DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bại liệt bùng phát tại Somalia
07:15 20/08/2013 GMT+7
Liên hợp quốc cho biết, bệnh sốt bại liệt đang lan tràn ở Somalia bất chấp những nỗ lực nhằm khống chế chứng bệnh nguy hiểm này. Theo Văn phòng Cứu trợ Liên hợp quốc, Somalia có 105 ca sốt bại liệt được xác nhận, hầu hết là ở miền Nam.

Liên hợp quốc cho biết, bệnh sốt bại liệt đang lan tràn ở Somalia bất chấp những nỗ lực nhằm khống chế chứng bệnh nguy hiểm này. Theo Văn phòng Cứu trợ Liên hợp quốc, Somalia có 105 ca sốt bại liệt được xác nhận, hầu hết là ở miền Nam. 10 ca sốt bại liệt được xác nhận ở lân bang Kenya cùng với một ca khác trong vùng Sool ở Somaliland.

Bại liệt bùng phát tại Somalia 1

Tình trạng mất an ninh tại những khu vực ở miền Nam và miền Trung Somalia đã gây trở ngại cho chiến dịch tiêm chủng. Việc tiêm chủng đã bị ngưng lại trong thời gian 3 năm qua và làm cho khoảng 600.000 trẻ em có mối nguy mắc chứng bệnh này. Bệnh bại liệt là một chứng bệnh tấn công vào hệ thống thần kinh và có thể đưa đến bại liệt hoàn toàn trong vòng vài giờ nếu không được chữa trị.

Bại liệt bùng phát tại Somalia 2

Liên hợp quốc cho biết, những trạm tiêm chủng đã được thiết lập tại địa điểm ra vào của những khu vực không thể tiếp cận nhằm ngăn không cho virut lây lan thêm nữa. Tổ chức từ thiện Bác sĩ không Biên giới thông báo rút khỏi Somalia hồi đầu tuần này vì vấn đề an ninh.

Bại liệt bùng phát tại Somalia 3

HG (Theo AP)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm