DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ Việt Nam khám, tư vấn sức khỏe cho Hội cựu chiến binh Lào
Tuấn Anh - 10:16 21/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/12/2016, tại Bệnh viện Quân y 103 ở thủ đô Vientiane, Câu lạc bộ Bác sĩ và những người bạn đã mang đến đất nước bạn Lào chương trình thiện nguyện “Sabaidee Vieng Chan (Chào Vientiane) - 2016”.

Ngày 17/12/2016, tại Bệnh viện Quân y 103 ở thủ đô Vientiane, Câu lạc bộ Bác sĩ và những người bạn đã mang đến đất nước bạn Lào chương trình thiện nguyện “Sabaidee Vieng Chan (Chào Vientiane) - 2016”.

BS. Lê Trọng Hậu (Bệnh viện Ung bứu Hưng Việt) khám cho cựu chiến binh thuộc huyện Saythani ở thủ đô Vientiane

Câu lạc bộ Bác sĩ và những người bạn cùng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã phối hợp với Hiệp hội Cựu chiến binh Lào tổ chức chương trình. “Sabaidee Vientiane - 2016” nhằm tri ân và sẻ chia một phần nhỏ mất mát với các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí là cựu chiến binh của Lào, những người đã đóng góp một phần xương máu vào công cuộc chiến đấu giải phóng đất nước Lào anh em cũng như là công cuộc bảo vệ thành quả Cách mạng của hai dân tộc Việt Nam và Lào.

Cựu chiến binh Lào được người dân và các thành viên trong đoàn Câu lạc bộ Bác sỹ và những người bạn giúp đỡ đến điểm khám

Một số hình ảnh PV Báo Sức khỏe&Đời sống ghi lại trong Chương trình “Sabaidee Vientiane - 2016” tại thủ đô Vientiane, Lào.

Giúp đỡ người dân đến điểm khám

Người dân chờ các tình nguyện viên hướng dẫn đến từng phòng khám

TS. BS. Bùi Nguyên Kiểm (Hội Nội Khoa) cùng phiên dịch trao đổi về tình hình sức khỏe của Cựu chiến binh Lào

Chương trình “Sabaidee Vientiane - 2016” là một nghĩa cử cao đẹp không chỉ thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền đáp một phần công ơn các cán bộ cựu chiến binh, những người có công với đất nước, mà còn là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Lào và Việt Nam nói chung và giữa các cựu chiến binh Việt Nam và cựu chiến binh Lào nói riêng.

 


Tuấn Anh

Tin liên quan
Loãng xương – Kẻ thù giấu mặt của sức khỏe và tuổi thọ
SKĐS - Hiện nay, bệnh loãng xương là vấn đề sức khỏe mang tính toàn cầu vì mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ (đặc biệt là phụ nữ). Bệnh loãng xương được ví như tên ăn cắp vặt giấu mặt, mỗi ngày chúng lấy đi của cơ thể một chút, lấy dần các khoáng chất quí báu của xương, đến khi có biểu hiệu bệnh là lúc đã có biến chứng nặng, mà hậu quả cuối cùng là gãy xương. Biến chứng này rất khó hồi phục và gây nguy cơ tử vong rất cao.
Trẻ uống nhiều kháng sinh rất dễ bị tiêu chảy
SKĐS - Khi trẻ còn nhỏ, các cơ quan của trẻ còn khá non yếu. Sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào quá nhiều hay trong một thời gian dài đều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ, trong đó có kháng sinh.
"Chặn đứng" đau mỏi và lục cục khớp gối bằng cách nào ?
SKĐS - Rất nhiều người (có thể gặp từ sau tuổi 30, và phổ biến từ sau tuổi 40), nhất là phụ nữ bỗng giật mình nhận thấy đầu gối bắt đầu đau mỏi, leo cầu thang hay leo dốc thấy các khớp kêu lục khục và thấy mình kém dai sức, lúc trước leo núi, leo cầu thang 1 mạch còn nay leo 1 lúc đã thấy mỏi chân, chùn gối. Thông thường mọi người sẽ bỏ qua triệu chứng này mà không làm gì cả. Tuy nhiên, đây chính là dấu hiêu của tình trạng thoái hóa xương khớp bắt đầu xảy ra, nếu không kịp thời ngăn ngừa thì 1 thời gian sau bệnh sẽ nặng hơn, đau đớn nhiều hơn và khó điều trị hơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm