DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bài tập giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
BS.Tuyết Mai - 16:44 26/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - HIIT là một hình thức tập thể dục phổ biến trong những năm gần đây, có tác dụng cải thiện sức khoẻ của tim, giảm nguy cơ cao huyết áp và bệnh tim. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe mà tim nhận được khi bạn tập các bài tập HIIT.

Các bài tập HIIT là cách tốt nhất giúp tăng quá trình đốt cháy chất béo, tăng cường trao đổi chất và hoạt động của hệ tim mạch, có thể kết hợp tập HIIT với các bài tập rèn luyện khác.

HIIT là gì?

Các bài tập HIIT giúp cải thiện sức khỏe tim nhờ các bài tập cường độ cao trong thời gian ngắn được thiết kế nhằm tăng nhịp tim.

Huấn luyện viên trưởng của F45 Stratford, Tom Jones (www.f45training.co.uk/stratford),  cho biết có nhiều bài tập HIIT khác nhau đều có lợi cho tim.

 

Cải thiện thể tích tống máu

Thể tích tống máu là lượng máu bơm đi khắp cơ thể sau 1 nhịp tim. Thể tích tống máu tăng trong quá trình tập thể dục, đặc biệt là khi tập các bài tập HIIT vì nhu cầu của cơ thể cần tăng lượng máu giàu oxy. Điều này giúp quá trình cung cấp oxy cho cơ thể hiệu quả hơn, cơ thể hoat động tốt hơn.

Giảm nhịp tim khi nghỉ ngơi

Các bài tập HIIT nặng sẽ mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Rất khó để chúng ta đi vào trạng thái luyện tập cường độ cao do bạn cảm thấy hụt hơi và nhịp tim tăng nhanh. Tuy nhiên, sau một thời gian luyện tập bạn sẽ quen dần với cảm giác đó do có khoảng thời gian nghỉ sau mỗi bài tập. Thực hiện các bài tập HIIT giúp giảm nhịp tim khi nghỉ ngơi và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hạ huyết áp

Tập HIIT trong thời gian ngắn có thể dẫn đến tăng huyết áp, tuy nhiên nếu tập trong thời gian dài thì huyết áp giảm dần. Các bài tập HIIT giúp giảm độ cứng của thành động mạch, dẫn đến hạ huyết áp. Các nghiên cứu cũng cho thấy các bài tập HIIT là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn hạ huyết áp.

Kiểm soát mức độ căng thẳng

Rất nhiều người bị căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày dưới nhiều hình thức và gặp nhiều khó khăn khi thư giãn.

Căng thẳng có thể làm nhịp tim dao động trong suốt cả ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống gây căng thẳng. HIIT có khả năng cải thiện tâm trạng và giúp bạn đối phó với những khó khăn trong cuộc sống, các bài tập cường độ cao giúp bạn quên đi những mỗi lo trong thời gian ngắn.

Đốt cháy chất béo

Các bài tập HIIT giúp đốt cháy các chất béo nội tạng nên rất có lợi cho tim. Các chất béo nội tạng bao quanh một số cơ quan quan trọng, là nguyên nhân gây các bệnh như bệnh tim, ung thư, trầm cảm,…

Các bài tập HIIT là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn giảm cân, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các bài tập HIIT giúp tăng cường tiêu thụ oxy hơn các bài tập thông thường, nhờ đó giúp tăng quá trình trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy calo và chất béo nhanh hơn.

Các bệnh về tim mạch là thuật ngữ chỉ các bệnh ảnh hưởng đến tim hoặc mạch máu.

Cao huyết áp, bệnh tim và bệnh phổi đều là những bệnh về tim mạch đe dọa đến mạng sống của người bệnh.

Lối sống lành mạnh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

BS.Tuyết Mai

(Theo Express)

Tin liên quan
5 bài tập đơn giản giúp đẩy lùi bệnh tật
SKĐS - Sức khỏe là một “kho báu”. Điều quan trọng là chúng ta có biết gìn giữ và bảo vệ kho báu đó hay không. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe cần phải được thực hiện từ thời thơ ấu và duy trì đến hết cuộc đời.
7 bài tập “thủ tiêu” mỡ thừa vùng lưng
SKĐS - Mọi người thường quan tâm nhất đến việc loại bỏ mỡ thừa vùng bụng mà đôi khi quên mất khối mỡ dư thừa ở phần lưng.
10 bài tập thể dục buổi sáng cho cả ngày đầy năng lượng (P2)
SKĐS - Tập thể dục buổi sáng là cách tốt nhất để đánh thức các cơ quan trong cơ thể cùng dậy và hoạt động.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm