DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ dùng máy cắt giải thoát bàn tay người phụ nữ khỏi máy xay
B.V. Ảnh: BVCC - 10:42 29/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khi xay thịt, máy bị tắc, chị H. ( 48 tuổi, ở Quận Tân Bình, TP HCM) dùng tay điều chỉnh máy, bất ngờ chiếc máy hoạt động, cuốn cả bàn tay vào bên trong.

Tin từ Bệnh viện Thống Nhất thông tin, các bác sĩ của bệnh viện vừa bảo tồn thành công một phần bàn tay bị cuốn vào máy xay thịt cho chị N.T.H.

Cả bàn tay của chị H. nằm gọn trong cối xay thịt

Chị H. được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng bàn tay còn mắc kẹt trong máy xay thịt.

BS Võ Thành Toàn - Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Thống Nhất cho biết, chị H. nhập viện trong tình trạng đau đớn do bàn tay phải bị cuốn vào máy xay thịt, các ngón tay gần như bị nghiền dập nát.

Báo động đỏ toàn viện được kích hoạt nhằm cứu bàn tay bệnh nhân càng nhanh càng tốt, hạn chế thấp nhất nguy cơ hoại tử không thể phục hồi.

Sau phẫu thuật, tinh thần và sức khỏe của chị H. đang hồi phục

Trong 45 phút, các bác sĩ phải dùng máy, cắt máy xay thịt, lấy bàn tay và các bộ phận bị đứt rời trong cối xay. Với sự nỗ lực hết mình, các bác sĩ đã phẫu thuật bảo tồn thành công khớp cổ tay và nửa bàn tay của bệnh nhân.

"Khớp cổ tay bảo toàn giúp linh hoạt vận động, sau này bệnh nhân có thể gắn bàn tay giả, đảm bảo thẩm mỹ và có thể sử dụng tốt các chức năng vận động bình thường", bác sĩ Toàn nói.

Sau phẫu thuật, đến nay tâm lý bệnh nhân ổn định. Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, vận động nhẹ để phục hồi tối đa chức năng vận động ở các bộ phận khâu, nối.

Theo bác sĩ Toàn, đây là tai nạn lao động thường gặp và khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng các loại máy xay trong gia đình.

Nếu bị tai nạn, cần xử lý bảo quản các bộ phận phù hợp và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý.

B.V. Ảnh: BVCC

Tin liên quan
Kinh hoàng cối xay thịt nghiền nát bàn tay người phụ nữ
SKĐS - Chị N.T.T.N (46 tuổi) trú tại phường Hồng Hà, TP.Hạ Long, Quảng Ninh, khi xay thịt dùng thìa cho thịt vào máy, do bất cẩn lực ấn mạnh khiến chiếc thìa trượt ra còn bàn tay phải của chị N. trượt vào máy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm