Bác sĩ lao xe trong đêm cứu mẹ con sản phụ sinh non giữa rừng

Suckhoedoisong.vn - Bs. Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc BVĐK huyện Bắc Mê thông tin cho phóng viên Báo SK&ĐS biết, các bác sĩ bệnh viện lại vừa thực hiện thành công một ca đỡ đẻ giữa rừng, điều đáng nói là lúc này đã là 22h30 phút.

Sản phụ tên là Nguyễn Thị Tiên, 21 tuổi, ở xã Nà Phia, Yên Phú, Bắc Mê, Hà Giang, mang thai lần đầu. thai 32 tuần.

Theo đó, vào 22h30 ngày 04.4.2019 thai phụ đang trên đường đến viện vì trước đó thấy đau bụng, nhưng chưa kịp đến viện thì thai phụ đã chuyển dạ sinh con giữa đường. Nhận được tin nhắn, ban giám đốc bệnh viện đã cử 01 kíp gồm, bác sĩ Phan Văn Thu, điều dưỡng  Đào Xuân Huy và điều dưỡng Nguyễn thị Mẫn đến ngay hiện trường cách bệnh viện khoảng 4km.

Em bé đang được chăm sóc trong lồng ấp

Khi kíp bác sĩ có mặt thì sản phụ đã sinh con dưới nền đất, rau chưa sổ, cháy máu nhiều. Điều đáng nói là thai nhi mới có 32 tuần tuổi, sinh non, bé chỉ nặng 1600g, khóc yếu, tím tái, hạ thân nhiệt.

Do trời tối, nên để có ánh sáng các bác sĩ tận dụng tất cả các loại đèn như đèn pha ô tô, đèn pin và đèn phát ra từ điện thoại.

Ngay trong đêm khi bệnh nhân cần là các bác sĩ lên đường ứng cứu (ảnh BSCC)

Ngay lập tức mẹ con sản phụ đã được các y, bác sĩ xử trí tại chỗ và đưa ngay về BV. Do sinh non lại ở điều kiện không tốt nên bé hiện đang phải nằm lồng ấp, chưa tự bú được và ăn qua sonde dạ dày.

Mẹ con sản phụ được đưa lên xe cấp cứu về bệnh viện

Tuy nhiên, theo ghi nhận của các bác sĩ sáng nay 5/4 sức khỏe hai mẹ con đã ổn định.

Trước đó, vào ngày 9/3 các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Băc Mê cũng đã lao xe máy đến bìa rừng đỡ đẻ cho sản phụ đẻ rơi con dọc đường.

H.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT