Bác sỹ đông y tuổi trẻ tài cao xóa tan nỗi lo cho người bị xương khớp

11-10-2017 9:00 AM | Y học cổ truyền

SKĐS - Với tài năng và tâm đức, bác sĩ Lý Minh Kiệt đã chữa thành công cho rất nhiều người bị bệnh cơ xương khớp. Thậm chí những người bị thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, có nguy cơ phải nằm liệt giường cũng đã được vị bác sĩ điều trị có kết quả.

Danh tiếng của bác sĩ Kiệt được đề cập nhiều trong các  phương tiện truyền thông hoặc trên các diễn đàn của những người bị bệnh xương khớp. Họ nhắc đến bác sĩ như một vị cứu tinh, một người có khả năng điều trị thành công dấu hiệu và biến chứng của bệnh.

Mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về vị bác sĩ đông y tài năng này, chúng tôi đã tìm đến Phòng khám y học cổ truyền Sài Gòn ở địa chỉ 1061B Cách mạng tháng 8, P.7, Q. Tân Bình, TPHCM.  Có một điều khá ngạc nhiên, bởi thứ nhất, phòng khám rất đông người đợi chờ, chủ yếu là các người bệnh cao tuổi. Vừa đợi người bệnh vừa xoa bóp đầu gối, lưng, cổ, hoặc tay để dịu đi nỗi đau bệnh tật. Thứ hai, bác sĩ Lý Minh Kiệt trẻ hơn so với sự tưởng tượng của chúng tôi. Với danh tiếng và kinh nghiệm nghe được, chúng tôi nghĩ bác sĩ cũng phải ngoài 50 tuổi. Sự thật anh mới khoảng hơn 40 tuổi và đã có 20 năm kinh nghiệm làm nghề. Thứ ba, không chỉ có những bệnh nhân trong nước, nhiều bệnh nhân người nước ngoài cũng tin tưởng đến điều trị tại chỗ bác sĩ Kiệt. Đây là điều mà hiếm vị bác sĩ đông y nào có được. Dù chưa nói chuyện nhưng chúng tôi đã cảm nhận được niềm tin của người bệnh và uy tín của vị bác sĩ trẻ.

Bác sỹ Lý Minh Kiệt bắt mạch cho bệnh nhân nước ngoài

Trong lúc chờ bác sĩ “rảnh tay”, chúng tôi hỏi thăm những bệnh nhân ngồi bên cạnh. Cả phòng khám bỗng sôi động khi bác sĩ vừa chữa trị xong cho một bệnh nhân. Đó là ông Hoàng Văn T. (60 tuổi, Đồng Nai) bị đau khớp gối lâu năm. Gần đây, ông cứ ngồi xuống là không đứng lên được. Sau khi được bác sĩ xoa bóp, bấm huyệt, ông đã có thể đứng lên đi lại ngay trước mặt những bệnh nhân khác. Đây không phải là lần đầu tiên mọi người được chứng kiến điều tuyệt diệu như vậy. Trước đây, có trường hợp của ông Phan Văn  T. (Bến Tre) bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hơn 10 năm, đau đớn khó chịu. Ông đã từng phẫu thuật nhưng bị biến chứng liệt nửa người. Sau thời gian được bác sĩ Kiệt kê đơn bốc thuốc kết hợp xoa bóp bấm huyệt, ông đã có thể chống nạng đi lại trước sự ngạc nhiên tột độ của con cái. Cứ mỗi lần như vậy, những người bệnh khác lại ánh lên một niềm hy vọng được điều trị khỏi bệnh. Nhiều người không giấu được cảm xúc vì cảm động. Còn bác sĩ Kiệt lại thấy có thêm động lực để cống hiến cho nghề và mang niềm vui cho mọi người.

Nghỉ tay, bác sỹ Lý Minh Kiệt chia sẻ với chúng tôi rằng: Điều trị bệnh cho mọi người là khát khao và mục đích sống của anh. Lý do anh lựa chọn làm bác sĩ cơ xương khớp vì gia đình có truyền thống chữa trị bệnh này. Anh đã được người trong gia  đình truyền cho những bí quyết và bài thuốc quý báu. Đây cũng là căn bệnh thường gặp của người  dâ nước ta do bà con thường xuyên phải mang vác vật nặng và không có thói quen tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Trước đây, chủ yếu những người già mới có nguy cơ mắc bệnh. Nhưng thời gian gần đây, lứa tuổi mắc bệnh đang dần trẻ hóa.

Bác sĩ nhắc đến trường hợp của anh Phạm Hồng  Q. (30 tuổi, Long An) bị bệnh viêm khớp từ rất sớm. Gia đình chủ quan nghĩ  anh còn trẻ không thể bị bệnh khớp nên không chữa trị kịp thời. Sau thời gian thấy Q. đau khớp, khó khăn đi lại mới tá hỏa đi khám. bác sĩ  Kiệt phải điều trị một thời gian dài, anh mới đi lại và làm việc bình thường.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có tỉ lệ người mắc cao. Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng nhân nhầy cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép vào ống sống hay rễ thần kinh sống gây tổn thương, đau đớn cho người bệnh. Bác sĩ Kiệt áp dụng phương pháp bấm huyệt xoa bóp để đĩa đệm về vị trí cố định, và dùng thuốc giúp đĩa đệm và những phần cơ thể tổn thương nhanh chóng bình phục. Nhờ vậy, nhiều  người đã khỏi bệnh mà không cần phẫu thuật. Điển hình trong đó có  bà Đoàn Thu  L. (TPHCM) bị thoái hóa và thoát vị đĩa đệm gây chèn vào dây thần kinh khiến chân tê buốt không đi lại được. Do sức khỏe bà không thể thực hiện phẫu thuật, con cái đã đưa bà đến phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn để bác sĩ Kiệt chữa trị. Sau 25 ngày điều trị, bà  L. đã đi lại bình thường. Ngoài những trường hợp kể trên, còn rất nhiều bệnh nhân khác bác sĩ trẻ Lý Minh Kiệt trị bệnh thành công. Bác sĩ nhận được nhiều lời cảm ơn của các bệnh nhân trên mọi miền tổ quốc. Vì nhờ tài năng và y đức của anh, bệnh nhân không chỉ tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng mà còn có cuộc sống mạnh khỏe, vui vẻ.

Chia sẻ đôi điều với chúng tôi, bác sỹ Kiệt lại vội vã trở về công việc của mình. Vì anh lo bệnh nhân phải đợi chờ, phải chịu thêm đau đớn khi không được chữa trị. Anh Kiệt là vậy, đến với nghề và cống hiến cho nghề bằng cái tâm cái đức chân thành. Anh coi nỗi đau của người bệnh là nỗi đau của mình, niềm vui của người bệnh là mục đích phấn đấu của mình. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng bác sĩ đông y Lý Minh Kiệt được rất nhiều người tin tưởng, nể trọng và yêu quý. Có lẽ với một người làm nghề y, như vậy là hạnh phúc.

Bác sỹ Đông y Lý Minh Kiệt

Địa chỉ: Phòng khám y học cổ truyền Sài Gòn

1061B Cách mạng tháng 8, P.7, Q. Tân Bình, TPHCM

Điện thoại: 02862860111

Tư vấn miễn phí qua website: http://yhoccotruyensaigon.vn


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH