Hà Nội

Bác sĩ vượt đường xa đến khám bệnh miễn phí cho bà con nghèo

28-10-2019 2:35 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Mang trái tim tình nguyện đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa là niềm vui và lòng nhiệt huyết của các y bác sĩ trẻ, với mong muốn mang đến ngọn lửa sưởi ấm lòng những người nghèo, gia đình chính sách trong những đông giá rét.

Từ ngày 25 đến ngày 27/10/2019, Bệnh viện Hữu Nghị tổ chức chương trình từ thiện “Mang hơi ấm tới vùng cao năm 2019” tại xã Xã Na Ngoi – Huyện Kỳ Sơn – Tỉnh Nghệ An.

Đoàn tình nguyện các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Hữu Nghị gồm 22 y bác sỹ ở 10 chuyên khoa cùng với các trang thiết bị cận lâm sàng hỗ trợ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc trị giá trên 10 triệu đồng cho người cao tuổi và gia đình chính sách của xã Xã Na Ngoi – Huyện Kỳ Sơn – Tỉnh Nghệ An.

Xã Na Ngoi là xã biên giới giáp Lào có địa hình cao, hiểm trở nhất miền Tây Nghệ An, nơi có Dãy núi Pu Xai Lai Leng cao 2.711m, ngọn núi cao nhất của hệ Trường Sơn. Xã Na Ngoi cách trung tâm huyện Kỳ Sơn 60km, cách Thủ đô Hà Nội gần 500km, được xếp thuộc diện xã đặc biệt khó khăn theo Chương trình 135 của Nhà nước. Xã có 881 hộ với số nhân khẩu 5.143 khẩu, trong đó có 610 hộ nghèo và 200 hộ đặc biệt khó khăn.

Bác sĩ thăm khám cho người dân vùng khó khăn.

Na Ngoi là nơi đồng bào dân tộc Hmông, Khơ mú, Thái sinh sống. Xã có 02 trường mầm non với tổng số học sinh 495 cháu, có 06 trẻ em mồ côi và 20 học sinh tàn tật. Năm 2019 là năm bà con nhân dân trong xã đang “chung tay” ứng phó với thời tiết khắc nghiệt như: mưa đá và lốc xoáy diễn ra tháng 04; nắng nóng, hạn hán kèo dài vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua dẫn đến mùa màng của bà con nhân dân trong xã mất mùa. Đường sá vào một số thôn - xóm còn khó khăn, do vậy sự tiếp cận của người dân đối với các dịch vụ y tế còn rất hạn chế.

Trong chương trình tình nguyện này, đoàn đã khám tổng quát và phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn, ít được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, đồng thời phối hợp với nhà hảo tâm tặng quà cho các cháu mầm non và người dân xã Na Ngoi với tổng kinh phí dự kiến gần 200 triệu đồng.

Mang trái tim tình nguyện đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa là niềm vui và lòng nhiệt huyết của lực lượng cán bộ trẻ bệnh viện, với mong muốn mang đến ngọn lửa sưởi ấm lòng những người nghèo, gia đình chính sách trong những đông giá rét. Hoạt động này cho thấy, Bệnh viện Hữu Nghị không chỉ dành cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước mà còn hướng tới mọi người dân.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn khám chữa bệnh tại xã Na Ngoi:


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH