DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ nhổ 232 chiếc răng từ miệng thiếu niên 17 tuổi
14:00 24/07/2014 GMT+7
Các bác sĩ đã mất tới 7 tiếng đồng hồ để nhổ 232 chiếc răng ra khỏi miệng cậu thiếu niên 17 tuổi

Nhổ răng là việc ai cũng phải trải qua trong đời nhưng đối với Ashik Gavai – chàng thiếu niên 17 tuổi đến từ Ấn Độ là một điều kinh hoàng. Các bác sĩ đã mất tới 7 tiếng đồng hồ để nhổ 232 chiếc răng ra khỏi miệng cậu ta.


Ashik Gavai và số răng được lấy ra từ miệng cậu bé sau phẫu thuật

Cha của Ashik cho biết cậu cảm thấy rất đau đớn từ trước đó 18 tháng nhưng các bệnh viện địa phương không thể chẩn đoán chính xác cậu mắc phải bệnh gì. Lo sợ con mình bị ung thư, ông đã đưa Ashik tới một bệnh viện tại Mumbai để chạy chữa. Trưởng khoa răng hàm mặt tại bệnh viện này cho biết trường hợp của Ashik vô cùng hiếm gặp và thậm chí cậu còn lập kỷ lục thế giới về những chiếc răng của mình.

Tại đây, Ashik được xác định có khối u răng phát triển ở hàm dưới. Những chiếc răng nằm rất sâu dưới hàm dưới như những viên ngọc trai nhỏ. Các bác sĩ phải rất vất vả mới có thể lấy ra được hơn 200 chiếc răng “cứng đầu” bởi không thể sử dụng dao kéo như trong các cuộc phẫu thuật bình thường. Thay vì đó, họ phải dùng kìm và búa để nhổ từng chiếc răng một.


Quá trình phẫu thuật bỏ răng của Ashik

Cuộc phẫu thuật diễn ra vào thứ 2 vừa qua với ê kíp phẫu thuật gồm 2 bác sĩ và 2 trợ lý y tá. Hiện tại, Ashik chỉ còn 28 chiếc răng như người bình thường. Tiến sĩ Dhiware cũng là bác sĩ phẫu thuật cho Ashik cho biết bà chưa từng gặp trường hợp nào như thế này trong suốt 30 năm sự nghiệp của mình. Được biết, trong lịch sử y học từng có trường hợp u răng phát triển 37 chiếc răng ở hàm trên. Tuy nhiên, hàng trăm chiếc răng như trường hợp của Ashik quả thực khiến các bác sĩ rất ngạc nhiên.


Ashik Gavai bên gia đình và ê-kíp phẫu thuật

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Nhổ răng bằng kỹ thuật an thần tiền gây mê
Nhổ răng bằng kỹ thuật tiên tiến an thần tiền gây mê là phương pháp phẫu thuật nhổ răng có dùng an thần tỉnh giúp bệnh nhân không thấy lo lắng, sợ hãi và đau đớn.
Sau nhổ răng nên ăn uống thế nào?
Bố tôi bị sâu răng, đi khám bác sĩ nói răng của bố tôi bị sâu nhiều, không giữ lại được nữa, phải nhổ bỏ. Gia đình tôi muốn biết, khi nhổ răng phải chăm sóc bố tôi ăn uống như thế nào?
Có nên nhổ răng sún?
SKĐS - Con gái tôi 4 tuổi, cháu phát triển bình thường về chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên hiện chưa đến tuổi thay răng nhưng răng cửa của cháu bị sún hết.
Chăm sóc sau khi nhổ răng
SKĐS - Tôi bị sâu răng hàm đã điều trị nhưng bác sĩ khuyên tôi nên nhổ. Xin quý báo cho biết sau khi nhổ răng cần chăm sóc như thế nào?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm