• Sử dụng miếng dán tránh thai đúng cách

  Phòng the
  Sử dụng miếng dán tránh thai
  SKĐS - Em vừa kết hôn nhưng chưa muốn có con ngay nên đang uống thuốc tránh thai hàng ngày. Nhưng tính em hay quên nên uống không được đều đặn. Em nghe nói có thể sử dụng miếng dán tránh thai cho khỏi quên. Xin hỏi quý báo với miếng dán tránh thai thì sử dụng như thế nào?
 • Béo phì và chứng loãng xương

  Bác sĩ trả lời
  Béo phì và chứng loãng xương,béo phì,loãng xương
  SKĐS - Có lúc bác sĩ tư vấn béo phì sẽ gây loãng xương nhưng có lúc lại nói không, vậy việc này là như thế nào? Loãng xương liên quan đến chế độ ăn uống thiếu chất và cần phải bổ sung như thế nào?
 • Viêm sung huyết hang vị dạ dày, chữa thế nào?

  Bác sĩ trả lời
  chữa thế nào
  SKĐS - Một tuần nay em bị đau bụng vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua. Em đã đi nội soi dạ dày thì được biết là hang vị, tiền môn vị, niêm mạc phù nề, sung huyết đỏ. Xin hỏi bác sĩ bệnh có nguy hiểm không? Cần làm gì để điều trị dứt điểm. Em dùng nghệ mật ong có tốt không?
 • Người bệnh gút, kiêng ăn gì?

  Dinh dưỡng
  Người bệnh gút,dinh dưỡng cho người bệnh gút,người bệnh gút nên kiêng gì
  SKĐS - Bố tôi bị bệnh gút, thỉnh thoảng không biết ăn phải món gì mà làm cho bố tôi đau hơn. Mong bác sĩ hướng dẫn các thức ăn nên kiêng trong bệnh gút để tránh bệnh nặng lên.
 • Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

  Bác sĩ trả lời
  biến chứng bệnh thoát vị đĩa đệm,thoát vị đĩa đệm,biến chứng
  SKĐS - Tôi năm nay ngoài 60 tuổi, gần đây tôi có triệu chứng đau từ cột sống thắt lưng rồi lan tỏa đều xuống hai chân. Tôi đi khám và được chẩn đoán là bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đã điều trị được 1 tháng nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Xin hỏi biến chứng và liệu pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm?
 • 5 tác hại nghiêm trọng của việc ngồi nhiều

  Thẩm mỹ
  tác hại của ngồi nhiều,ngồi nhiều,ngồi nhiều hại sức khỏe
  SKĐS - Công việc của bạn đòi hỏi bạn phải ngồi trên ghế, làm việc với máy tính nhiều giờ trong ngày? Bạn thích ngồi thưởng thức các bộ phim dài trong nhiều giờ liên tiếp?...
 • Viêm nang lông

  Bác sĩ trả lời
  viêm nang,nang lông
  SKĐS - Tôi bị bệnh ngoài da, đi khám bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh viêm nang lông. Vậy tôi xin hỏi bệnh trên là bệnh gì, nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị?
 • Bệnh tay - chân - miệng lây nhiễm thế nào?

  Bác sĩ trả lời
  SKĐS - Con tôi 4 tuổi, cháu đang đi trẻ, nhưng mấy hôm nay lớp bé có bạn bị tay - chân - miệng (TCM) nên em rất lo lắng? Xin hỏi bác sĩ bệnh này lây nhiễm thế nào? Cách nào phòng ngừa hiệu quả?
 • Giải pháp dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

  Dinh dưỡng
  dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn,Giải pháp cho trẻ biếng ăn
  SKĐS - Con tôi 4 tuổi, rất biếng ăn. Đã đi khám và không có bệnh lý tiêu hóa, không phải do tâm lý. Tôi nên thay đổi gì về dinh dưỡng để kích thích con ăn ngon miệng hơn?
 • Phòng ngừa suy nhược thần kinh thế nào?

  Bác sĩ trả lời
  Phòng ngừa suy nhược thần kinh,suy nhược thần kinh chữa thế nào
  SKĐS - Tôi 35 tuổi, thỉnh thoảng tôi bị mất ngủ, chán ăn, mệt mỏi, bực bội. Đi khám thì biết là bị suy nhược thần kinh. Mong được bác sĩ chỉ bảo cách phòng bệnh này.
 • Biểu hiện bệnh tay - chân - miệng

  Phòng bệnh
  tay chân miệng,nổi mụn
  SKĐS - Con trai tôi 2 tuổi, tôi phát hiện da cháu nổi những mụn nhỏ giống như bị rôm, cháu vẫn chơi bình thường chỉ bị ho thôi.
 • Probiotic có chữa khỏi bệnh vảy nến?

  Bác sĩ trả lời
  probiotic,vảy nến
  SKĐS - Con trai tôi 12 tuổi, cháu bị bệnh vảy nến từ khi còn nhỏ. Gia đình tôi đã đưa cháu đi nhiều nơi để chữa bệnh nhưng bệnh không khỏi hẳn, chỉ đỡ một thời gian rồi lại tái phát. Gần đây, tôi nghe nói probiotic có thể chữa khỏi bệnh này. Xin hỏi quý báo điều này có đúng không?
 • Có cần bổ sung vitamin D khi đã tắm nắng?

  Phòng bệnh
  bổ sung vitamin D,tắm nắng,vitamin D
  SKĐS - Con em được 7 tháng tuổi. Em thường xuyên tắm nắng cho con nhưng không biết có cần bổ sung thêm vitamin D không?
 • Cách phòng tránh suy thận ở bệnh nhân sỏi thận

  Bác sĩ trả lời
  phòng tránh suy thận,sỏi thận
  SKĐS - Tôi mắc bệnh sỏi thận, đã uống nhiều loại thuốc đông y nhưng chưa ra sỏi. Có người nói phải đi mổ để tránh suy thận. Vậy xin bác sĩ tư vấn nguyên nhân và cách phòng tránh suy thận.
 • Chứng da vẽ nổi

  Bác sĩ trả lời
  Chứng da vẽ nổi là một rối loạn chức năng da thường gặp, chiếm khoảng 2 - 5% trong dân số, là một trong những loại phổ biến nhất của mề đay.
 • Thực phẩm cũng gây viêm mũi?

  Bác sĩ trả lời
  Thực phẩm cũng gây viêm mũi,món ăn gây viêm mũi
  SKĐS - Mỗi lần ăn thức ăn cay, nóng và có nhiều gia vị, tôi đều bị chảy nước mũi, ngạt mũi, hắt hơi, có lúc thì bị sưng môi, mắt, nổi ban đỏ trên da... Có phải tôi bị viêm mũi do thực phẩm không bác sĩ?
 • Dấu hiệu của bệnh gan

  Bác sĩ trả lời
  Dấu hiệu của bệnh gan,triệu chứng của bệnh gan
  SKĐS - Tôi 35 tuổi, hay bị nóng trong, đặc biệt hơn một năm nay tôi rất hay bị ngứa, nhất là khi uống rượu bia. Xin hỏi có phải tôi mắc bệnh gan không?