DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ Nghệ An “chi viện" cho Đà Nẵng được khen thưởng
Từ Thành - Phúc Hằng - 17:44 27/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để ghi nhận sự đóng góp của các chiến sỹ áo Blouse trắng trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt, khen thưởng cho 16 y, bác sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “chia lửa” cho các bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng.

BS CKII Trịnh Xuân Nam- Trưởng khoa Nội A - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, thay mặt đoàn công tác bày tỏ niềm vui và xúc động trước sự quan tâm của tỉnh, của ngành ngành y tế, các đồng nghiệp đã tạo điều kiện tốt nhất về vật chất và tinh thần để đoàn yên tâm công tác. Cùng như sự tạo điều kiện của thành phố Đà Nẵng trong 24 ngày tăng viện, đã giúp đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được giao, góp phần cùng Đà Nẵng và cả nước khống chế được dịch bệnh COVID - 19.

Ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của ngành y tế nói chung, các bệnh viện và cá nhân các thành viên trong đoàn nói riêng, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung khẳng định: Thông qua chuyến công tác đặc biệt này, 16 cán bộ y tế của Nghệ An  đã thực sự thể hiện được tinh thần của người chiến sỹ áo Blouse trắng, dũng cảm đối mặt với khó khăn, áp lực, rủi ro, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thể hiện tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của 16 y, bác sỹ

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đã gửi lời cảm ơn đến người thân, gia đình, bạn bè, hậu phương vững chắc đã luôn động viên, chia sẻ trong suốt thời gian các y, bác sỹ thực hiện nhiệm vụ tại Đà Nẵng, cũng như trong thời gian cách ly phòng chống dịch.

Đồng thời lưu ý: Dù dịch đã cơ bản được khống chế nhưng ngành y tế Nghệ An không được phép chủ quan mà phải tiếp tục tham mưu, duy trì tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn như thời gian qua. Riêng đối với 16 cán bộ y tế giúp Đà Nẵng chống dịch trở về tiếp tục phát huy tốt tinh thần trách nhiệm cao trong công việc khám, chữa bệnh hàng ngày.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng bằng khen và quà cho 16 y, bác sỹ

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã Quyết định tặng Bằng khen, UBMTTQ tỉnh, Sở Y tế tặng quà cho 16 y, bác sĩ trong đoàn công tác vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID - 19 cho các bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng./.

Từ Thành - Phúc Hằng

Tin liên quan
Nghệ An cử 16 bác sỹ, kỹ thuật viên tăng viện cho Đà Nẵng
SKĐS - Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Nghệ An sẽ cử 16 bác sỹ, Kỹ thuật viên tăng viện cho các bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng.
Nữ bác sĩ hai lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng
Đáp lại lời kêu gọi tăng viện cho tuyến đầu chống dịch, mặc dù đã ấn định ngày cưới nhưng Bác sĩ Cao Thị Kim Băng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đã gác tình cảm riêng, lại hoãn cưới, tình nguyện xung phong vào “chia lửa” cho tâm dịch Đà Nẵng.
“Đà Nẵng gọi - Nghệ An trả lời”
SKĐS - "Đà Nẵng gọi- Nghệ An trả lời” đây là tinh thần sẵn sàng sẻ chia của các y bác sĩ tăng viện cho tuyến đầu Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến Bộ Y tế và các thầy thuốc nơi tuyến đầu
SKĐS - Đà Nẵng đã trở lại trạng thái bình thường hoàn toàn sau 2 tháng căng mình chống dịch COVID-19. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư cảm ơn gửi các bộ, ban, ngành trung ương, cơ quan, đơn vị, địa phương, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, nhân dân Đà Nẵng, người dân cả nước và đặc biệt đến đội ngũ thầy thuốc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm