Hà Nội

Bác sĩ lại bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang cấp cứu cho bệnh nhân

09-04-2018 10:55 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Sáng 9/4, Bác sĩ Chuyên khoa II Vương Kim Đức, Trưởng khoa Nội Tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Trong lúc trực cấp cứu tại khoa Nhi, một bác sĩ của bệnh viện và một thực tập sinh đã bị người nhà hành hung.

Theo đó, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 8/4, khi bác sỹ Nguyễn Đình Phi (sinh năm 1990, Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh) tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Phúc Đạt (14 tháng tuổi) trong tình trạng sốt cao 39,6 độ và đã được đặt thuốc hạ nhiệt hậu môn tại Khoa Cấp cứu chống độc.

Sau khi Điều dưỡng Lê Thị Ngọc Trâm đưa bệnh nhân vào buồng bệnh và cặp nhiệt độ, bác sĩ Nguyễn Đình Phi đang thăm khám thì bất ngờ từ phía sau có tiếng chửi bới, một người đàn ông xưng là bố cháu Đạt xông đến túm cổ áo bác sĩ Phi, đấm thẳng vào mặt, làm bác sĩ bị vỡ kính, choáng váng ngã xuống sàn nhà.

Thực tập sinh Trần Nhật Giáp đang được chăm sóc tại Khoa Ngoại Thần kinh

Đang tiếp đón bệnh nhân gần đó, thực tập sinh Trần Nhật Giáp (sinh năm 1994, sinh viên năm 6, Trường Đại học Y khoa Vinh) vào can ngăn liền bị người này đấm liên tiếp vào mặt và vùng đầu, khiến em bất tỉnh.

Hiện tại, cả bác sĩ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp đều đang được điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Theo Bác sĩ chuyên khoa II Đào Xuân Lý, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, bác sĩ Nguyễn Đình Phi hiện đã tỉnh, có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, thực tập sinh Trần Nhật Giáp bị thương ở đầu, rách vùng mắt và trán. Hiện đã được chuyền dịch giảm đau, thuốc an thần và chống viêm.

BS Nguyễn Đình Phi hiện đang được chăm sóc tại Khoa Ngoại .

"Sự việc xảy ra quá nhanh khiến tôi bị bất ngờ và không kịp phản ứng tự vệ, không hiểu lý do người nhà ra tay hành hung", bác sĩ Nguyễn Đình Phi chia sẻ.

Sau khi hành hung bác sĩ và thực tập sinh, đối tượng xưng là bố bệnh nhân vẫn tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện. Một tiếng sau, được lực lượng cảnh sát cơ động và người nhà bàn bạc mới đưa được đối tượng về nhà.

Bác sĩ chuyên khoa II Vương Kim Đức, Trưởng khoa Nội tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: Sau khi sự việc xảy ra, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời điều động kíp trực khác đến trực thay kịp trực của bác sĩ Nguyễn Đình Phi. Sự việc đã gây tâm lý hoang mang cho đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện.

Xác định đây là sự việc nghiêm trọng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo sự việc lên Công an thành phố Hà Tĩnh đến lập biên bản, kịp thời xử lý đối tượng hành hung bác sĩ theo pháp luật.


Tuấn Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH