DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ nhiễm Ebola ở Mỹ sẽ được ra viện hôm nay
10:01 11/11/2014 GMT+7
Một bác sĩ người New York, được chẩn đoán nhiễm Ebola sau khi làm việc với các bệnh nhân ở Tây Phi sẽ được ra viện vào hôm nay sau khi điều trị khỏi căn bệnh chết người này.

Một bác sĩ người New York, được chẩn đoán nhiễm Ebola sau khi làm việc với các bệnh nhân ở Tây Phi sẽ được ra viện vào hôm nay sau khi điều trị khỏi căn bệnh chết người này.

Tiến sĩ Craig Spencer, 33 tuổi được chẩn đoán bị Ebola vào ngày 23/10 sau khi làm việc với các bệnh nhân ở Guinea trong tổ chức Médecins Sans Frontières và được điều trị tại bệnh viện Bellevue, New York.

Bệnh viện Bellevue, New York nơi Tiến sĩ Craig Spencer điều trị Ebola

Bệnh viện Bellevue, New York nơi Tiến sĩ Craig Spencer điều trị Ebola

Sáng 11/11, ông Spencer sẽ có mặt tại một cuộc họp báo cùng với Thị Trưởng Bill de Blasio, một số quan chức quan chức thành phố và đại diện bệnh viện Bellevue.

Spencer là một trong một số ít các nhân viên y tế Mỹ tiếp xúc với Ebola trong khi làm việc ở Tây Phi được ghi nhận nhiễm bệnh.

Ebola đã giết chết hơn 4.950 người kể từ khi nó nổ ra ở Tây Phi hồi đầu năm nay. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, phần lớn các trường hợp tử vong xảy ra ở Sierra Leone, Liberia và Guinea.

Tại Bắc Carolina, hôm 10/11 các quan chức y tế cho biết, một bác sĩ truyền giáo có biểu hiện nhiễm bệnh và phải nằm cách ly 21 ngày sau khi trở về từ Liberia. Bên cạnh đó, các quan chức y tế cho biết, Tiến sĩ John Fankhauser, 52 tuổi, một bác sĩ gia đình từ Ventura, California đã được kiểm dịch lần thứ hai sau khi có những biểu hiện nhiễm virus Ebola kể từ khi đến Charlotte.

Các chuyên gia y tế cho biết, Ebola chỉ có thể lây lan qua qua chất dịch từ cơ thể người bệnh.

 

(Theo Công lý)

Tin liên quan
Diễn tập tiếp cận, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm virut Ebola
SKĐS - Tình huống được đặt ra: nhân viên Khoa Khám bệnh của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận được thông báo đang có 1 bệnh nhân nghi nhiễm Ebola từ sân bay Nội Bài được chuyển đến bệnh viện bằng xe cứu thương.
24 giờ bị cách ly của người nghi nhiễm Ebola
"Trong 24 giờ bị cách ly, bên cạnh sự lo lắng về tính mạng, tôi cũng sợ bị mang tiếng là người mang virus Ebola từ vùng có dịch về nước", anh Chung tâm sự.
Bệnh nhân vừa thoát Ebola: 48 giờ sợ và hy vọng
Gần hai ngày sau khi phải nhập viện bệnh nhân Chu Văn Chung (26 tuổi, quê Quảng Xương, Thanh Hóa) gần như rơi vào trạng thái… mộng du đến khi nhận được kết quả âm tính với Ebola.
Bộ Y tế xử trí như thế nào nếu có bệnh nhân nhiễm Ebola?
Sáng 7-11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tổ chức diễn tập về công tác tiếp cận, điều trị bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh do vi-rút Ebola.
Bài học phòng chống Ebola rút ra từ dịch SARS
SKĐS - Qua dịch SARS, các quốc gia đã rút ra nhiều bài học quý báu áp dụng cho cuộc chiến phòng chống dịch Ebola đang diễn ra hiện nay.
Trên 5.000 người tử vong vì dịch bệnh Ebola
SKĐS - Theo WHO, thế giới đã ghi nhận 13.334 trường hợp mắc, trong đó 5.009 trường hợp tử vong vì dịch bệnh Ebola.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm