DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ tử thần của IS bị tiêu diệt
Hoa Quỳnh - 10:17 10/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một bác sĩ IS khét tiếng độc ác giết chết hàng chục người dân Syria hôm 9-1 đã bị tiêu diệt trong một trận không kích của liên quân quốc tế do Mỹ chỉ huy, Daily Star đưa tin.

Islam Taha al Obaidi, tên bác sĩ độc ác của tổ chức khủng bố đã thực hiện nhiều vụ tra tấn và giết người man rợ, bao gồm sát hại phụ nữ.

Islam Taha al ObaidiIslam Taha al Obaidi, tên bác sĩ độc ác của tổ chức khủng bố IS đã bị lực lượng quốc tế liên quân tiêu diệt

Nhưng phần tử khủng bố bệnh hoạn còn được biết đến với cái tên Muawiya, đã được xác nhận chết mất xác sau khi bị trúng bom liên quân quốc tế vào thành phố Kirkuk, Iraq. Một tuyên bố của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ nêu rõ: “Al Obaidi là giám đốc Sở Y tế tỉnh Kirkuk thuộc cái gọi là Nhà nước Hồi giáo đã tự tay giết hàng chục người dân”.

“Hắn giết 4 dân quân Peshmerga Iraq vào tháng 1-2015 và đóng vai trò chính trong việc hãm hại phụ nữ dân tộc thiểu số Yazidi ở Hawija”, tuyên bố cho biết thêm. Al Obaidi bị tiêu diệt cùng với 4 tên trợ lý trong một trận không kích của liên quân ở Hawija.

Cuộc không kích của liên quân quốc tế vào thành phố Kirkuk, Iraq còn khiến 4 tên trợ lý của Al Obaidi mất xác

IS vẫn đang giữ một số căn cứ nhỏ ở tỉnh Kirkuk, và người ta tin rằng chúng sẽ tìm cách rút các phần tử bị tẩy não ra khỏi Mosul khi lực lượng liên quân tiếp tục tấn công dồn dập tổ chức khủng bố.

Các quan chức liên quân tin rằng nhóm khủng bố đang bị dồn đến bước đường cùng và sẽ sớm bị đánh bật khỏi thành phố thuộc miền Bắc Iraq.

Hoa Quỳnh

(Theo Daily Star)

Tin liên quan
ISIS kiếm hàng triệu USD từ buôn bán đồ cổ
SKĐS - Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (ISIS) ở Syria và Iraq kiếm được từ 150 -200 triệu USD mỗi năm từ buôn bán bất hợp pháp cổ vật cướp được.
Nga ra tuyên bố giải phóng thành phố Palmyra, Syria khỏi tay ISIS
SKĐS - Bình luận của Bộ Ngoại giao Nga liên quan đến việc giải phóng thành phố Palmyra của Syria khỏi những kẻ khủng bố ISIS.
Hơn 31 nghìn phụ nữ mang thai dưới “trướng” ISIS ở Iraq và Syria
SKĐS - Hơn 31 nghìn phụ nữ sống dưới chế độ thống trị của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (ISIS) hiện đang mang thai, theo một báo cáo mới về trẻ em sống dưới chế độ ISIS ở Iraq và Syria.
Bộ trưởng Quốc phòng 7 nước thảo luận chiến lược chống ISIS
SKĐS - Bộ trưởng Quốc phòng 7 nước do Pháp và Mỹ đứng đầu nhóm họp tại Paris để thảo luận chiến lược chống Nhà nước Hồi giáo (ISIS) ở Iraq và Syria.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm