DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ Việt Nam trình diễn mổ phẫu thuật nội soi kỹ thuật khó tại Ấn Độ
Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh - 10:39 26/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhận lời mời của Bệnh viện Đại học Y khoa Thivandrum - Ấn Độ, các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật nội soi niệu của Bệnh viện Bình Dân đã tham dự và báo cáo khoa học tại Hội nghị quốc tế chuyên đề phẫu thuật nội soi sau phúc mạc điều trị các bệnh lý tiết niệu vừa diễn ra trong tháng 9.

Theo đó, các bác sĩ đến từ Việt Nam thuộc  Bệnh viện Bình Dân, Tp. Hồ Chí Minh đã tạo dấu ấn cho hội nghị khi đã mổ thị phạm thành công 4 trường hợp bệnh lý tiết niệu bằng những kỹ thuật khó và kỹ thuật mới, bao gồm: cắt một phần thận chứa bướu điều trị bướu ác tại thận, tạo hình khúc nối bể thận niệu quản, bướu sau phúc mạc kết hợp nang thận to cực trên, lấy sỏi san hô trong thận. Ca mổ thị phạm được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ đến hội nghị.

Bướu thận phải giai đoạn T1b đã được các bác sĩ Việt Nam phẫu thuật thị phạm cắt bướu bảo tồn thận

Tất cả 4 trường hợp được nhóm Bác sĩ Việt Nam phẫu thuật thị phạm đều thành công và được sự tán thưởng nồng nhiệt của các đại biểu tham dự hội nghị. TS BS Phạm Phú Phát, trưởng đoàn bác sĩ của BV Bình Dân đại diện của Việt Nam đã chia sẽ với các đồng nghiệp Ấn Độ nhiều kinh nghiệm: thực hiện kiểm soát cuống thận bằng kỹ thuật mới, rút ngắn thời gian gây thiếu máu thận, bóc bướu thận trọn vẹn và chia sẽ kỹ thuật khâu khép chủ mô thận tại Việt Nam; phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi san hô, đây là kỹ thuật mổ phức tạp và sỏi san hô thường được mổ hở, ít khi thực hiện thành công bằng phẫu thuật nội soi sau phúc mạc.

Được biết, Ấn Độ là nơi đầu tiên trên thế giới thực hiện kỹ thuật nội soi trong chuyên ngành tiết niệu. Tuy nhiên, các bác sĩ tại đây biết đến Bệnh viện Bình Dân tại Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi và đã đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho nhiều bác sĩ trong và ngoài nước đạt kết quả tốt nên đã chủ động mời các bác sĩ phẫu thuật của Bệnh viện Bình Dân đến chia sẽ những kinh nghiệm thực hành chuyên sâu trong ngành Tiết Niệu.

Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm