Hà Nội

Bài thuốc Đại Tràng: Khắc tinh viêm đại tràng, đầy bụng, đau bụng, tiêu chảy

29-02-2016 9:00 AM | Y học cổ truyền

SKĐS - Bạn bị viêm đại tràng với các triệu chứng: đau bụng dưới (đau có thể âm ỉ hoặc quặn từng cơn, đi ngoài được thì đỡ đau), rối loạn tiêu hóa (ăn không tiêu, đầy bụng, chán ăn), sôi bụng, đi lỏng nhiều lần trong ngày, phải mót rặn, toàn thân mệt mỏi, ăn ngủ kém, hay cáu gắt.

Bạn phải ăn uống kiêng khem rất khổ sở dù đã uống nhiều thuốc, Đông, Tây y, cứ ăn chút đồ lạ, uống tý sữa, rượu bia, cafe, bị stress là y như rằng bị sôi bụng, đau bụng và "Tào Tháo đuổi". Nhưng bạn đừng chán nản, chấp nhận. Vẫn còn hy vọng là Đông y bí truyền kỳ diệu.

Đông y bí truyền kỳ diệu

Đông y từ lâu đã được dùng trong điều trị bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất thuốc Đông y theo các bài trong sách thì ai cũng làm được và khó mà có được sản phẩm hiệu quả vượt trội. Tuy rất hiếm, nhưng cũng có một số bài thuốc bí truyền kỳ diệu. Bài thuốc Đại Tràng bí truyền của một lương y ở Hà Nội là một ví dụ. Hiện Bài thuốc này, được chuyển giao cho một Công ty dược phẩm sản xuất thành viên Đại Tràng tiện sử dụng, đã có mặt tại các hiệu thuốc.

Khắc tinh viêm đại tràng

Anh Ng (38t, công chức) bị viêm đại tràng mạn tính từ nhiều năm, ăn không tiêu, đầy bụng, chán ăn, đau quặn bụng, sôi bụng, đi lỏng. Các bác sĩ khuyên anh ăn uống vệ sinh, điều độ, kiêng khem rất cẩn thận mà bệnh vẫn không giảm. Anh chuyển sang điều trị bằng Đông y với các loại thuốc bổ tỳ, vị, can, thận và các triệu chứng viêm đại tràng  có giảm nhưng không được lâu vì không phải lúc nào anh cũng có điều kiện để kiêng khem nghiêm ngặt. Có khi chỉ ăn ít hải sản thịt mỡ, uống chút bia rượu, café, sữa là anh bị đau quặn bụng, sôi bụng và "Tào Tháo" đuổi ngay. Được bạn bè giới thiệu, sau 1 tháng dùng thuốc Đại Tràng bí truyền (dạng viên) anh đã thấy bụng nhẹ, tiêu hóa tốt, ăn ngon hơn, không còn sôi bụng, đau bụng, đi lỏng nữa. Anh tiếp tục uống thêm 1 tháng nữa và giờ anh đã có thể bớt hẳn kiêng khem, ăn được chút tôm cá, thịt mỡ, uống được cafe, bia rượu mà không hề gì. Anh quyết định sẽ uống định kỳ mỗi đợt 6-8 tuần để ngăn chặn bệnh tái phát.

Chị B (48t, giáo viên) bị viem dai trang kích thích, co thắt dai dẳng, thường xuyên tái phát, ăn không tiêu, bụng đầy trướng, đau bụng, sôi bụng, đi lỏng. Bệnh không nguy hiểm nhưng khó chịu vì phải ăn uống kiêng khem, tránh stress. Từ khi biết và dùng thuốc Đại Tràng bí truyền (dạng viên), bệnh viêm đại tràng của chị cải thiện rất rõ rệt. Chị có thể ăn uống một số thứ mà trước đây phải kiêng như trứng, thịt mỡ, rượu bia, cafe, gặp căng thẳng, stress nhẹ mà không bị đau bụng, đi lỏng. Chị quyết định sẽ dùng định kỳ mỗi đợt 6-8 tuần để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Không còn sợ bụng yếu

Anh S (32t, trưởng phòng kinh doanh) mắc chứng "bụng yếu", nếu sáng uống ly café hay chút sữa là cả buổi bị sôi bụng, đi lỏng ảnh hưởng đến sinh hoạt. Khi đi công tác, nếu ăn ở quán bình dân ngoài đường là anh thường hay bị sôi bụng, đi lỏng. Anh đã dùng thử vài loại thuốc Đông y nhưng khi dùng thì "bụng khỏe", ngưng dùng thì "bụng yếu", sôi bụng, đi lỏng trở lại ngay. Được bạn bè giới thiệu, sau khi dùng thuốc Đại Tràng bí truyền (dạng viên) 2 tháng anh không còn bị sôi bụng, đi lỏng nữa cho dù anh dùng cafe, sữa buổi sáng và ăn uống ở quán bình dân khi đi công tác. Anh tiếp tục uống định kỳ mỗi đợt 6-8 tuần để "bụng" luôn khỏe.

Chế ngự viêm loét trực tràng

Anh N (48t, kiến trúc sư) bị viêm loét khu trú ở trực tràng với các triệu chứng chảy máu đại tràng, đi ngoài ra phân lẫn máu, cảm giác đi tiểu cấp bách, đau quặn bụng, khó tiêu, chán ăn, bụng trướng. Anh đã được các bác sĩ chỉ định kiêng khem triệt để các thức ăn cay nóng, tanh, mỡ, sữa, dùng các thức ăn dễ tiêu, mát, nhiều đạm, năng lượng, dùng các thuốc chống tiêu chảy, kháng sinh, kháng viêm steroid, ức chế miễn dịch. Tây y không đỡ, anh chuyển sang dùng Đông y. Các lương y bốc cho anh thuốc tăng cường sức khỏe toàn thân, can thận, tỳ vị đại tràng, kháng sinh, kháng viêm, an thần, nguồn gốc tự nhiên. Nhưng các thuốc cả Đông lẫn Tây y này chỉ giúp giảm được phần nào các triệu chứng bệnh mà không trị được bệnh tận gốc. Có bệnh thì vái tứ phương, biết được thuốc Đại Tràng bí truyền (dạng viên) và sau 2 tháng dùng thuốc các triệu chứng viêm loét đã lui. Anh tiếp tục uống 5 tháng nữa. Nội soi cho kết quả kỳ diệu: các vết viêm loét ở đại tràng đã biến mất và giờ sau 2 tháng kể từ khi ngưng thuốc bệnh vẫn không tái phát. Anh quyết định uống định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn viêm loét trực tràng tái phát.

Tùy vào cơ địa từng người

Mặc dù bài Đại Tràng bí truyền này rất hiệu quả, tới trên 85% bệnh nhân, nhưng nếu sau 15-30 ngày dùng mà tác dụng không rõ rệt, tức là thuốc không hợp với bạn, bạn hãy ngưng dùng để khỏi lãng phí tiền thuốc.

(*) TS Nguyễn Kim Giang

(*) TS Nguyễn Kim Giang, nhận bằng tiến sĩ ĐH Bách Khoa Gdansk, Ba Lan khi mới 27 tuổi, đã làm việc ở châu Âu hơn 20 năm. Dù không mấy tin vào thuốc Đông y thông thường, nhưng lại đánh giá rất cao Đông y bí truyền kỳ diệu, lặn lội khắp nơi, mang về các bài thuốc bí truyền hiệu quả vượt trội cho Công ty Nhất Nhất sản xuất thành viên  nén (ví dụ: ĐT Nhất Nhất), tại Nhà máy dược phẩm hiện đại diện tích 10.100m2, đạt chuẩn GMP-WHO


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn