Bài thuốc hoạt huyết gia truyền, hiệu quả vượt trội điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi, đốt sống cổ

28-10-2014 7:12 PM | Y học 360

Bạn bị thoái hóa đốt sống cổ đau cả vùng gáy, bả vai, trán, đỉnh đầu, rối loạn tuần hoàn não gây mất ngủ, đau đầu, nhức mắt, tê buồn chân tay, hạn chế vận động.

Bạn bị thoái hóa đốt sống cổ đau cả vùng gáy, bả vai, trán, đỉnh đầu, rối loạn tuần hoàn não gây mất ngủ, đau đầu, nhức mắt, tê buồn chân tay, hạn chế vận động. Bạn đã đi chữa nhiều bệnh viện, dùng nhiều thuốc cả Đông lẫn Tây y, nhưng bệnh không những không thuyên giảm mà có vẻ ngày càng nặng. Nhưng bạn đừng chán nản, chấp nhận. Vẫn còn hy vọng là Đông y gia truyền hiệu quả vượt trội

 

 

Từ lâu Đông y đã được dùng để trị các chứng phong tê thấp (trong đó có thoái hóa, vôi hóa, gai đôi đốt sống cổ). Không phải thuốc Đông y nào cũng hiệu quả rõ rệt, nhưng cũng có một số bài thuốc gia truyền hiệu quả vượt trội. Bài thuốc xương khớp gia truyền lâu đời của một lương y ở Tp. HCM là một ví dụ (hiện bài thuốc gia truyền này, được bào chế dạng viên, đã có mặt tại các hiệu thuốc):

Ông Th (64 tuổi, bác sĩ về hưu) bị thoái hóa, vôi hóa 3 đốt sống cổ, cử động, cúi,  nghiêng, xoay cổ rất khó khăn. Ông bị đau, cứng vùng vai gáy, đôi khi đau lan xuống vai, cánh tay, tê một vùng ở cẳng tay, ngón tay. Mạch máu cổ bị chèn ép, gây thiếu máu não làm ông thường xuyên đau đầu, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ. Ông đã uống nhiều thuốc cả đông và tây y, chăm chỉ xoa bóp, tập luyện nhưng bệnh không những không thuyên giảm, mà các triệu chứng khó chịu xuất hiện ngày càng thường xuyên và nặng hơn. Có bệnh thì vái tứ phương, sau khi dùng liên tục 2 tháng thuốc XƯƠNG KHỚP GIA TRUYỀN các triệu chứng trên đã giảm hẳn. Dùng tiếp 2 tháng nữa các triệu chứng nay đã hết, vận động của cổ đã linh hoạt trở lại. X quang cho thấy mức độ thoái hóa các đốt sống cổ giảm đi rất rõ rệt. Ông quyết định dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

XƯƠNG KHỚP NHẤT NHẤT là thuốc, đã có bán tại các hiệu thuốc, Đt: 18006689

Anh Kh (52 tuổi, doanh nhân) bị thoái hóa các đốt sống thắt lưng. Mặc dù đã dùng đủ các loại thuốc uống, dầu xoa, chăm chỉ vận động nhẹ nhàng nhưng vẫn thấy đau cứng thắt lưng mỗi buổi sáng, thường xuyên đau âm ỉ vùng thắt lưng, đau thần kinh tọa, đau tăng lên khi vận động, thay đổi thời tiết, xoay người, cúi nghiêng đều rất khó khăn, bệnh có vẻ ngày càng nặng, khiến anh hạn chế vận động. Được người bạn đồng nghiệp giới thiệu, sau khi kiên trì dùng 4 tháng thuốc xương khớp gia truyền, thắt lưng đã mềm mại, hết đau, linh hoạt trở lại. Giờ anh đã vận động, cúi nghiêng được bình thường. Anh tiếp tục dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bà H (57 tuổi, về hưu) bị đau hai đầu gối từ mấy năm nay, đi lại rất khó khăn, đặc biệt khi lên xuống cầu thang, đứng lên ngồi xuống. Bà thường nghe thấy tiếng lục khục ở hai đầu gối khi đi lại. Được chẩn đoán là bị thoái hóa khớp gối tiến triển nhanh, bà uống nhiều loại thuốc cả tân dược và y học cổ truyền, hoạt huyết, bổ sụn, khớp, kiên trì xoa bóp, luyện tập nhẹ nhàng với hy vọng làm chậm sự tiến triển của bệnh. Nhưng bệnh không hề thuyên giảm, gần đây bà còn thấy thi thoảng đau và lục khục ở khớp háng. Nguy cơ phải dùng xe lăn đã cận kề. May cho bà H sau khi kiên trì uống liên tục hơn 4 tháng thuốc xương khớp gia truyền, giờ hai đầu gối của bà đã hết sưng đau, tiếng lục khục ở khớp gối, háng cũng không còn. Bà đã đi lại đã bình thường và tự nhủ phải uống địnhk ỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Chị L (35 tuổi, nhân viên văn phòng) bị viêm đa khớp dạng thấp.  Mỗi sáng thức dậy chị thường bị  đau, cứng đối xứng hai bên các khớp cổ tay, cổ chân, bàn ngón tay chân. Chị thường phải xoa bóp, xoay 20-30 phút cho các khớp mềm ra, giảm đau, vận động bình thường  rồi mới ra được khỏi giường. Mặc dù đã đi chữa nhiều nơi, dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, trái lại còn phát triển nhanh lan đến các khớp khác với viễn cảnh  tàn phế không xa: hai khớp đầu gối và hai khớp khủy tay của chị bắt đầu đau, cứng buổi sáng. Tìm được đúng thầy, đúng thuốc, sau khi kiên trì uống 4 tháng thuốc xương khớp gia truyền, các khớp cổ, bàn ngón tay chân chị đã cử động linh hoạt như bình thường, không bị đau, cứng mỗi sáng dậy nữa. Biết viêm khớp dạng thấp là bệnh dễ tái phát, chị L dự định tiếp tục dùng thuốc định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa.

XƯƠNG KHỚP NHẤT NHẤT

là thuốc, đã có bán tại các nhà thuốc

Đt: 18006689 (miễn phí) - www.nhatnhat.com

THÔNG TIN THÊM VỀ BỆNH THOÁI HÓA, VÔI HÓA, GAI ĐÔI ĐỐT SỐNG CỔ

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau cả vùng gáy, bả vai, trán, đỉnh đầu… hay gặp ở người cao tuổi, nhân viên văn phòng. Bệnh có thể gây tổn thương và ảnh hưởng đến rối loạn tuần hoàn não, chèn ép rễ thần kinh, tủy gây đau đầu, tức mắt, tê buồn chân tay.

Hay gặp ở dân văn phòng, người già

Thoái hóa, vôi hóa đốt sống cổ là bệnh thường gặp nhất đối với dân văn phòng do thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động, là bệnh lý ở các đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi cúi, quay, nghiêng đầu. Vùng cổ và gáy không được cử động thường xuyên hoặc luôn cố định ở một tư thế, hoặc làm những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình ti vi quá lâu, chế độ sinh hoạt chưa đảm bảo các chất khoáng, canxi… cũng dễ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ, dẫn đến thoái hóa các mô cột sống, hình thành các gai xương đốt sống. Thoái hóa đốt sống cổ thường xuất hiện ở người sau 40-50 tuổi, làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ. Những người dễ bị thoái hóa đốt sống cổ nhất là những người ít vận động, thợ cấy, thợ cắt tóc, nha sĩ, thợ sơn trần, diễn viên xiếc… Tuy nhiên bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều người từ 25-28 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ thường gây đau cổ khi vận động, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, đầu, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai… hạn chế vận động phần cổ: các động tác cổ bị vướng và đau; có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ; có cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu; có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay;  các cử động ở cổ bị hạn chế; có cảm giác cứng gáy, có điểm đau khi ấn vào các gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ. Thoái hóa đốt sống cổ còn gây nấc, ngáp, chóng mặt, nôn nao, có thể xuất hiện hiện tượng chi dưới yếu hoặc bị ngã đột ngột. Thậm chí nếu bị thoái hóa lâu năm có thể thêm các triệu chứng như đau cánh tay, buốt đến bàn tay, luôn cảm thấy đau đỉnh đầu và tức hốc mắt...

Nguy hiểm nếu để lâu, không chạy chữa

Thoái hóa đốt sống cổ nếu không điều trị sớm dễ gây thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, điều trị rất phức tạp. Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhẹ, vừa độ 1-2  điều trị ngoại khoa còn có hy vọng. Độ 3-4, có chèn ép tuỷ thì phải phẫu thuật. Sau mổ có thể để lại nhiều di chứng: viêm dính màng nhện tuỷ, đám rối thần kinh, viêm tuỷ cổ do nhiễm khuẩn… Thoái hóa đốt sống cổ có thể chèn ép mạch máu gây rối loạn tuần hoàn não, gây hội chứng chèn ép tủy, cổ, rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thực vật, chèn ép rễ thần kinh, tủy hoặc gây rối loạn thần kinh thực vật. Do vậy, bệnh nhân cần được thăm khám lâm sàng thần kinh, kết hợp với các thăm dò hiện đại khác để phát hiện, xử lý kịp thời. Tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang, cộng hưởng từ cột sống cổ đánh giá mức độ bệnh để có hướng điều trị hợp lý.

Bệnh biểu hiện dưới dạng thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa đốt sống (cảm giác gai xương)… làm biến dạng cột sống cổ, khớp đốt sống cổ cứng lại, hạn chế vận động. Những bệnh thường gặp ở cột sống như viêm cột sống dính khớp, các bệnh về khớp đặc biệt là viêm khớp, làm cho đốt sống cổ thoái hóa nặng, hình thành nên các gai xương. Khi vận động đầu cổ, gai xương này kích thích, chèn vào các rễ dây thần kinh gây đau.

Điều trị thế nào?

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhẹ, cần nghỉ ngơi, kết hợp điều trị vật lý trị liệu an toàn, tránh vật lý trị liệu thô bạo làm hư xương sụn cột sống cổ khiến bệnh thêm nặng. Có thể dùng thuốc giãn cơ, tăng cường thần kinh, vitamin…Có thể tập cột sống cổ nhẹ nhàng cúi ngửa nghiêng xoay, vận động làm sao không được đau thêm, không gây chóng mặt… Xoay cột sống cổ nhẹ nhàng ở góc vừa phải, xoay không làm đau thêm. Sau mỗi lần vận động cột sống cổ nên nằm nghỉ khoảng 30 phút. Người bệnh cũng có thể xoa bóp nhẹ nhàng hoặc chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại ở khu vực đốt sống cổ.

Bài thuốc gia truyền, hiệu quả vượt trội điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Từ lâu, các bài thuốc nguồn gốc thiên nhiên trị các chứng phong tê thấp (trong đó có thoái hóa, vôi hóa, gai đôi đốt sống cổ) đã được sử dụng. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất thuốc đông y theo các bài thuốc cổ phương có trong sách, trên mạng thì công ty nào cũng làm được, công dụng cũng na ná như nhau, khó mà có được thuốc hiệu quả vượt trội. Nhưng cũng có một số bài thuốc gia truyền công dụng vượt trội, hiệu quả thực sự. Bài thuốc xương khớp gia truyền lâu đời của một lương y ở Tp. HCM là một ví dụ

Hiện bài thuốc này, được bào chế dạng viên, đã có mặt tại các hiệu thuốc.

Ông Th (64 tuổi, về hưu) bị thoái hóa, vôi hóa 3 đốt sống cổ, cử động, cúi,  nghiêng, xoay cổ rất khó khăn. Ông bị đau, cứng vùng vai gáy, đôi khi đau lan xuống vai, cánh tay, tê một vùng ở cẳng tay, ngón tay. Mạch máu cổ bị chèn ép, gây thiếu máu não làm ông thường xuyên đau đầu, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ. Ông đã uống nhiều thuốc cả đông và tây y, chăm chỉ xoa bóp, tập luyện nhưng bệnh không những không thuyên giảm, mà các triệu chứng khó chịu xuất hiện ngày càng thường xuyên và nặng hơn. Có bệnh thì vái tứ phương, sau khi dùng liên tục 2 tháng thuốc XƯƠNG KHỚP GIA TRUYỀN các triệu chứng trên đã giảm hẳn. Dùng tiếp 2 tháng nữa các triệu chứng nay đã hết, vận động của cổ đã linh hoạt trở lại. X quang cho thấy mức độ thoái hóa các đốt sống cổ giảm đi rất rõ rệt. Ông quyết định dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Anh Kh (52 tuổi, doanh nhân) bị thoái hóa các đốt sống thắt lưng. Mặc dù đã dùng đủ các loại thuốc uống, dầu xoa, chăm chỉ vận động nhẹ nhàng nhưng vẫn thấy đau cứng thắt lưng mỗi buổi sáng, thường xuyên đau âm ỉ vùng thắt lưng, đau thần kinh tọa, đau tăng lên khi vận động, thay đổi thời tiết, xoay người, cúi nghiêng đều rất khó khăn, bệnh có vẻ ngày càng nặng, khiến anh hạn chế vận động. Được người bạn đồng nghiệp giới thiệu, sau khi kiên trì dùng 4 tháng thuốc xương khớp gia truyền, thắt lưng đã mềm mại, hết đau, linh hoạt trở lại. Giờ anh đã vận động, cúi nghiêng được bình thường. Anh tiếp tục dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bà H (57 tuổi, về hưu) bị đau hai đầu gối từ mấy năm nay, đi lại rất khó khăn, đặc biệt khi lên xuống cầu thang, đứng lên ngồi xuống. Bà thường nghe thấy tiếng lục khục ở hai đầu gối khi đi lại. Được chẩn đoán là bị thoái hóa khớp gối tiến triển nhanh, bà uống nhiều loại thuốc cả tân dược và y học cổ truyền, hoạt huyết, bổ sụn, khớp, kiên trì xoa bóp, luyện tập nhẹ nhàng với hy vọng làm chậm sự tiến triển của bệnh. Nhưng bệnh không hề thuyên giảm, gần đây bà còn thấy thi thoảng đau và lục khục ở khớp háng. Nguy cơ phải dùng xe lăn đã cận kề. May cho bà H sau khi kiên trì uống liên tục hơn 4 tháng thuốc xương khớp gia truyền, giờ hai đầu gối của bà đã hết sưng đau, tiếng lục khục ở khớp gối, háng cũng không còn. Bà đã đi lại đã bình thường và tự nhủ phải uống địnhk ỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Chị L (35 tuổi, nhân viên văn phòng) bị viêm đa khớp dạng thấp.  Mỗi sáng thức dậy chị thường bị  đau, cứng đối xứng hai bên các khớp cổ tay, cổ chân, bàn ngón tay chân. Chị thường phải xoa bóp, xoay 20-30 phút cho các khớp mềm ra, giảm đau, vận động bình thường  rồi mới ra được khỏi giường. Mặc dù đã đi chữa nhiều nơi, dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, trái lại còn phát triển nhanh lan đến các khớp khác với viễn cảnh  tàn phế không xa: hai khớp đầu gối và hai khớp khủy tay của chị bắt đầu đau, cứng buổi sáng. Tìm được đúng thầy, đúng thuốc, sau khi kiên trì uống 4 tháng thuốc xương khớp gia truyền, các khớp cổ, bàn ngón tay chân chị đã cử động linh hoạt như bình thường, không bị đau, cứng mỗi sáng dậy nữa. Biết viêm khớp dạng thấp là bệnh dễ tái phát, chị L dự định tiếp tục dùng thuốc định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa.

NGUYỄN KIM GIANG

XƯƠNG KHỚP NHẤT NHẤT

là thuốc, đã có bán tại các nhà thuốc

Đt: 18006689 (miễn phí) - www.nhatnhat.com


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH