DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ viện huyện miền núi cứu sống bệnh nhi bị hôn mê sâu do đuối nước
Hoàng Minh Tuấn - 19:00 29/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BVĐK khu vực Bắc Quang, Hà Giang đã cứu sống kịp thời bệnh nhi bị đuối nước đã rơi vào hôn mê sâu.

Bệnh nhân là cháu Lý Thị H (15 tháng tuổi) tại xã Đông Thành (Bắc Quang) theo lời kể của gia đình, cháu H tự chơi và ngã vào thùng chứa nước của gia đình, khoảng 2 phút sau gia đình mới phát hiện, sau đó gia đình liền đưa cháu đến ngay BVĐK khu vực Bắc Quang, được biết từ nhà cháu đến BVĐK khu vực Bắc Quang mất khoảng 40 phút. Cháu nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, da nhợt nhạt, tím môi ngọn chi, đồng tử giãn 2 bên, ngừng tim, tiên lượng xấu.

Các bác sĩ BVĐK khu vực Bắc Quang đang cấp cứu cháu bé

Tại Khoa Cấp cứu, các bác sỹ tiến hành khơi thông đường thở, đặt ống nội khí quản kết hợp với ép tim ngoài lồng ngực và bóp bóng có oxy hỗ trợ cho bệnh nhi. Sau 30 phút cấp cứu, bằng sự nỗ lực của kíp trực cùng các biện pháp cấp cứu khẩn trương, tim cháu bé đã đập trở lại. Sau khi theo dõi các chỉ số ổn định. Bệnh nhi đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị tiếp.

Qua trường hợp của cháu bé, các bác sỹ khuyến cáo các bậc phụ huynh nên trông trẻ nhỏ cẩn thận, không để trẻ tự chơi vì trẻ nhỏ thường tò mò và hiếu động, có thể gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Nếu không may trẻ gặp tai nạn, cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để xử trí kịp thời.

Hoàng Minh Tuấn

(BVĐKKV Bắc Quang)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm