DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ riêng của Tổng thống Mỹ là ai?
Hải Yến - 22:57 06/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sean Conley- bác sĩ riêng của Tổng thống Mỹ, người thường xuyên xuất hiện trên truyền thông thời gian gần đây để thông báo về bệnh tình của Người đứng đầu nước Mỹ. Vậy bác sĩ Sean Conley là ai, ông có nhiệm vụ thế nào trong chăm sóc sức khỏe của Tổng thống….?

Người đàn ông 40 tuổi này- Sean Conley-  đã giữ chức bác sĩ cho Tổng thống kể từ tháng 3/2018, ông chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Donald Trump. Giống như hầu hết các nhân viên y tế tại Nhà Trắng, bác sĩ Conley từng là một sĩ quan quân đội. Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump được xác định mắc COVID-19, truyền thông đổ dồn sự quan tâm vào những người xung quanh Tổng thống, đặc biệt là người làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống. Dư luận cũng chờ đợi mọi thông tin cũng như phát ngôn của bác sĩ riêng của ông Trump.

Theo truyền thống ở Mỹ, các Tổng thống thường dùng bác sĩ từ quân đội. Điều này một phần là do ít bác sĩ dân sự chấp nhận  rời bỏ việc hành nghề của họ trong vài năm hoặc trong khoảng thời gian ngắn để phục vụ.

Bác sĩ riêng của Tổng thống Mỹ Sean Conley

Tiến sĩ Connie Mariano, một cựu bác sĩ của tổng thống, nói với New York Times rằng các bác sĩ quân y rất thích hợp với công việc này vì họ là những người phản ứng đầu tiên đối với mọi tình huống, và "y học của Nhà Trắng  giống như thực hành y học ở chiến trường".

Bác sĩ Sean Conley sinh ra tại Doylestown, bang Pennsylvania. Ông tốt nghiệp Đại học Notre Dame năm 2002 sau đó theo học y Osteopathic – một lĩnh vực điều trị chấn thương xương và cơ bằng tác động, áp lực- tại Đại học  Y Osteopathic, Philadelphia. Ông nhận bằng tiến sĩ năm 2006.

Osteopathic mang hình thức tiếp cận điều trị tổng thể hơn với tập trung vào các yếu tố lối sống và môi trường. Bác sĩ Osteopathic cũng phải đạt yêu cầu tiêu chuẩn  như đào tạo bác sĩ y khoa thông thường để được cấp phép hành nghề tại 50 bang, họ cũng được phép kê đơn thuốc.

Sau khi tham gia khóa học tiếp theo tại Trung tâm Y tế Hải quân ở Portsmouth, Virginia, năm 2014 bác sĩ Conley gia nhập đơn vị quân y của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Afghanistan. Ông từng nhận huân chương danh dự của Romania do cứu một số binh sĩ Romanian bị thương.

Sau đó ông Conley được phân công làm việc tại Đơn vị Y tế Nhà Trắng. Từ tháng 3/2018, ông chính thức trở thành bác sĩ riêng của Tổng thống Trump.

Bác sĩ Sean Conley

Conley đã nói gì về sức khỏe của Trump trong quá khứ?

Sức khỏe của người đàn ông lớn tuổi nhất từng tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ đầu tiên đã thu hút sự chú ý của dư luận cách đây 4 năm. Vào tháng 2 năm 2019, ông giám sát một đội gồm 11 bác sĩ trong cuộc kiểm tra sức khỏe của ông Trump. Ông tuyên bố tổng thống đang ở trong tình trạng "sức khỏe rất tốt" và nói thêm: "Tôi dự đoán ông ấy sẽ duy trì như vậy trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình và hơn thế nữa."

Tờ New York Times khi đó đưa tin, bác sĩ riêng của ông Trump  đã không tiết lộ thêm thông tin gì về cuộc kiểm tra kéo dài 4 giờ .

Trong một cuộc kiểm tra sức khỏe đột xuất tại bệnh viện cho  ông D.Trump vào tháng 11 năm 2019, bác sĩ Conley đã công bố một bản thông báo cho rằng,  đây là "một cuộc kiểm tra định kỳ". Trước đó, râm ran tin đồn rằng Tổng thống D. Trump bị đau ngực, tuy nhiên tin đồn này đã bị  bác sĩ riêng của Tổng thống bác bỏ.

Hồi tháng 5, bác sĩ Conley đã thu hút sự chú ý của truyền thông khi Tổng thống Trump cho biết ông đang dùng thuốc sốt rét hydroxychloroquine để phòng COVID-19.

Bác sĩ Conley khi đó nói rằng: “Sau nhiều thảo luận, tổng thống và tôi đã xem xét về cả bằng chứng về việc phản đối sử dụng hydroxychloroquine, chúng tôi kết luận rằng lợi ích từ điều trị bằng loại thuốc này đã vượt qua cả các rủi ro tiềm năng”. Mặc dù một nghiên cứu toàn cầu kết luận rằng không có bằng chứng cho thấy thuốc sốt rét hydroxychloroquine có thể chống COVID-19.

Hải Yến

(Theo BBC)

Tin liên quan
Tổng thống Mỹ xuất viện, tiếp tục điều trị tại Nhà Trắng
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời khỏi Trung tâm quân Quốc gia Walter Reed vào tối thứ hai (5/10) sau 3 ngày điều trị COVID-19 tại bệnh viện.
Trợ lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với COVID-19
SKĐS - Một trong những trợ lý Nhà Trắng làm việc thân cận nhất với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Bên trong nơi điều trị bệnh cho Tổng thống Mỹ D.Trump
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhập viện tại Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed, đây là trung tâm quân sự liên hợp hoặc bệnh viện sang trọng lớn nhất thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm