DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bãi rác lớn trên phố mới – Chính quyền cơ sở ở đâu?
Việt Anh - 21:23 30/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nằm tại con phố mới “chưa đặt tên” phía bên hông toà nhà HCMCC (có địa chỉ 249 A, Thuỵ Khuê, Q. Ba Đình, Hà Nội), từ lâu xuất hiện một bãi rác thải, tập kết vật liệu xây dựng tự phát khá lớn, nhìn không chỉ ngổn ngang, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, mà còn khiến người dân mỗi lần khi đi qua gây phải lắc đầu ngao ngán.

Theo quan sát của chúng tôi, bãi rác tự phát nói trên rộng hàng trăm mét vuông, nằm chềnh ềnh tại bãi đất trống thuộc điểm giao cắt giữa các đường Văn Cao với lối dẫn lên đường Hoàng Hoa Thám và đường mới “chưa đặt tên” (đường dẫn đến đền Đồng Cổ, ra đường Thuỵ Khuê).

Dù không phải khu tập trung đông nhà dân ở sát liền kề nhưng do bãi rác lộ thiên và không được che chắn, không có biện pháp ngăn mùi nên nhiều thời điểm, gió phát tán mùi hôi đi khá xa khiến các khu vực xung quanh và hộ dân sống gần đây bị “tra tấn” khá nặng nề.

Và không biết từ bao giờ, tại khu vực bãi rác này cũng trở thành nơi tập kết tràn lan vật liệu xây dựng, máy móc và các xe chuyên dụng (phục vụ xây dựng công trình) đỗ thành hàng dài dọc theo con phố “chưa đặt tên”.

Trên vỉa hè, cát đổ tràn cả xuống lòng đường, các chồng gạch nằm ngổn ngang xen lẫn rác thải… tạo thành quang cảnh vô cùng nhếch nhác và phản cảm.

Theo lẽ tự nhiên, bãi rác lộ thiên khi “kết hợp” với các chồng gạch vô tình lại trở thành chỗ “ẩn náu” lý tưởng để các cánh xe ôm công nghệ hay người đi đường dạt vào giải quyết “nỗi buồn”. Theo quan sát của chúng tôi, mỗi lần đi qua đây đã không ít lần bắt gặp những người đi đường thiếu ý thức, tranh thủ dừng xe máy, dạt vào đi vệ sinh.

Một số người dân sống gần khu vực này, cho biết: Đây là tuyến phố mới và chưa đặt tên. Một bên dãy phố lấy địa chỉ ngõ Hoàng Hoa Thám, môt bên lấy địa chỉ ngõ Thuỵ Khuê.

Dân ở quanh đây, một số người vẫn gọi là đường Đồng Cổ mới vì con đường này dẫn đến đền Đồng Cổ, thông ra đường Thuỵ Khuê.

Do không được thu dọn, vận chuyển kịp thời nên rác ngày một nhiều và tình trạng ô nhiễm gia tăng…

Một người dân khác cũng chia sẻ: sắp tới là mùa hè, thời tiết oi bức nên rác thải sinh hoạt, trong đó có thực phẩm, xác động vật sẽ nhanh chóng hư hỏng, bốc mùi và thu hút nhiều ruồi bọ rất mất vệ sinh cho khu dân cư gần đó.

Ngoài ra,  một số người nhặt ve chai cũng thường tìm đến tìm kiếm phế liệu nên rác lại tiếp tục bị trộn lẫn, xới tung lên làm lan tỏa mùi hôi ra xung quanh.

Theo quan sát của chúng tôi, rõ ràng tại khu vực này có các qui định cụ thể và mức phạt răn đe được ghi rõ trong các biển cấm đỏ chót, to đùng và được đặt tại những nơi dễ thấy nhưng không hiểu tại sao, vẫn xảy ra tình trạng người dân cố tình không nhìn thấy biển cấm và “phớt lờ” các qui định…!

Dưới đây là một số hình ảnh.

 

Từ lâu, tại bãi đất trống thuộc điểm giao cắt giữa các đường Văn Cao với lối dẫn lên đường Hoàng Hoa Thám và đường mới “chưa đặt tên” (đường dẫn đến đền Đồng Cổ, ra đường Thuỵ Khuê) xuất hiện bãi rác tự phát to lù, vô cùng nhếch nhác.

Và không biết từ bao giờ, tại khu vực bãi rác này cũng trở thành nơi tập kết tràn lan vật liệu xây dựng...

 ... xe chuyên dụng (phục vụ xây dựng công trình) cũng xuất hiện ở đây. Cùng với bãi cát to lù, tràn cả xuống lòng đường.  

Rác, vật liệu xây dựng ngổn ngang trên vỉa hè.

Bãi rác lộ thiên khi “kết hợp” với các chồng gạch vô tình lại trở thành chỗ khuất để các cánh xe ôm công nghệ hay người đi đường dạt vào giải quyết “nỗi buồn”.

Hình như những tấm biển đỏ chót đặt khu cực này là không có "tác dụng"...

 

 

Việt Anh

Tin liên quan
Bãi rác trước cổng chùa Mật Dụng, bao giờ được di dời?
SKĐS - Chùa Mật Dụng và đình Đông Xã, 442-444 Thụy Khuê, phường Bưởi, Hà Nội là Cụm Di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp Quốc gia và thành phố đã nhiều năm, là chốn tâm linh và sinh hoạt văn hóa của nhân dân làng Đông Xã, thuộc cụm dân cư số 4, phường Bưởi (Tây Hồ).
Ô nhiễm vì các điểm tập kết rác và bãi rác tự phát
SKĐS - Nhiều năm qua, người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) đã bày tỏ bức xúc vì tình trạng các bãi rác, khu tập kết rác tràn lan ngay giữa lòng thành phố, trước cổng bệnh viện khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, môi trường sống bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe trầm trọng.
Hà Nội xử lý vấn đề ở bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn: Không để tồn đọng rác trong thành phố
SKĐS - TP. Hà Nội sẽ phê duyệt phương án cưỡng chế, bàn giao mặt bằng ô chôn lấp để thi công Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn trước ngày 30/11 tới đây.
Phải thực hiện nghiêm đóng cửa bãi rác Cam Ly, Lâm Đồng
SKĐS - UBND tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt dự án đóng cửa bãi rác Cam Ly (phường 5, TP Đà Lạt), nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực bãi rác này. Dự án do UBND TP Đà Lạt làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt thực hiện, với tổng mức đầu tư hơn 48 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm