Bác sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam tặng sách vở cho học sinh tại Nam Sudan

25-11-2022 2:12 PM | Thời sự

SKĐS - Từ ngày 22 đến 24/11, đoàn y bác sĩ, Đoàn viên thanh niên của Bệnh viện dã chiến 2.4 của Việt Nam đã tổ chức thăm và tặng quà cho nhiều học sinh tại Nam Sudan.

Tiếp nối nhiều hoạt động kết nối, giao lưu với người dân địa phương, từ ngày 22 đến 24/11 vừa qua, dưới sự điều hành, chỉ đạo của Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến 2.4 của Việt Nam, với lực lượng nòng cốt là các y bác sĩ, tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên, đã tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một số trường học ở Nam Sudan.

Bác sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam tặng sách vở cho học sinh tại Nam Xu - Đăng - Ảnh 1.

Hoạt động giao lưu, tặng quà, khích lệ trẻ em Nam Sudan tới trường là hoạt động thiết thực và thường xuyên của Bệnh viện dã chiến 2.4 của Việt Nam. (Ảnh BVDC 2.4 cung cấp)

Bác sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam tặng sách vở cho học sinh tại Nam Xu - Đăng - Ảnh 2.

Đối với đất nước Nam Sudan, nơi mà người dân luôn thường trực nỗi lo về cuộc sống mưu sinh hằng ngày và sự tàn phá của bom đạn vẫn còn đang hiện hữu, chỉ một phần nhỏ trẻ em có cơ hội được đến trường thì việc được học tập và theo đuổi ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn có lẽ là một điều mà ít người nghĩ đến. (Ảnh BVDC 2.4 cung cấp)

Bác sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam tặng sách vở cho học sinh tại Nam Xu - Đăng - Ảnh 3.

Nhiều món quà như sách vở, đồ dùng học tập và quần áo mới được chuyển tới tay các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập. Đây là những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa của những bác sĩ "mũ nồi xanh" đang công tác tại đây đã được các trường học đón nhận. (Ảnh BVDC 2.4 cung cấp)

Nhìn hình ảnh gương mặt rạng rỡ của các em nhỏ với những phần quà trên tay, Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga - Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến 2.4 của Việt Nam xúc động chia sẻ: "Khi nhìn những em học sinh tại đây, bản thân tôi và chị em phụ nữ của đoàn chúng tôi đều nghĩ đến những đứa con của mình ở Việt Nam…; dạy các em tô màu, vẽ những bức tranh, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng để các em không ngừng nỗ lực để có một tương lai tươi sáng hơn".

Bác sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam tặng sách vở cho học sinh tại Nam Xu - Đăng - Ảnh 4.

Chương trình CIMIC của Bệnh viện dã chiến 2.4 của Việt Nam với mong muốn hỗ trợ và khích lệ các em học sinh của Nam Sudan tiếp tục cố gắng hơn nữa trong hành trình tiếp cận tri thức nhân loại, nỗ lực vươn lên để có được những cơ hội tốt hơn, từng bước xây dựng một tương lai tươi sáng cho bản thân và cho chính đất nước của các em. (Ảnh BVDC 2.4 cung cấp)

Bác sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam tặng sách vở cho học sinh tại Nam Xu - Đăng - Ảnh 5.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa từ Bệnh viện dã chiến 2.4 của Việt Nam, nhiều thầy cô giáo ở Nam Sudan chia sẻ: "Trước đây, người dân Nam Sudan chỉ biết đến Việt Nam quật cường và đầy sức mạnh trong chiến tranh. Kể từ khi những quân nhân mũ nồi xanh của Việt Nam tới đây, chúng tôi đã được biết thêm về một Việt Nam hòa bình, phát triển, trách nhiệm vì cộng đồng, với những con người giàu lòng nhân ái, luôn đồng cảm và sẵn lòng sẻ chia khó khăn với người dân Nam Sudan…". (Ảnh BVDC 2.4 cung cấp)

 

Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH