trội, đem lại sức hút cho “Sức mạnh số 6”. Thứ nhất, với ưu thế ứng dụng công nghệ sinh học ly trích trọn vẹn các enzyme từ 6 loại củ quả có nguồn gốc thiên nhiên. Sản phẩm được nghiên cứu trên cơ địa người Việt nên đảm bảo phù hợp với đặc tính sử dụng thuốc của người Việt. Hơn nữa, kết quả thử nghiệm lâm sàng trên những nhóm người mắc bệnh gan cũng cho kết quả chứng minh sản phẩm giúp hạ men gan trong vòng 6 tuần sử dụng. Thứ hai, đây không chỉ là sản phẩm cho người bệnh, ngay với người bình thường dùng cũng sẽ giúp phòng ngừa những tác nhân có thể gây hại cho cơ thể hay tổn thương chức năng gan. Điểm thứ ba quan trọng không kém: sản phẩm có giá thành phù hợp với túi tiền người Việt nên mọi người đều có thể sử dụng để phục hồi và bảo vệ sức khỏe lá gan của mình.
Hành trình lan tỏa “Sức mạnh số 6” Tính đến nay, Naturenz đã có mặt trên thị trường hơn 12 năm. Đó là một hành trình đủ dài để khẳng định được chất lượng của sản phẩm và chỗ đứng trên thị trường dược phẩm vốn rất đa dạng các loại sản phẩm nhập ngoại. Naturenz đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc, siêu thị trên toàn quốc, trở thành cái tên quen thuộc cho những ai cần giải độc cơ thể, phục hồi chức năng gan. Naturenz đã nhận được những phản hồi tích cực của nhiều người - những người dùng đến “Sức mạnh số 6” để bảo vệ thành công lá gan của mình và các chuyên gia trong ngành. Bên cạnh đó, công ty Dược Hậu Giang cũng thường xuyên có các hoạt động tư vấn sức khỏe chuyên đề bệnh gan cho người dân trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước, cung cấp các kiến thức cho cộng đồng cách bảo vệ lá gan. Cùng với sự lan toả của Naturenz, kiến thức về phòng ngừa các bệnh về gan của người dân cũng được cải thiện rõ rệt. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều người biết và ứng dụng thành công “Sức mạnh số 6” vào việc bảo vệ lá gan của mình. Bạn có biết? Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Naturenz được sản xuất bởi DHG Pharma, giúp hỗ trợ hạ men gan, bổ gan, mát gan, hỗ trợ xử lý viêm gan và gan nhiễm mỡ, giúp giảm dấu hiệu đau tức hạ sườn phải, mệt mỏi, khó tiêu, trướng bụng, ăn ngủ kém,... Naturenz là công trình nghiên cứu trên 20 năm của Viện công nghệ sinh học, ứng dụng công nghệ sinh học, chiết xuất enzym từ củ quả tự nhiên. Hiệu quả Naturenz đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng giúp hạ men gan trong 6 tuần đối với các nhóm bệnh gan. Hotline: 02923.899.000 Facebook: https://www.facebook.com/ChuyengiaNaturenz/ Website: http://benhviengan.vn GPQC số: 00590/2018/ATTP-XNQC Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh |