DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bác sỹ bị kết án chung thân vì tái sử dụng kim tiêm
20:17 26/10/2013 GMT+7
Dipak Desai- bác sỹ, chủ một phòng khám nội soi ở Las Vegas đã bị kết án chung thân do đã làm 9 người nhiễm viêm gan C. Ông ta phạm 27 tội danh trong đó có giết người cấp độ 2.
Dipak Desai- bác sỹ, chủ một phòng khám nội soi ở Las Vegas đã bị kết án chung thân do đã làm 9 người nhiễm viêm gan C. Ông ta phạm 27 tội danh trong đó có giết người cấp độ 2.
Bác sỹ bị kết án chung thân vì tái sử dụng kim tiêm 1
Dipak Desai thực hiện nội soi bằng cách cho ống có gắn camera vào cơ thể người bệnh để phát hiện các triệu chứng.
  
Desai và y tá gây mê Ronald Lakeman đã tái sử dụng kim tiêm và thực hành tiêm không an toàn trong phòng khám, đẩy nhanh tốc độ thay vì phải ưu tiên cho vấn đề vệ sinh sát khuẩn trong nội soi dạ dày. Phòng khám của ông ta đã thu về rất nhiều tiền. Các điều tra viên y tế cho rằng những lọ nhỏ bị nhiễm viêm gan C từ hai bệnh nhân vào năm 2007, đã được tiêm cho các bệnh nhân kế tiếp và có khả năng đã khiến hàng trăm người gặp nguy hiểm. 9 người đã bị nhiễm viêm gan C từ phòng khám của ông ta, trong đó 2 người đã chết.

Desai tiến hành nội soi bằng cách đưa các ống có gắn camera vào trong cơ thể bệnh nhân để có thể quan sát các bộ phận nội tạng dễ dàng hơn. Nội soi được sử dụng để quan sát các triệu chứng và xem những gì đang diễn ra bên trong cơ thể một cách dễ dàng hơn. Desai cũng phạm tội gian lận bảo hiểm, xao lãng tắc trách trong khi hành nghề gây ra tổn hại lớn cho người bệnh, và y đức kém. Trợ lý của ông, Lakeman, mặc dầu bị kết 16 tội danh, nhưng không bị kết tội giết người. 

Viêm gan C là một bệnh do virus gây ra dẫn đến viêm gan, và có thể lây qua đường máu, thường do dùng chung kim tiêm hay vết thương hở. Tuy nhiên, viêm gan C không thể lây qua tiếp xúc thông thường như ôm hôn hay uống chung cốc với nhau.

NV (theo Medical Daily)


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm