Hà Nội

Bác sĩ nha khoa trả lời trồng răng Implant có đau không

21-10-2019 8:27 AM | Thẩm mỹ

SKĐS - Thưa bác sĩ, tôi nghe nói trồng răng Implant phải khoan xương hàm để đặt trụ Implant. Như vậy chắc là đụng đến dây thần kinh nên sẽ đau lắm. Ngày trước tôi có đi chữa tủy đã thấy rất đau rồi. Vậy thực sự trồng răng Implant có đau không? Mong bác sĩ giải đáp, cảm ơn bác sĩ! (Cô Bích. N., 58 tuổi, Đồng Nai).

Bác sĩ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam:

Hầu như nỗi sợ đau trong nha khoa thường xuất phát từ việc từng đi làm răng trong quá khứ. Hoặc gián tiếp từ lời kể của người thân trong gia đình, bạn bè và các video mô tả lại quá trình thực hiện cũng có thể khiến cô chú tự cảm nhận trồng răng Implant sẽ rất đau.

Do vậy, không riêng gì cô N, mà còn có rất nhiều người trung niên khác đều thấy lo lắng khi nhắc đến trồng răng Implant. Tuy nhiên, so với việc mài răng sứ, chữa tủy hay nhổ răng thì trồng răng Implant được đánh giá là nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Trả lời câu hỏi trồng răng Implant có đau không

Không có giới hạn nào để trả lời cho câu hỏi này vì mức độ chịu đau của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, bác sĩ có thể trả lời để cô tham khảo và cảm thấy an tâm hơn với quyết định trồng răng Implant của mình.

Trồng răng Implant có đau hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

1. Tâm lý của người đi trồng răng Implant

Theo nghiên cứu y khoa, sợ đau hay lo lắng rất dễ dẫn đến các biểu hiện như tăng huyết áp, tăng nhịp thở... gây ảnh hưởng đến kết quả trồng răng Implant. Nếu cô căng thẳng quá nhiều có thể gây đau trong quá trình điều trị.  Do đó, trồng răng Implant sẽ không mang lại cảm giác đau nếu như người mất răng có sự chuẩn bị tốt về tâm lý.

Lựa chọn một nha khoa chuyên sâu Implant có uy tín, cô sẽ có cơ hội tiếp xúc với các khách hàng trung niên khác, dễ dàng và cởi mở hơn trong việc trao đổi trải nghiệm. Thông qua việc tiếp xúc và chia sẻ thực tế, cô có thể biết chính xác được cảm giác trồng răng Implant như thế nào để chủ động ổn định được tâm lý.

Sự căng thẳng sẽ giảm xuống khi cô chia sẻ nỗi lòng của mình với bác sĩ trồng răng Implant. Vì vậy, cô hãy trao đổi thẳng thắn với bác sĩ: sức khỏe tổng quát và tình trạng răng miệng hiện tại ra sao, điều khiến cô lo lắng nhất khi đi trồng răng là gì.

Đồng thời, việc đi trồng răng cùng bạn bè, người thân cũng là cách để tinh thần được khích lệ, đem lại cảm giác an tâm hơn. Cô có thể đi thăm khám một vài nha khoa chuyên trồng răng Implant để đánh giá được nơi thực sự quan tâm giúp đỡ mình trồng răng nhẹ nhàng hay không.

Khách hàng được đo huyết áp để đảm bảo tâm lý đã thoải mái trước khi đặt trụ Implant

2. Nha khoa thực hiện trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất ưu việt nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc phải đặt trụ Implant vào xương hàm khiến nhiều người mất răng sợ đau là hoàn toàn chính đáng.

Về bản chất, khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ hoặc toàn phần, cộng với kỹ thuật hiện đại ít xâm lấn, sẽ giúp hạn chế đau và mau lành thương. Chưa kể, trung bình thời gian đặt một trụ Implant diễn ra nhanh chóng, khoảng từ 20 – 30 phút nên hầu như cô sẽ không có cảm giác đau.

Yếu tố đầu tiên nha khoa phải có là đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trồng răng Implant. Quan trọng hơn là bác sĩ phải hiểu được tâm lý của người mất răng, thiết lập mối quan hệ tốt, tạo được sự tin tưởng và đồng cảm với khách hàng của mình.

Khách hàng an tâm bước vào quá trình trồng răng Implant vì được bác sĩ Dr. Care luôn bên cạnh hỏi han tận tình

Điển hình như tại Dr. Care, trước khi bước vào quá trình trồng răng Implant, bác sĩ đều tư vấn, trao đổi thân tình, kỹ lưỡng với khách hàng. Bằng cách này, bác sĩ sẽ xác định được chính xác nỗi sợ cũng như tình trạng mất răng của khách hàng để lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Từ đó sẽ cùng khách hàng chuẩn bị về thể chất và tinh thần, cho đến khi khách hàng hoàn toàn yên tâm mới tiến hành điều trị.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giải thích những thao tác sắp thực hiện và những cảm giác mà cô sẽ cảm nhận. Nhờ đó, cô có thể chủ động ra dấu hiệu để bác sĩ điều chỉnh thao tác, mang lại trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng nhất.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị nha khoa hiện đại cũng là một trong những điểm tiên quyết nâng cao chất lượng điều trị và hỗ trợ giảm đau. Dr. Care trang bị những máy móc hỗ trợ chuyên sâu trồng răng Implant và thuốc tê chất lượng có nguồn gốc chính hãng. Đặc biệt, máy trồng răng Implant Kavo phù hợp với từng loại trụ Implant, hỗ trợ quá trình đặt Implant chính xác, dễ dàng, nhanh chóng. Điều này giúp giảm sang chấn và giảm đau rất tốt.

Trồng răng Implant là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao và một quy trình đạt chuẩn. Do vậy, trước khi quyết định chọn trồng răng Implant, cô cần tìm hiểu rõ quy trình thực hiện ở đó. Quy trình càng chuẩn y khoa và nghiêm ngặt bao nhiêu, sẽ giúp trải nghiệm trồng răng dễ chịu và an toàn bấy nhiêu.

Trong điều kiện vô trùng hoàn toàn và sự hỗ trợ của máy móc chuyên sâu, quá trình trồng răng Implant diễn ra thật nhẹ nhàng, thoải mái

Dr. Care luôn hiểu rằng ai cũng cảm thấy căng thẳng, lo lắng khi đi trồng răng Implant. Do vậy, phòng khám chú trọng thiết kế và đảm bảo chặt chẽ quy trình trước – trong – sau trồng răng Implant. Trong đó, mỗi khách hàng sẽ được chăm sóc sau điều trị chu đáo nhất, góp phần đem lại trải nghiệm trồng răng không đau và bảo vệ răng Implant bền vững trọn đời.

Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam

ĐT: 090 947 8910

Website: drcareimplant.com


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH