DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bản án lương tâm
Cả Nghĩ - 08:45 02/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm buồn lắm:

- Thế là Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (SN 1989, trú tại Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

- Khổ thân cháu bé, một sinh linh mới ra đời đã bị nhẫn tâm vứt bỏ ngoài trời nắng nóng hơn 40 độ, đói khát. Mặc dù được các bác sĩ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, đến chiều ngày 29/6 thì tử vong.

- Vậy mức án nào sẽ chờ đợi người mẹ này khi người mẹ này khai vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ.

- Mức án nào là việc của pháp luật nhưng vụ này làm day dứt lương tâm mỗi người trong xã hội quá. Vì lý do gì không nuôi được con sau khi sinh thì cũng nên để con vào cái làn, cái hộp cùng ít quần áo, hộp sữa đặt ở chỗ có người qua lại như cửa chùa, bên xe, bệnh viện nhờ thiên hạ nuôi hộ chứ.

-  Không ít nam thanh nữ tú giờ yêu nhau, quan hệ khi có hậu quả, thôi thì mới có phải nạo hút đã đành, nhưng để hậu quả thành người mà vứt bỏ như vứt rác thì đấy là tội ác.

- Dư luận quan tâm không hẳn vì một cô gái vứt con mà lớn hơn là vấn đề lương tâm và đạo đức xã hội.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm