Bài thuốc hoạt huyết gia truyền, hiệu quả vượt trội điều trị suy giảm trí nhớ (80% do thiếu máu não)

28-10-2014 5:56 PM | Y học 360

Đông y từ lâu đã được sử dụng trong điều trị thiếu máu não. Không phải thuốc Đông y nào cũng hiệu quả rõ rệt, nhưng có một số bài thuốc gia truyền, thuốc nam hiệu quả vượt trội

Bạn hôm nay quên một việc, mai quên một việc, thiếu tập trung, tỉnh táo, chậm nhớ, chóng quên vì trí nhớ có vấn đề. Bạn đã dùng nhiều thuốc cả Đông lẫn Tây y mà trí nhớ vẫn không được cải thiện. Nhưng bạn đừng chán nản, chấp nhận. Vẫn còn hy vọng là thuốc Đông y gia truyền hiệu quả vượt trội. Vì theo Viện Tâm lý Lodzo 80% các trường hợp suy giảm trí nhớ có nguyên nhân là do thiếu máu não, nên hướng mới, hiệu quả vượt trội trong điều trị suy giảm trí nhớ chính là tăng cường tuần hoàn não bằng thuốc gia truyền.

Đông y từ lâu đã được sử dụng trong điều trị thiếu máu não. Không phải thuốc Đông y nào cũng hiệu quả rõ rệt, nhưng có một số bài thuốc gia truyền, thuốc nam hiệu quả vượt trội. Bài thuốc hoạt huyết gia truyền của một lương y ở Tây Nguyên chuyên chữa thiếu máu não, suy giảm trí nhớ là một ví dụ (hiện bài thuốc này, được bào chế thành viên, đã có mặt tại các hiệu thuốc):

Bà Ng, người cao tuổi đã về hưu, sức khỏe bình thường, ăn uống tốt, đủ dinh dưỡng nhưng vẫn mắc chứng nhớ nhớ quên quên. Thi thoảng khi ra đến chợ mà không nhớ hết mình phải mua những thứ gì, ra khỏi nhà rồi lại phải quay lộn về nhà vì không nhớ được đã tắt bếp gas, khóa cửa chưa. Được chẩn đoán suy giảm trí nhớ do thiếu máu não, từ khi uống định kỳ mỗi đợt 1 tháng thuốc HOẠT HUYẾT GIA TRUYỀN bà thấy đầu óc minh mẫn hơn, trí nhớ tốt hẳn lên, không còn nhớ nhớ quên quên như trước nữa. Không những thế các chứng khó ngủ, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai mà bà bị trước đây, cũng hết.

HOẠT HUYẾT NHẤT NHẤT là thuốc, đã có bán tại các hiệu thuốc, ĐT: 18006689

Anh H, sinh viên đại học, trong suốt mùa thi trước bài vở nhiều, lại thêm ôn thi nên học nhiều, mệt mỏi, đầu óc căng thẳng. Mặc dù ăn uống đầy đủ nhưng vẫn không tỉnh táo, tập trung được, học trước quên sau. Mắt nhìn vào sách mà đầu thì nghĩ quanh quẩn đâu đâu, thời gian học nhiều nhưng kiến thức vào chẳng được bao nhiêu. Học mãi mới nhớ nhưng một chốc lại quên và kết quả kém xa so với mong muốn và công sức bỏ ra. Từ khi được tư vấn và dùng thuốc hoạt huyết gia truyềntăng cường máu lên não, các mùa thi sau anh thấy ngủ tốt hơn, dịu căng thẳng, mệt mỏi, tỉnh táo tập chung hơn và nhất là không khó nhớ, dễ quên như trước nữa. Học thấy vào nhanh, nhớ lâu, kết quả học tập, thi cử được cải thiện rõ rệt.

Anh Th, doanh nhân thành đạt, nhưng gần đây lại có vấn đề về trí nhớ, tỉnh táo trong hoạt động trí óc. Mặc dù ăn uống bình thường, bổ sung vitamin, khoáng chất đầy đủ nhưng nhiều khi anh vẫn phải vò đầu, bứt tai vì đầu óc trống rỗng khi cần động não và đưa ra những quyết định mà sau này mới thấy là ngớ ngẩn, bất họp lý. Phải tốn nhiều thời gian suy nghĩ để giải quyết một vấn đề nhỏ, đến mức các đồng nghiệp phải ngạc nhiên. Anh cũng hay có vấn đề về giấc ngủ. Chỉ sau 4 tuần dùng thuốchoạt huyết gia truyền anh đã ngủ tốt, tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, tập trung trở lại, làm việc hiệu quả như trước.

HOẠT HUYẾT NHẤT NHẤT

là thuốc, đã có bán tại các nhà thuốc

Đt: 18006689 (miễn phí) - www.nhatnhat.com

THÔNG TIN THÊM VỀ BỆNH SUY GIẢM TRÍ NHỚ

Nhiều người cho rằng chuyện hôm nay quên một việc, mai quên một việc là điều bình thường bởi công việc quá nhiều. Trong khi đó, đây chính là dấu hiệu đầu tiên của việc suy giảm trí nhớ. Những rối loạn về trí nhớ không chỉ xảy ra đối với người cao tuổi mà ở xảy ra ở cả người trung niên và trẻ tuổi, đặc biệt khi làm việc, học tập căng thẳng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới sa sút trí tuệ trầm trọng.

Khi nào bị suy giảm trí nhớ?

Quá trình phát triển của hệ thần kinh bắt đầu từ trong phôi thai và đến năm 25 tuổi thì hoàn chỉnh. Sau lứa tuổi này, mỗi ngày có khoảng 3.000 nơ-ron thần kinh bị hủy đi mà không có sự sinh sản thêm. Càng lớn tuổi, cơ thể càng ít tạo ra các chất trung gian cần thiết cho não hoạt động. Vì vậy, từ tuổi trung niên, bạn đã có thể bị suy giảm trí nhớ.

Vì sao bị suy giảm trí nhớ?

Nguyên nhân có thể do các bệnh về tâm thần (rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu), sau chấn thương sọ não, các bệnh viêm não, viêm màng não do vi khuẩn, virus,  sốt rét ác tính thể não, giang mai não, hoặc do nhiễm các chất độc tác động lên hệ thần kinh trung ương, gây ra tổn thương thần kinh và các rối loạn tâm thần cấp tính hoặc kéo dài. Nghiện rượu, thuốc lá, thuốc phiện cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và trí nhớ. Ngoài ra, tình trạng stress không chỉ gây ra những tác động xấu đối với cơ thể mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đối với trí nhớ, đặc biệt là phản ứng stress cấp tính. Một trong những nguyên nhân gây stress ở người trẻ là áp lực học tập. Sự đòi hỏi  kết quả học tập quá mức của bố mẹ ở con cái cũng khiến trẻ bị căng thẳng dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Suy giảm trí nhớ do thiếu máu não

Nhưng theo các chuyên gia y tế nguyên nhân quan trọng, thường xuyên nhất của suy giảm trí nhớ chính là thiếu máu lên não. Có điều lạ là các bác sĩ, bệnh nhân rất ít chú ý đến nguyên nhân này và thường chẩn đoán là bệnh không rõ nguyên nhân. Thiếu máu não khiến não không được cung cấp đủ oxy, dưỡng chất làm suy nhược hệ thần kinh trung ương, gây ra nhiều bệnh, trong đó có mất ngủ, suy giảm trí nhớ. Suy giảm trí nhớ do thiếu máu não không chỉ xảy ra ở người trung niên (đặc biệt là phụ nữ tiền mãn kinh), người già mà cũng hay xảy ra với những người làm việc trí óc căng thẳng, với cường độ cao, trong thời gian dài như học sinh, sinh viên ôn thi, các doanh nhân, các nhà quản lý, đặc biệt trong giai đoạn nước rút như trước các cuộc họp, hội nghị quan trọng, hoàn thành kế hoạch cuối năm, với các biểu hiện rất đa dạng như: khó nhớ tên người mới gặp, quên  một cuộc hẹn, một việc vừa dự định làm, học trước, quên sau, vừa học đã quên, quên cách sử dụng những đồ vật đã từng dùng rất thường xuyên, gặp nhiều khó khăn khi tiếp nhận các thông tin mới, hay lặp lại một câu hoặc câu chuyện trong cùng buổi trò chuyện hoặc gặp khó khăn trong việc giữ tiền và không thể giữ nếp sống sinh hoạt thường ngày. Thiếu máu lên não dễ gây mất ngủ và mất ngủ lại làm suy giảm trí nhớ trầm trọng thêm.

Điều trị suy giảm trí nhớ

Với những bệnh nhân bị suy giảm trí nhớ do bệnh lý, cần điều trị triệt để các bệnh theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa với các loại thuốc hỗ trợ thần kinh, thuốc ức chế men acetylcholinesterase để quá trình nhớ trở nên dễ dàng hơn. Với nguyên nhân sinh hoạt như rượu bia, thuốc lá, cuộc sống, công việc căng thẳng, stress thì phải hạn chế rượu bia, các chất kích thích, điều chỉnh sinh hoạt hợp lý để giảm căng thẳng, stress.

Điều trị suy giảm trí nhớ do thiếu máu não

Vì nguyên nhân chính của suy giảm trí nhớ là do thiếu máu não, nên hướng mới, hiệu quả vượt trội trong điều trị suy giảm trí nhớ chính là tăng cường tuần hoàn não. Lượng máu lưu thông đến não tăng làm tăng oxy, dưỡng chất cho não, giúp não được nuôi dưỡng tốt hơn, giàu oxy hơn, nhanh chóng đào thải các chất độc, do vậy mà được phục hồi chức năng tốt hơn, nhờ đó mà trí nhớ tốt, tỉnh táo, tập trung hơn. Đây chính là cơ chế tác dụng của thuốc hoạt huyết trong điều trị suy giảm trí nhớ. Thuốc hoạt huyết cũng làm giảm những triệu chứng ảnh hưởng xấu đến trí nhớ như đau đầu, mất ngủ. Khi bị suy giảm trí nhớ không rõ nguyên nhân, hoặc do làm việc trí óc căng thẳng, cùng với điều chỉnh sinh hoạt thích hợp, bạn nên dùng thêm thuốc hoạt huyết thảo dược. Thuốc hoạt huyết sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn, giảm đau đầu, căng thẳng, stress, tăng cường rõ rệt trí nhớ, tập trung, hiệu quả học tập, làm việc.

Bài thuốc hoạt huyết gia truyền điều trị suy giảm trí nhớ

Đông y ngày càng được chú ý trong điều trị thiếu máu não. Nhưng nếu chỉ sản xuất thuốc đông y theo các bài thuốc cổ phương trong sách thì ai cũng làm được và chất lượng cũng chỉ na ná như nhau, khó mà có được thuốc hiệu quả vượt trội. Nhưng cũng có một số bài thuốc gia truyền, hiệu quả thực sự.

Bài thuốc hoạt huyết gia truyền của một Nhà thuốc đông y lâu đời ở Tây Nguyên chuyên chữa thiếu máu não, suy giảm trí nhớ là một ví dụ (hiện bài thuốc này, được bào chế thành dạng viên, đã có mặt tại các hiệu thuốc)

Bà Ng, người cao tuổi đã về hưu, sức khỏe bình thường, ăn uống tốt, đủ dinh dưỡng nhưng vẫn mắc chứng nhớ nhớ quên quên. Thi thoảng khi ra đến chợ mà không nhớ hết mình phải mua những thứ gì, ra khỏi nhà rồi lại phải quay lộn về nhà vì không nhớ được đã tắt bếp gas, khóa cửa chưa. Được chẩn đoán suy giảm trí nhớ do thiếu máu não, từ khi uống định kỳ mỗi đợt 1 tháng thuốc HOẠT HUYẾT GIA TRUYỀN bà thấy đầu óc minh mẫn hơn, trí nhớ tốt hẳn lên, không còn nhớ nhớ quên quên như trước nữa. Không những thế các chứng khó ngủ, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai mà bà bị trước đây, cũng hết.

Anh H, sinh viên đại học, trong suốt mùa thi trước bài vở nhiều, lại thêm ôn thi nên học nhiều, mệt mỏi, đầu óc căng thẳng. Mặc dù ăn uống đầy đủ nhưng vẫn không tỉnh táo, tập trung được, học trước quên sau. Mắt nhìn vào sách mà đầu thì nghĩ quanh quẩn đâu đâu, thời gian học nhiều nhưng kiến thức vào chẳng được bao nhiêu. Học mãi mới nhớ nhưng một chốc lại quên và kết quả kém xa so với mong muốn và công sức bỏ ra. Từ khi được tư vấn và dùng thuốc hoạt huyết gia truyền tăng cường máu lên não, các mùa thi sau anh thấy ngủ tốt hơn, dịu căng thẳng, mệt mỏi, tỉnh táo tập chung hơn và nhất là không khó nhớ, dễ quên như trước nữa. Học thấy vào nhanh, nhớ lâu, kết quả học tập, thi cử được cải thiện rõ rệt.

Anh Th doanh nhân thành đạt, nhưng gần đây lại có vấn đề về trí nhớ, tỉnh táo trong hoạt động trí óc. Mặc dù ăn uống bình thường, bổ sung vitamin, khoáng chất đầy đủ nhưng nhiều khi anh vẫn phải vò đầu, bứt tai vì đầu óc trống rỗng khi cần động não và đưa ra những quyết định mà sau này mới thấy là ngớ ngẩn, bất họp lý. Phải tốn nhiều thời gian suy nghĩ để giải quyết một vấn đề nhỏ, đến mức các đồng nghiệp phải ngạc nhiên. Anh cũng hay có vấn đề về giấc ngủ. Chỉ sau 4 tuần dùng thuốchoạt huyết gia truyền anh đã ngủ tốt, tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, tập trung trở lại, làm việc hiệu quả như trước.

NGUYỄN KIM GIANG

HOẠT HUYẾT NHẤT NHẤT

là thuốc, đã có bán tại các nhà thuốc

Đt: 18006689 (miễn phí) - www.nhatnhat.com


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH