DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bài Toán lớp 2 khiến người lớn chào thua
09:19 26/06/2014 GMT+7
Bên cạnh một số ý kiến bất bình với đề Toán vô lý, có vài bình luận cho rằng đây là cái bẫy giáo viên đặt ra để thử thách sự thông minh của học sinh.

Bên cạnh một số ý kiến bất bình với đề Toán vô lý, có vài bình luận cho rằng đây là cái bẫy giáo viên đặt ra để thử thách sự thông minh của học sinh.

Ngày 25/6 trên diễn đàn dành cho giới trẻ, thành viên có tên Đồng Mạnh Nghĩa đã chia sẻ đề toán có nội dung như sau: "Trên tàu có 45 con cừu, 5 con bị rơi xuống nước. Hỏi ông thuyền trưởng bao nhiêu tuổi?".


Hình ảnh về bài toán lạ được in trong sách bài tập toán lớp 2. Người làm bỏ trống câu trả lời vì không tìm ra đáp án.

Kèm theo hình ảnh về đề toán lạ là bình luận: "Các bạn giải hộ mình bài này với. Mình tự thấy mình dốt, học hết đại học mà không làm nổi bài toán lớp 2".

Hình ảnh chia sẻ về bài toán hỏi lạc đề nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

"Bài này chắc chuyên gia về toán học tầm cỡ thế giới cũng phải bó tay. Quá khó quá nguy hiểm!", "Hỏi kiểu gì vậy?", "Toán sao có khác, khó ghê!"

Bên cạnh nhiều người lắc đầu chào thua với câu câu hỏi hóc búa phi lý của bài toán, nhiều thành viên khác thi nhau đưa ra đáp án theo những suy luận hài hước, chọc cười khác nhau.

"Bài toán đố mẹo. Ta có thể giải như sau: trên thuyền có 45 con cừu. 5 con rơi xuống biển. Mà lại hỏi tuổi ông thuyền trưởng. Từ đó suy ra. Ông 40 tuổi và bằng với số cừu. Ông còn thì thuyền còn và cừu cũng còn" - Phạm Mình Hùng góp ý.

Thậm chí có người cho rằng đây là bài toán để tìm học sinh thông minh, biết phát hiện sự vô lý của vấn đề.

Bạn Trung Mình nói: "Câu này câu bẫy, đáp án là : Đề bài không đủ thông tin để giải, hồi nhỏ mình học cô giáo cũng hay lừa mấy em như thế này".

 

 

(Theo Zingnews)

Tin liên quan
Bộ Y tế giải bài toán khó về nguồn nhân lực y tế
SKĐS - Tồn tại tình trạng thiếu nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội ở Việt Nam hiện nay, theo đó nước ta vẫn vừa yếu lại vừa thiếu so với ngay cả các nước trong khu vực.
Thái Lan giải bài toán khủng hoảng
SKĐS - Tư lệnh quân đội Thái Lan đã triệu tập các nhà lãnh đạo của các nhóm chính trị và các thành viên Ủy ban bầu cử, các thượng nghị sĩ Quốc hội – cơ quan quyền lực duy nhất còn hoạt động ở Thái Lan- trong một cuộc họp chung để thảo luận về cách thức đưa Thái Lan thoát ra khỏi tình trạng hỗn loạn
Giải quyết bài toán khó: Đột quỵ não
SKĐS - Bệnh mạch máu não là nhóm bệnh rất nặng với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao, gây ra những tổn thất lớn cho người bệnh, gia đình và xã hội.
Bài toán kích cầu
SKĐS - Chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 2 tăng khá thấp, chỉ 0,55% - đây là mức thấp nhất của tháng 2 trong 10 năm trở lại đây. Điều này đặt ra bài toán cần phải kích cầu cho nền kinh tế để cải thiện sức mua.
Lời giải nào cho bài toán thiếu nhân lực phát triển bệnh viện vệ tinh?
SKĐS - Khó khăn trước mắt đối với Đề án phát triển bệnh viện vệ tinh hiện nay, đó chính là nguồn nhân lực tại các bệnh viện vệ tinh còn thiếu.
Bệnh viện vệ tinh - Hướng mở cho bài toán giảm tải
Từ năm 2005, Bộ Y tế đã thực hiện thí điểm Đề án Bệnh viện (BV) vệ tinh về chuyên ngành ngoại khoa và nội khoa. Mục tiêu của đề án là tăng cường năng lực khám, chữa bệnh cho một số đơn vị vệ tinh của BV Bạch Mai và BV Việt Đức.
Tàu cổ ở Bình Sơn cùng bài toán bảo tồn và phát triển du lịch
Chỉ từ tháng 9/2012 đến nay, ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã liên tục tìm thấy 3 chiếc tàu cổ chứa cổ vật bị đắm chôn vùi dưới cát biển.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm