DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ trẻ có mặt ở nhiều điểm nóng COVID-19 lọt Top "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu"
Dương Hải - 19:11 22/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sinh năm 1989, BS. Trần Anh Tú - Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là đại diện Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ở lĩnh vực Lao động sản xuất.

BS. Trần Anh Tú tích cực tham gia trực tiếp vào các hoạt động phòng chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Trong quá trình thực địa, tận dụng sự hiểu biết về công nghệ thông tin, phát huy các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phù hợp với điều kiện thực tế, đồng thời hướng dẫn và hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ tại đơn vị tuyến cơ sở để có thể phối hợp chống dịch hiệu quả.

Trong những ngày tháng chống dịch căng thẳng, vị bác sĩ trẻ có mặt ở hầu hết các điểm nóng dịch bệnh như Sơn Lôi, Vĩnh Phúc; Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội; Đà Nẵng, Hải Dương...

Trần Anh Tú còn tham gia trực tiếp các nhóm xây dựng các văn bản của Bộ Y tế về hướng dẫn giám sát ca bệnh COVID-19, các hướng dẫn phong tỏa, cách ly y tế, hướng dẫn truy vết và những người tiếp xúc gần và các quy trình, biểu mẫu trong phòng chống dịch COVID-19.

Trong quá trình chống dịch COVID-19, bản thân Tú cũng đóng góp vào các nghiên cứu khoa học về dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam với 02 bài báo khoa học quốc tế đã được xuất bản với vai trò đồng tác giả.

Với những thành tích xuất sắc, BS. Trần Anh Tú đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ vì đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong phân tích xử lý thông tin dịch tễ góp phần khoanh vùng, dập dịch COVID-19; Bằng khen "Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu"; là chủ nhân Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi năm 2020” do Trung ương Đoàn trao tặng....

 BS. Trần Anh Tú (bên phải) và đồng nghiệp trong những ngày cao điểm chống dịch COVID-19.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn vinh danh các bạn trẻ xuất sắc có độ tuổi dưới 35.

Qua 25 năm tổ chức, Giải thưởng đã vinh danh 250 gương mặt trẻ, những tấm gương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chức trách, không ngừng lan truyền cảm hứng tới các bạn trẻ khác.

Năm 2020, căn cứ hồ sơ và công tác thẩm định, phân tích, đánh giá, Thường trực Hội đồng Giải thưởng xét chọn 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng trên 9 lĩnh vực.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, nhằm tôn vinh những thanh thiếu nhi tiêu biểu, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh niên và cộng đồng, với thành tích nổi trội, xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao, lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc... góp phần phát hiện tài năng trẻ; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được tuyên dương lần này sẽ cùng tuổi trẻ cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, hiện thực hoá khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc...

Vinh danh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

Ngoài ra, 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020 gồm: Ngô Quý Đăng (lĩnh vực Học tập); Đại úy Vũ Trọng Đại, Đặng Đức Huy (lĩnh vực Nghiên cứu khoa học - sáng tạo); Bùi Thanh Nghị (lĩnh vực Lao động sản xuất); Thượng úy Lê Thừa Văn (lĩnh vực Quốc phòng; Trung sĩ Tống Văn Đông (lĩnh vực An ninh trật tự); Nguyễn Văn Đương (lĩnh vực Thể dục thể thao); Nghiêm Tiến Viễn (lĩnh vực Kinh doanh khởi nghiệp); Hoàng Thị Yến, Ninh Đức Hoàng Long (lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật).

Dương Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 20/4 của Bộ Y tế cho biết đã 12h trôi qua Việt Nam tạm thời không có thêm ca mắc COVID-19. Tổng số ca mắc hiện vẫn là 2.791 trường hợp.
Các khu dân cư với hơn 5.600 người ở Hải Dương hết cách ly y tế
SKĐS - Đến nay thị xã Kinh Môn không còn khu vực bị cách ly y tế. Đây là địa phương đã ghi nhận 67 ca mắc COVID-19.
Lao động sản xuất phải có phương án phòng chống dịch phù hợp
SKĐS - Mặc dù tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân tuyệt đối không lơ là trong thực hiện phòng dịch tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.
Mưa đá gần 7 phút "cuốn bay" trên 400 triệu đồng
SKĐS - Mưa đá xảy ra trong khoảng 5-7 phút, kích thước viên đá trung bình khoảng 0,3-0,5cm đã gây thiệt hại nặng nề, ước tính trên 400 triệu đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1