DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ Thủ đô được chuyên gia hàng đầu thế giới chuyển giao về phẫu thuật nội soi tiêu hoá
Thái Bình - 18:36 13/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lần đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiến hành phương pháp phẫu thuật nội soi ít xâm lấn do đích thân GS Joel Leroy, chuyên gia phẫu thuật nội soi hàng đầu thế giới, trực tiếp thực hiệnNgày 13/8, GS Joel Leroy - chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật nội soi tiêu hóa đã đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho các y bác sĩ tại đây. Đây là một trong những chủ trương của UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Y tế Thủ đô.

Theo đó, từ ngày 13/8, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tổ chức chương trình khám, tư vấn, phẫu thuật nội soi tiêu hoá tại Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Đức Giang với sự tham gia của GS. J.Leroy. Đây là cơ hội giúp những bệnh nhân có nhu cầu nội soi tiêu hoá tiết kiệm được tối đa chi phí so với việc ra nước ngoài khám và điều trị.

GS Joel Leroy trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Ngoài việc được Giáo sư hàng đầu thế giới trực tiếp khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí các bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo về ung thư ống tiêu hóa còn được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật từ UBND Thành phố Hà Nội, một phần kinh phí từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và được hỗ trợ dụng cụ phẫu thuật bởi các đối tác khác.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, trung bình một tháng tại đây phát hiện khoảng 20 ca ung thư đại trực tràng, trong đó có một số trường hợp phải chuyển lên tuyến trên.

“Hiện các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi nhưng chưa thực hiện được phương pháp phẫu thuật nội soi ít xâm lấn. Do đó, có những trường hợp khối u to, các bác sĩ vẫn phải thực hiện kỹ thuật mổ mở”- ông Lê Anh Tuấn nói

Lần đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiến hành phương pháp phẫu thuật nội soi ít xâm lấn do đích thân GS Joel Leroy, chuyên gia phẫu thuật nội soi hàng đầu thế giới, trực tiếp thực hiện.

Ông Lê Anh Tuấn thông tin: GS Joel Leroy đã trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ cho các bác sĩ, phẫu thuật viên của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Đây là một dấu ấn mới đối với bệnh viện khi các bác sĩ, phẫu thuật viên đã được tiếp cận với một kỹ thuật hiện đại nhất của thế giới, để đưa vào phục vụ công tác điều trị bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, trong ngày 13/8, GS Leroy cùng kíp bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trực tiếp phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân Nguyễn Hữu T. (76 tuổi) bị ung thư trực tràng. Với việc chuyển giao kỹ thuật này sẽ giúp bệnh nhân không phải chuyển tuyến, giảm bớt thời gian và chi phí điều trị.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Hữu T. vào viện 7/8 với biểu hiện đau bụng, chướng bụng, nôn. Kết quả kiểm tra cho thấy, bệnh nhân có u trực tràng cách rìa hậu môn 12 cm, Kết quả giải phẫu bệnh: ung thư. Sau khi đến khám tại viện , dựa vào kết quả cận lâm sàng được bác sĩ chỉ định bệnh nhân được chẩn đoán: bán tắc ruột do K trực tràng cao.

Lần đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiến hành phương pháp phẫu thuật nội soi ít xâm lấn do đích thân GS Joel Leroy trực tiếp thực hiện.

Được biết, chương trình khám, tư vấn, phẫu thuật bởi GS.J.Leroy hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Đức Giang có thể kéo dài trong vòng 1 đến 2 năm.

Trước đó, GS Leroy đã có nhiều chuyến thăm, công tác tại Hà Nội để nghiên cứu và tìm hiểu hệ thống y tế Thủ đô với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ phát triển nguồn nhân lực cho ngành Y tế Thủ đô. Đặc biệt, GS. J.Leroy đã tư vấn và giúp Hà Nội xây dựng Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội hiện đại tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. GS.J.Leroy cũng đã trực tiếp thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó, đem lại nhiều cơ hội sống và nâng cao chất lượng sống cho nhiều bệnh nhân.

Thái Bình

Tin liên quan
BVĐK Đức Giang mang “Tết yêu thương” đến với người dân nghèo tại Thái Nguyên
SKĐS - Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tổ chức chương trình từ thiện “Tết yêu thương 2018” nhằm khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc, tặng quà miễn phí cho 200 đối tượng chính sách, hộ nghèo tại xã Yên Ninh – Phú Lương – Thái Nguyên
BVĐK Đức Giang: Cắt ngón tay thừa, tạo hình chuyển gân cho trẻ 5 tuổi
SKĐS - Các bác sĩ BVĐK Đức Giang vừa tiến hành phẫu thuật cắt ngón thừa thành công cho bệnh nhi 5 tuổi. Theo các bác sĩ, đây là một trong những khiếm khuyết bẩm sinh phổ biến nhất hiện nay, với tỷ lệ 1/1.000 trẻ sơ sinh mắc.
BVĐK Đức Giang "giải cứu" đau cột sống thắt lưng bằng kỹ thuật phong bế rễ thần kinh
SKĐS - Các bác sĩ BVĐK Đức Giang vừa thực hiện kỹ thuật phong bế rễ thần kinh để “giải cứu” những cơn đau cột sống cho bệnh nhân bị tai nạn, không đi lại được.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm