“Bẩn”

31-07-2012 9:37 AM | Xã hội

- Xem ra những gì không hay đều được dân ta gắn thêm chữ “bẩn” vào bên cạnh như “chơi bẩn”, “tính bẩn”, “hàng bẩn” để mọi người tránh xa...

(SKDS) - Xem ra những gì không hay đều được dân ta gắn thêm chữ “bẩn” vào bên cạnh như “chơi bẩn”, “tính bẩn”, “hàng bẩn” để mọi người tránh xa...

- Nhưng có thứ “bẩn” đúng cả nghĩa đen nghĩa bóng là thực phẩm thiếu an toàn vệ sinh nhưng khó mà tránh được!

- Những thứ cho vào miệng lại cần phải cẩn thận, sao lại khó tránh?

- Vì làm ra nó là... người bẩn! Hôm 29/7, ở TP. HCM, các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 9 xe tải chở hàng tấn thịt thối vào tiêu thụ.

- Hàng tấn thịt thối? Vậy đống thối tha đó sẽ vào dạ dày của bao người? Mà làm sao dân không biết mà vẫn mua?

- Vì có cả dây người thối tha từ kẻ buôn thịt thối cho rẻ đến kẻ mua thịt thối về ngâm hóa chất ảo thuật thành thịt tươi như báo SK&ĐS đã từng phát hiện. Riêng chiếc xe ôtô khách đi từ Đà Nẵng đến Bến xe miền Đông của Hợp tác xã xe khách Trung Nam mang biển kiểm soát 53S-1902 hôm 29/7 đã vận chuyển 367kg da mỡ lợn hôi thối, không giấy chứng nhận kiểm dịch và không dấu kiểm soát giết mổ.

- Hiểu rồi. Bây giờ một số thương lái bất nhân đã sử dụng mọi phương tiện từ xe máy, xe khách, xe tải để qua mắt cơ quan chức năng, đưa hàng bẩn vào hại người tiêu dùng chỉ vì hai chữ lợi nhuận.

- Thế thì lợi nhuận ấy cũng là thứ tiền bẩn. Sao không xóa được hết những vết bẩn trong đời sống được nhỉ!

- Chắc  “thuốc tẩy” đắt hơn hàng dính bẩn nhiều lần như một ký thịt, mớ rau bẩn muốn bị phát hiện phải cần kinh phí xét nghiệm rất đắt trong khi chế tài xử lý chưa đủ mạnh.

- Vấn đề không phải chỉ là mớ rau, cân thịt bẩn mà là những tính toán bẩn, mưu lợi bẩn. Những thứ này không tẩy được thì còn khối thứ bẩn khác sinh ra, tồn tại trong muôn hình vạn trạng!       
Cả Nghĩ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH