DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bạch Mai an toàn trong COVID-19
Đỗ Hằng - 23:30 20/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện và cơ sở y tế rất dễ tổn thương do dịch COVID-19. Hiểu rõ được điều này và từng trải qua những thời khắc khó khăn khi bệnh viện phong tỏa 14 ngày vào năm 2020. Ngay sau khi gỡ phong tỏa bước vào trạng thái bình thường mới, lãnh đạo BV Bạch Mai đã yêu cầu cán bộ toàn bộ bệnh viện nâng cao cảnh giác, đổi mới triệt để, chăm sóc toàn diện người bệnh. Bảo vệ bệnh nhân, thầy thuốc trước COVID-19.

Bốn lần bị bom tàn phá trong chiến tranh không khiến bệnh viện bị đóng cửa nhưng với COVID-19, lần đầu tiên trong lịch sử 110 năm, Bệnh viện Bạch Mai phải phong tỏa.

14 ngày. Tưởng như 14 năm! Đội ngũ thầy thuốc BV Bạch Mai siết chặt đội ngũ, đoàn kết. Vượt lên khó khăn. 

6.000 cán bộ bệnh viện trải qua 4 lần sàng lọc qua xét nghiệm PCR đều có kết quả âm tính. Cùng với đó hơn 1.000 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện được xét nghiệm sàng lọc cũng cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả đó cho thấy mỗi cá nhân trong cộng đồng Bạch Mai đều an toàn và được bảo vệ trước COVID.

Bệnh nhân chạy thận: Chúng tôi ở đây rất yên tâm. Clip Thế Anh

Khi làn sóng thứ hai COVID-19 xảy ra tại Đà Nẵng. Với kinh nghiệm của mình, đội ngũ thầy thuốc, chuyên gia hàng đầu của Bạch Mai đã xung phong lên tuyến đầu và có mặt tại tâm dịch hỗ trợ cho đồng nghiệp trong những ngày đầu tiên. BV Bạch Mai đứng vững và an toàn.

Những ngày giáp Tết Tan Sửu, dịch COVID-19 lại "sồng sộc" kéo đến. Những cán bộ ưu tú của Bạch Mai tiếp tục lên đường khi quê hương cần. Họ tình nguyện ở lại đón Tết với đồng nghiệp và bệnh nhân. Chấp nhận đón Tết xa nhà.

Còn ở Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai phải an toàn trước COVID-19. Đó là mệnh lệnh từ trái tim. “Bệnh nhân đến với Bệnh viện Bạch Mai đa phần là bệnh nhân nặng, đi các tuyến không khỏi mới tìm đến Bạch Mai. Không được phép để người bệnh bị lây nhiễm chéo COVID -19 khi điều trị”., GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai nói.

BV Bạch Mai tăng cường xét nghiệm sàng lọc bảo vệ thầy thuốc của mình

Hàng loạt biện pháp được lãnh đạo bệnh viện yêu cầu thực hiện nghiêm. Siết chặt kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. Đo thân nhiệt người bệnh, người nhà ngay từ lối vào viện.

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đều được yêu cầu làm xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập viện. Chia sẻ khó khăn với người bệnh và gia đình, GS. TS Nguyễn Quang Tuấn chỉ đạo bộ phận tài chính cân đối các nguồn lực để hỗ trợ chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 với mức gia hơn 200.000 đồng.

Không chỉ bảo vệ thầy thuốc, bệnh nhân và người nha những nhân viên phục vụ hậu cần cho bệnh viện đều được được làm xét nghiệm thường quy COVID-19 để BV Bạch Mai phải an toàn trước COVID-19.

Đỗ Hằng

Tin liên quan
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Xuân Yêu thương tại BV Bạch Mai
SKĐS - Sáng 20/1/2021, chào đón Xuân Tân Sửu 2021, UVBCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới thăm, chúc tết CBNV Bệnh viện Bạch Mai và cùng Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trao tặng 100 suất quà cho 100 bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện.
Bác sĩ Bạch Mai có mặt trên từng điểm nóng
SKĐS - Kết thúc cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ Y tế với các địa phương có dịch COVID-19, TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó trưởng Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai, vội vã rời khỏi phòng giao ban của Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương trở về nhà khách thu dọn hành lý. Anh nhận được lệnh, lên đường đến ngay Gia Lai!
Công suất xét nghiệm Bệnh viện Dã chiến 2 Hải Dương tăng 4 lần
SKĐS - Được sự chi viện của Bệnh viện Bạch Mai, công suất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Bệnh viện Dã chiến 2 đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tăng lên 4 lần.
Bệnh nhi sơ sinh đầu tiên mắc COVID-19 tại Việt Nam khỏi bệnh
SKĐS - Chiều 19/2, tại Bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương, 9 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhi sơ sinh nhỏ tuổi nhất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm