Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Bác sĩ Việt Nam kịp thời sơ cứu phóng viên Thái Lan

Suckhoedoisong.vn - BS Phạm Việt Hà, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sáng 25/2, kíp trực hỗ trợ y tế cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) đã hỗ trợ cấp cứu cho một phóng viên người Thái Lan bị thương ở đầu gối.

Để phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ 2,  công tác y tế đã sẵn sàng. Theo kíp trực do BS Phạm Việt Hà , BV Xanh Pôn phụ trách tại Trung tâm  báo chí quốc tế (IMC), sáng 25/2, các bác sĩ đã cấp cứu  cho một phóng viên người  Thái Lan bị chấn thương đầu gối và đã được các bác sĩ sơ cứu, băng bó, và cho dùng thuốc.

Tại Trung tâm báo chí quốc tế, tổ hỗ trợ y tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều có 2 kíp bác sĩ phục vụ, mỗi kíp trực có 2 bác sĩ, 2 y tá, 1 lái xe cùng các trang thiết bị sơ cấp cứu theo quy định của Bộ Y tế.  Các y bác sĩ sẽ trực cấp cứu 24/24h mỗi ngày, xử lý các tình huống khẩn cấp về y tế.  Các bác sĩ đã sẵn sàng có mặt  để hỗ trợ, cấp cứu cho những  phóng viên trong và ngoài nước, các nhân viên làm việc tại IMC.


BS Phạm Việt Hà

Nhận nhiệm vụ từ ngày 25/2 đến ngày 1/3, bác sĩ Hà cho biết, anh cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được phục vụ một hội nghị quan trọng như Hội nghị Mỹ Triều lần này, bởi đây là hội nghị của hòa bình. BS Hà cho biết: “Tôi cảm thấy mình đã có đóng góp dù rất nhỏ bé, âm thầm nhưng cũng góp phần làm nên thương hiệu của hội nghị, góp phần vào  thành công của hội nghị.”


Kiểm tra cơ số thuốc và trang thiết bị phục vụ hội nghị

Ngay khi Sở y tế có công văn xuống các bệnh viện,  các bác sĩ được phân công đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ.  BS Hà cho hay, tổ công tác đã được hỗ trợ đầy đủ về trang thiết bị từ những máy móc lớn đến các phương tiện cấp cứu nhỏ nhất như thuốc men.  Ở đây, có đầy đủ các phương tiện để cấp cứu từ các trường hợp cấp cứu rất nặng đến những  bệnh nhẹ như rối loạn tiêu hóa, nhức đầu hoặc các  chấn thương nhẹ …. Các phương tiện cấp cứu như  máy điện tim, monitor theo dõi bệnh nhân, giường, bàn cấp cứu luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh.


Cáng và giường sẵn sàng phục vụ các phóng viên tại Trung tâm báo chí quốc tế

BS Hà cho biết, bất cứ khi nào có bệnh nhân chúng tôi sẵn sàng phục vụ. Trong trường hợp, bệnh nhân nặng,  đã có các phương án đối phó. “Tùy thuộc vào tính chất bệnh lý, mức độ nguy hiểm và các trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ đánh giá, phân loại bệnh nhân, sau đó sẽ chuyển bệnh nhân đến các bệnh viện để xử lý tốt nhất cho người bệnh”, BS Hà nói.  Tại các bệnh viện đã có những  kíp trực tại bệnh viện để xử lý ngay lập tức cho người bệnh.

 

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA