Bài tập 10 phút giảm mỡ bụng, thon eo trong vòng 30 ngày

12-04-2023 9:15 AM | Bài tập khỏe đẹp

SKĐS - Không nhất thiết phải tới phòng tập, chỉ cần tập luyện mỗi lần 10 phút, 3 lần/tuần cũng có thể giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng trong vòng chưa đến 30 ngày.

Top 7 bài tập "đánh tan" mỡ bụng, giảm mỡ thừa toàn thânTop 7 bài tập 'đánh tan' mỡ bụng, giảm mỡ thừa toàn thân

SKĐS - Hãy đốt cháy mỡ bụng của bạn bằng các bài tập luyện. Top 7 bài tập phối hợp sau sẽ làm "tan chảy" mỡ bụng của bạn, cho bạn vóc dáng thon gọn săn chắc mà bạn hằng ao ước.

Cách tốt nhất để giảm mỡ bụng là kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với các bài tập cường độ cao đốt cháy chất béo, làm săn chắc cơ bắp.

Lời khuyên: Trước khi tập thể dục, bạn hãy thực hiện vài động tác khởi động. Sau khi tập xong, hãy thực hiện vài động tác giãn cơ.

Chỉ cần 10 phút luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ thấy cơ thể thon gọn trông thấy, đặc biệt mỡ bụng đáng ghét sẽ tan biến.

Để giảm mỡ bụng, bạn có thể tham khảo các bài tập sau:

Thực hiện mỗi bài tập trong vòng 45 giây, rồi nghi 15 giây rồi tiếp tục hoặc chuyển động tác. Bạn có thể lựa chọn tập kết hợp các bài tập dưới đây trong vòng 10 phút. Nếu muốn tăng hiệu quả giảm mỡ bụng, hãy tăng thêm thời gian tập.

Bài tập 10 phút giảm mỡ bụng, thon eo trong vòng 30 ngày - Ảnh 2.

Những bài tập cardio chỉ mất 10 phút mỗi ngày nhưng giúp giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng

Sau đây là các bài tập nhanh chóng giảm mỡ bụng, giúp bạn cải thiện vòng eo trong vòng 1 tháng:

1. Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập cardio tuyệt vời giúp bạn tăng cường trao đổi chất. Nhờ sự vận động toàn thân khi nhảy dây, máu lưu thông tốt hơn tới các cơ quan trong cơ thể, bạn sẽ thấy mình khỏe mạnh hơn và tràn trề năng lượng sau khi nhảy dây.

Động tác nhảy dây cũng giúp bạn tiêu hao năng lượng và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.

Bài tập 10 phút giảm mỡ bụng, thon eo trong vòng 1 tháng - Ảnh 2.

Nhảy dây là bài tập cardio tuyệt vời đốt cháy mỡ bụng

Đây cũng là bài tập đơn giản và dễ tập luyện, có thể tập trong nhà hay ngoài trời miễn là có không gian. Nếu thấy mệt, bạn có thể tập vài phút rồi nghỉ hoặc nhảy dây với cường độ chậm lại.

2. Động tác squat bật nhảy

Squat bật nhảy là động tác tăng cường trao đổi chất, đốt cháy năng lượng tuyệt vời.

Động tác squat đòi hỏi các nhóm cơ phần dưới cơ thể như cơ hông, cơ đùi, cơ bụng phải hoạt động nhiều nên nhờ đó cơ thể đốt cháy calo hiệu quả.

Mỗi động tác trong vòng 45 giây phải dùng nhiều năng lượng nên thực sự thu nhỏ vòng eo và làm săn chắc cơ bụng, cơ đùi, trong khi vòng 3 của bạn trở nên nở nang, hấp dẫn hơn.

Bài tập 10 phút giảm mỡ bụng, thon eo trong vòng 1 tháng - Ảnh 3.

Động tác squat bật nhảy giảm mỡ bụng, săn chắc đùi, nở nang vòng hông

Để tập động tác này, ở tư thế gập gối, bạn bật nhảy và tiếp đất bằng hai chân, hấp thụ lực bằng chuyển động ngồi xổm 1/4.

3. Động tác chống đẩy

Chống đẩy giúp vai và ngực nở nang hơn, tăng cường sức mạnh và sức bền cơ thể. Trong khi thực hiện động tác chống đẩy, bạn phải gồng cơ bụng và hít thở, do đó mà mỡ bụng cũng tiêu hao đáng kể.

Bài tập 10 phút giảm mỡ bụng, thon eo trong vòng 30 ngày - Ảnh 5.

Động tác chống đẩy giúp quý ông sở hữu cơ bụng 6 múi đáng ao ước

Đây là bài tập giảm mỡ bụng tuyệt vời và tăng cường thể lực. Bạn có thể chống đẩy bao nhiêu cái tùy thuộc vào sức của mình.

Đối với quý ông muốn thử sức mạnh của mình, hãy thử chống đẩy 45 cái, bạn sẽ thấy thân hình mình trở nên vạm vỡ trong khi eo thon gọn và cơ bụng săn chắc tới mức nào.

4. Bài tập chạy nước rút

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để đốt cháy chất béo chính là chạy nước rút. Những bài tập đòi hỏi cường độ cao và thể lực, chẳng hạn như các bài tập cardio (chạy bộ, nhảy dây,...) chính là cách hiệu quả nhất để tiêu hao năng lượng, giảm mỡ thừa.

Bài tập 10 phút giảm mỡ bụng, thon eo trong vòng 30 ngày - Ảnh 6.

Chạy nước rút 100m là cách hiệu quả để đốt cháy mỡ bụng, chỉ mất vài phút mỗi ngày

Để chạy nước rút, chỉ cần tìm một bãi đất trống dài khoảng 100m. Nếu không có khoảng không ngoài trời, bạn có thể chạy trên máy chạy bộ với tốc độ tối đa hoặc tùy theo sức của mình.

Chạy nước rút 100m trong vòng 45 giây hoặc ở khả năng tối đa của bạn trên máy chạy bộ. Nhớ sử dụng đai an toàn khi tăng tốc độ máy chạy bộ.

Có thể kết hợp với các bài tập khác như squat hoặc burpee nếu bạn không thể lặp lại bài tập nước rút sau một lần chạy.

5. Bài tập burpee

Burpee phối hợp nhiều động tác cũng được coi là bài tập đốt cháy mỡ bụng "thần tốc". Chỉ cần tập 10 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy cơ thể mình thon gọn hơn trong vòng 1 tháng.

Bài tập 10 phút giảm mỡ bụng, thon eo trong vòng 30 ngày - Ảnh 7.

Bài tập burpee là chuỗi động tác kết hợp giữa chống đẩy và bật nhảy. Chỉ cần 10 phút tập mỗi ngày, vòng eo bạn sẽ thon gọn trông thấy.

Đối với bài tập burpee, đầu tiên đứng thẳng, rồi từ từ hạ tay xuống đất, bật nhảy hai chân ra sau rồi thực hiện động tác chống đẩy. Sau đó bật thu hai chân về rồi đứng dậy và nhảy cao. Sau đó lặp lại.

Video hướng dẫn tập động tác Burpee (Nguồn video: Cross Fit)

6 bài tập giảm mỡ bụng dành cho nam giới không cần dụng cụ tập6 bài tập giảm mỡ bụng dành cho nam giới không cần dụng cụ tập

SKĐS - Giảm mỡ bụng là điều bắt buộc đối với nam giới muốn có cơ bụng 6 múi thay vì "bụng bia". 6 bài tập tuyệt vời sau sẽ giúp quý ông thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa.

10 kiểu tóc nhuộm ánh tím cho các tone da khác nhau10 kiểu tóc nhuộm ánh tím cho các tone da khác nhau

SKĐS - Tóc nhuộm tone ánh tím khá tôn da và phù hợp khi kết hợp với nhiều kiểu trang phục, lại rất sành điệu. Tone ánh tím sẽ giúp bạn trẻ trung, hiện đại và không bị lỗi mốt khi nhuộm tóc.


Nguyễn Vân
(theo Eat This)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH