Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc trẻ bị thủy đậu tại nhà phòng biến chứng

SKĐS - Tuy là một bệnh thường gặp, nhưng thuỷ đậu vẫn thường tạo nên những trận dịch khiến cho số trẻ nhập viện cao và tỉ lệ biến chứng cũng vì thế trở nên nghiêm trọng hơn.

Thời gian vừa qua, cùng với tay chân miệng, sốt xuất huyết thì số ca mắc thuỷ đậu cũng tăng cao, đặc biệt ở khu vực miền Bắc. Theo nhận định của CDC Hà Nội, so với cùng kỳ năm 2022, số ca mắc thủy đậu ghi nhận năm 2023 tăng cao, bệnh nhân phần lớn ở nhóm tuổi mầm non và tiểu học.

Tuy là một bệnh thường gặp, nhưng thuỷ đậu vẫn thường tạo nên những trận dịch khiến cho số trẻ nhập viện cao và tỉ lệ biến chứng cũng vì thế trở nên nghiêm trọng hơn.

Để phòng và điều trị bệnh thuỷ đậu hiệu quả, mời quý vị cùng lắng nghe tư vấn của chuyên gia nhi khoa: TTƯT. PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng, Nguyên Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai.

Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc trẻ bị thủy đậu tại nhà phòng biến chứng

Cảnh báo: Bệnh thủy đậu ở trẻ em tăng nhanh với những biến chứng nguy hiểm khó lườngCảnh báo: Bệnh thủy đậu ở trẻ em tăng nhanh với những biến chứng nguy hiểm khó lường

SKĐS - Thủy đậu có thể tiến triển nặng dẫn đến các biến chứng như nhiễm khuẩn da, viêm phổi, viêm màng não, viêm tủy cắt ngang, viêm cơ tim, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết…, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Lây thủy đậu từ mẹ, bé 27 ngày tuổi biến chứng nặngLây thủy đậu từ mẹ, bé 27 ngày tuổi biến chứng nặng

SKĐS - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận một trẻ sơ sinh tên Đ.H (27 ngày tuổi, ở Bắc Giang) mắc bệnh thủy đậu gây biến chứng nặng do lây từ mẹ sang.


SKĐS
Ý kiến của bạn