Bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan bằng Đông y kết hợp uống và ngậm

06-12-2022 8:00 PM | Y học cổ truyền

Nhằm mang đến cho người bệnh giải pháp điều trị hiệu quả từ y học cổ truyền, đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc trị viêm họng, viêm amidan kết hợp hơn 30 vị thuốc Nam có dược tính cao.

Bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan kết hợp uống và ngậm từ nguyên tắc y học cổ truyền

Bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ y học cổ truyền giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm với nhiều năm khám chữa bệnh và nghiên cứu hiện đang công tác tại Trung tâm.

Bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan bằng Đông y kết hợp uống và ngậm - Ảnh 1.

Bài thuốc kế thừa và phát triển từ hàng chục phương thuốc cổ truyền, tuân thủ nguyên tắc biện chứng luận trị. Trong đó, bài thuốc trị ho từ "phổi ngựa bạch ngâm mật ong bạc hà" của đồng bào người Tày - Vị Xuyên - Hà Giang được lấy làm nền tảng. Đồng thời, kiến thức về bệnh đường hô hấp của y học hiện đại được vận dụng giúp bài thuốc phù hợp với cơ địa, thể trạng của người Việt hiện nay.

Điều trị viêm họng, viêm amidan, y học cổ truyền sử dụng các phép trị sơ phong, thanh nhiệt, hóa đàm, dưỡng âm, bổ phế. Bám sát nguyên tắc này, bài thuốc viêm họng, viêm amidan của Trung tâm Thuốc dân tộc đi sâu điều trị căn nguyên, loại bỏ triệu chứng, bồi bổ cơ thể và dự phòng tái phát với 3 nhóm thuốc gồm:

Cao bổ phế: Tác dụng tư âm, bổ phế, sơ phong, chỉ khái, tiêu đàm, đi sâu giải quyết căn nguyên gây viêm họng, viêm amidan cấp và mãn tính. Đồng thời, nhóm thuốc giúp phục hồi và hỗ trợ tái tạo niêm mạc họng và đường hô hấp, bổ huyết, dưỡng huyết, tăng chức năng tạng phủ, chống dị ứng, hỗ trợ hạn chế nguy cơ tái phát trước những thay đổi nóng, lạnh đột ngột.

Cao giải độc: Là kháng sinh của y học cổ truyền có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng viêm, giảm đau, giảm phù nề, bài nùng (tiêu dịch mủ), tiêu dịch đờm. Nhóm thuốc giúp hỗ trợ làm lành tổn thương niêm mạc họng và đường hô hấp, giảm các triệu chứng đau rát họng, ho do viêm họng, viêm amidan cấp và mãn tính.

Cao ngậm họng: Sát khuẩn tại chỗ, dưỡng họng, làm dịu họng, giảm tình trạng ngứa rát họng, bổ phế, trừ ho, thông mũi họng, làm sạch và hạn chế hơi thở có mùi hôi, cắt cơn ho do viêm họng, viêm amidan cấp và mãn tính.

Bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan bằng Đông y kết hợp uống và ngậm - Ảnh 2.

Cơ chế điều trị "kiềng 3 chân", phù hợp với viêm họng, viêm amidan cấp và mãn tính

Công thức thuốc "3 trong 1" kết hợp thuốc uống và thuốc ngậm giúp bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan của Trung tâm Thuốc dân tộc có cơ chế điều trị "kiềng 3 chân". Bài thuốc giải quyết các mục tiêu mũi nhọn trong điều trị viêm họng, viêm amidan gồm:

- Điều trị căn nguyên gây bệnh từ bên trong, bổ phế, dưỡng âm, điều trị bảo tồn không phải can thiệp cắt amidan.

- Điều trị hiệu quả triệu chứng viêm họng, viêm amidan như ho, (ho gió, ho khan, ho có đờm, ho ra máu…), đau rát họng, khản giọng, mất tiếng, sốt, khó nuốt…

- Hỗ trợ tái tạo niêm mạc họng và niêm mạc đường hô hấp, phục hồi chức năng hầu họng, phòng tránh các biến chứng do viêm họng, viêm amidan.

- Bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, hạn chế tái phát viêm họng, viêm amidan.

Bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan của Trung tâm Thuốc dân tộc cá nhân hóa điều trị theo thể bệnh, gia giảm các vị thuốc theo thể trạng mỗi người nên phù hợp và hiệu quả với các trường hợp sau:

- Viêm họng cấp và mạn tính, viêm họng hạt, viêm họng xung huyết, viêm họng giả mạc…

- Viêm amidan cấp tính và mạn tính, viêm amidan hốc mủ, viêm amidan quá phát…

Bài thuốc ứng dụng thành công bí dược của người Tày cùng hơn 30 vị thuốc từ nguồn dược liệu sạch

Bài thuốc chữa viêm amidan, viêm họng của Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng thành công vị thuốc "phổi ngựa bạch ngâm mật ong bạc hà lâu năm" có tác dụng mát phổi, giảm ho, tiêu đờm, kháng khuẩn của người Tày bản địa.

Cùng với đó là hơn 30 vị thuốc Nam có tác dụng bổ phế, tư âm, tiêu viêm, trừ ho như:

- Tầm gửi cây gạo đỏ

- Tầm gửi cây móc

- Tầm gửi cây cọ

- Kha tử

- Sâm quản trọng

- Trần bì, bán hạ

- Bạch linh

- Mạch môn

- Ngũ vị

- Cát cánh

- Tang bạch bì

- Huyền sâm

- Sa sâm

- Bồ công anh

- Kim ngân cành

- Đơn đỏ

- Ké đầu ngựa

- Bạc sau…

Bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan bằng Đông y kết hợp uống và ngậm - Ảnh 3.

Tự chủ nguồn dược liệu, Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến người bệnh những thang thuốc có chất lượng dược tính cao, an toàn, không tác dụng phụ. Phần lớn dược liệu được cung ứng bởi Trung tâm Dược liệu Vietfarm, số còn lại là cây thuốc được khai thác từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác với người dân bản địa.

Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn thuốc dạng cao uống và cao ngậm tiện dụng. Thuốc được sắc và cô đặc đúng quy trình có hàm lượng dược tính, hiệu quả, dễ hấp thu. Bài thuốc phù hợp với viêm họng, viêm amidan ở cả người lớn và trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh...

Lưu ý: Bài thuốc viêm họng, viêm amidan của Trung tâm Thuốc dân tộc hiện được kê đơn bởi đội ngũ bác sĩ của Trung tâm. Người bệnh và bạn đọc quan tâm cần liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn chi tiết.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Đơn vị y học cổ truyền uy tín với bề dày hơn 10 năm nâng tầm y học dân tộc.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, dịch vụ y tế chất lượng cao.

Được cấp phép hoạt động số 226/HNO/GPHĐ, được vinh danh nhiều giải thưởng danh giá.

Người bệnh có thể thăm khám bệnh trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn điều trị từ xa, gửi thuốc về tận nhà và được bác sĩ đồng hành cho đến khi khỏi bệnh.

Thông tin liên hệ:

- Hà Nội: Biệt thự 31 – Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân. Điện thoại: 0983 845 445

- TP Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q Phú Nhuận. Điện thoại: 0961 825 886

- Website: thuocdantoc.org | thuocdantoc.vn

- Fanpage: Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc.

Xem chi tiết: Bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan cấp và mạn tính được tin dùng


PV
Ý kiến của bạn