Hà Nội

Bạch Mai đổi mới hướng đến người bệnh như thế nào?

25-04-2021 8:33 PM | Xã hội

SKĐS - Lãnh đạo BV Bạch Mai đã có nhiều yêu cầu thay đổi mạnh mẽ nhằm hướng tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Phóng viên Sức khỏe và Đời sống đã có 1 ngày rong ruổi tại bệnh viện để ghi nhận thông tin.

Từ 6h sáng hàng đoàn người nhà và người có nhu cầu đến khám đã xếp hàng dài lấy số

Khu vực để xe máy vào Bệnh viện Bạch Mai từ cổng ở phố Phương Mai đi vào luôn là “điểm nóng” bởi lượng và người xe đổ dồn vào các khung giờ từ 6h-30 đến 8h30 sáng.

Không còn tình trạng xếp hàng dài đến lượt vào bãi gửi xe

Nhưng từ ngày bệnh viện bố trí thêm lực lượng bảo vệ phân luồng từ xa, lắp đặt thẻ từ kiểm soát, thời gian chờ đợi vào bãi gửi xe đã giảm hẳn.

Tuy vậy, sau khi qua vòng gửi xe, tìm được 1 chỗ đỗ xe trước cửa Viện Sức khỏe Tâm thần và Khoa Thần kinh vẫn là  nỗi nhọc nhằn của người dân.

Qua bãi gửi xe, đối diện khu nhà Q là một quầy giải đáp thông tin. Nhân viên nữ mặc đồng phục áo dài xanh được phân công đứng túc trực để hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh.

Nhân viên hướng dẫn luôn có mặt để sẵn sàng hướng dẫn

Theo quan sát của phóng viên, ở khu vực cổng chính, các điểm có đông người nhà bệnh nhân trong khuôn viên bệnh viện đều có nhân viên hướng dẫn, sẵn sàng giải đáp thắc mắc.

Nhân viên y tế luôn có mặt ở khắp nơi để hướng dẫn người bệnh

Đặc biệt, ngoài hỗ trợ các thông tin mà người bệnh hỏi, ở các khu vực cổng ra vào bệnh viện, nhân viên trực quầy còn làm nhiệm vụ gọi xe điện, xe lăn hỗ trợ miễn phí để vận chuyển những người bệnh khó khăn về đi lại, người bệnh nặng đến các khu vực khám; cấp phát ô cho một số người bệnh nặng mượn (miễn phí) khi trời mưa hoặc nắng to.

Người bệnh là trung tâm mà nhân viên y tế Bạch Mai luôn hướng tới

Đứng chờ tại quầy thông tin ở cổng sau bệnh viện chỉ ít phút, chúng tôi gặp một thanh niên dìu một người khác bị chấn thương, chảy máu tay chân do tai nạn xe máy.

Nhân viên trực quầy thông tin nhanh chóng kéo ghế để người bệnh ngồi rồi dùng bộ đàm liên hệ gọi xe điện ra đưa bệnh nhân đến khu vực khám.

Ghế nhựa dành cho người nhà bệnh nhân chờ đợi 

Đáng chú ý, dịch vụ xe điện này không phải mới, trước đã áp dụng, nhưng gần đây chuyển sang miễn phí hoàn toàn chứ không thu phí như trước…

Sự thay đổi khác về cảnh quan trong khuôn viên bệnh viện là khu vực ghế ngồi chờ cho người nhà bệnh nhân đối diện sảnh khoa Cấp cứu A9, Trung tâm Đột quỵ đã được trang bị hệ thống bạt che hiện đại.

Nước uống miễn phí trong Khoa Khám bệnh

Ở các điểm tập trung đông người đều có các cây bán hàng tự động phục vụ các mặt hàng nước uống, bánh kẹo, bên cạnh còn có cả cây bán café tự động. Điều này mang đến sự khang trang, hiện đại cho cảnh quan khuôn viên.

Bạch Mai đã đổi mới rất nhiều

Điểm tích cực đáng ghi nhận là tại các khu vực khám bệnh, điều trị nội trú đều được lắp đặt những máy lọc nước RO, có đủ vòi nước nóng, nước lạnh để phục vụ miễn phí người bệnh, người nhà bệnh nhân.

“Chúng tôi không còn phải xách theo phích nước, mua chai nước từ bên ngoài mang vào nữa mà sử dụng nước miễn phí, vừa tiện vừa tiết kiệm” – bà Nguyễn Thị Phúc, quê Bắc Giang chia sẻ với chúng tôi tại khu vực Khoa Khám bệnh.

Nhân viên bảo vệ cũng phải thay đổi để phục vụ người bệnh được tốt hơn

Để giảm quá tải, Bệnh viện Bạch Mai triển khai chính sách tiếp đón bệnh nhân từ 5h sáng hàng ngày, bác sĩ bắt đầu khám từ 6h sáng hàng ngày, bố trí y bác sĩ đi trực theo ca kíp. 

Những ngày qua, thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai đang ngày đêm chăm sóc, phục vụ người bệnh. Hoạt động chuyên môn hướng tới người bệnh luôn đảm bảo, với số lượng người bệnh nội trú luôn trên 3.000 người, số khám ngoại trú luôn dao động từ 5.500 - 6.000 người.

 


Anh Tuệ. Ảnh: Thành Dương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH